Thêu chân mày tán bột và tất cả những điều bạn cần biết

Thêu chân mày tán bột và tất cả những điều bạn cần biết

Thêu chân mày tán bột là cách làm đẹp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp phun thêu này giúp hạn chế tổn thương, mang lại vẻ đẹp tự nhiên một cách hiện đại nhất. Vậy nếu là một kỹ thuật viên làm đẹp, bạn cần biết những gì để thực hiện dịch vụ này? Chi phí thực hiện và thời gian duy trì được là bao lâu?

Thêu chân mày tán bột có gì đặc biệt?

Phun thêu tán bột chân mày là phương pháp mới và tiên tiến trong những kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ. Được ra đời sau cùng với những ưu điểm vượt trội, kỹ thuật này khắc phục được nhiều nhược điểm của công nghệ lạc hậu cũ.

Kỹ thuật thực hiện

Với đầu kim siêu nhỏ mảnh, phương pháp thêu chân mày tán bột dùng kỹ thuật phun vi điểm để đi đến lớp thượng bì và tán bột màu lên hàng chân mày. Do chỉ tác động trên các lớp biểu bì ngoài cùng, đây là một cách làm đẹp không xâm lấn rất an toàn khi thực hiện.

Phun thêu chân mày giúp bạn không còn phải makeup chân mày mỗi ngày

Hiệu quả của phương pháp

Phun thêu tán bột phù hợp với chị em có quá ít sợi trên chân mày hoặc không có form dáng sẵn. Phương pháp giúp cải thiện hàng chân mày nhạt màu, mọc thưa, độ dày lông mày mỏng, không rõ đường viền chân mày. Hoặc đã từng xăm mày trước đây nhưng bị hỏng, cần được khắc phục sau thực hiện những dịch vụ phun xăm khác.

Thêu chân mày tán bột sau bao lâu thì bong?

Đây là phương pháp phun xăm thẩm mỹ có độ bền màu trung bình chỉ từ 2 – 3 năm. Nhưng thật ra trên thực tế, kết quả sẽ còn tùy vào cơ địa và cách chăm sóc sau thực hiện. Tuy không giữ được màu lâu, nhưng thêu mày tán bột màu lên khá chuẩn và cũng không sai lệch hay phai đi theo thời gian. Do đó giúp chân mày luôn đẹp chuẩn và sắc nét.

Phun thêu mày tán bột có những loại nào?

Dựa theo độ đậm nhạt cũng như hình dáng lông mày sau thực hiện, kỹ thuật thêu tán bột chân mày có thể chia làm các loại sau:

Thêu tán bột Hàn Quốc

Đây là công nghệ được chuyển giao từ Hàn Quốc. Phương pháp này cũng dựa trên kỹ thuật thêu chân mày tán bột gốc, nhưng lớp phủ mực dưới dạng bột mịn sẽ được phun đều từ đầu đến đuôi lông mày. Do đó, kết quả sau thực hiện chỉ giống 80% lông mày thật.

Thêu tán bột Ombre

Kỹ thuật thêu mày tán bột Ombre đang là rất nổi bật trong phun xăm thẩm mỹ nói chung. Phương pháp này kết hợp trộn màu tự nhiên vào kỹ thuật tán bột để có thể thay đổi màu lông mày linh hoạt.

Phương pháp thêu chân mày này sẽ đều và đậm màu hơn
Phương pháp thêu chân mày này sẽ đều và đậm màu hơn

Với độ đậm nhạt ở đầu và đuôi như dáng chân mày tự nhiên, thêu ombre giúp gương mặt không bị thô cứng. Mà nét mềm mại và thanh thoát của chân mày sẽ giúp bạn trông đẹp tự nhiên hơn. Đặc biệt, công nghệ phun mày Ombre cho thời gian phục hồi của công nghệ này cũng nhanh hơn. Sau 2 – 3 ngày sẽ bắt đầu đóng vảy và sau 5 – 7 ngày khách sẽ có hàng chân mày ưng ý.

Phun thêu chân mày tán bột giá bao nhiêu?

Chi phí khi thực hiện cách phun thêu chân mày này sẽ khác nhau tùy vào cơ sở và chuyên viên thực hiện. Do còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như: kỹ thuật, tay nghề, màu bột sử dụng cũng như độ uy tín thương hiệu… Trong đó, chi phí trung bình cho một lần thực hiện phun chân mày tán bột là từ 2 – 3 triệu đồng.

Ưu và nhược điểm của phương pháp thêu chân mày tán bột

Theo chuyên gia thẩm mỹ, phương pháp này có những ưu và nhược điểm khác nhau như sau:

Ưu điểm

Thêu chân mày này không gây khó chịu hay đau đớn, không ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh. Đồng thời cũng không gây sưng tấy cho khách hàng. Đặc biệt khi so sánh với những phương pháp phun mực xăm qua đầu kim. Vì thế, phương pháp thêu chân mày này thực hiện nhanh. Khi hoàn tất xong khách cũng không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Sau khi thêu tán bột, chân mày sẽ không bị sưng tấy nên không cần nghỉ dưỡng

Màu mực và màu bột dùng trong phun thêu tán bột đa dạng dễ lựa chọn. Màu được chiết xuất từ tự nhiên, nên an toàn và thân thiện với sức khỏe khách hàng. Lớp bột phủ khi thêu chân mày tán bột có nét mềm mịn. Màu sắc tạo ra gần với lông mày thật và cũng ít đổi màu theo thời gian. Phương pháp này giúp tạo dáng lông mày tự nhiên và thanh thoát.

Nhược điểm

Vì kim và mực khi thực hiện phun thêu chỉ đi đến lớp thượng bì nằm ở trên cùng của da. Do đó nhược điểm lớn nhất của phương pháp thêu chân mày này chính là không giữ được màu lâu.

Thời gian giữ màu được từ 2 – 3 năm, sau đó bạn cần thực hiện xăm dặm lại. Hoặc tiến hành thay đổi bằng một phương pháp khác.

So sánh khác biệt giữa phun thêu chân mày tán bột và điêu khắc lông mày

Nên thêu tán bột hay điêu khắc lông mày? Cả hai phương pháp này đều sử dụng màu phun để tạo dáng khắc phục khuyết điểm cho chân mày. Tuy vậy 2 cách phun xăm thẩm mỹ này không khác biệt quá nhiều. Do đó cần xem xét nhiều yếu tố để tư vấn cho khách hàng lựa chọn.

Nội dung Phun mày tán bột Điêu khắc chân mày Đối tượng Đối tượng không có chân mày, chân mày thưa, nhạt màu, hoặc chân mày bị lộn xộn, không vào nếp.

Các đối tượng đã xử lý chân mày hoặc chưa xử lý chân mày trước đó đều có thể thực hiện được

Đối tượng có chân mày thưa, hoặc không có chân mày.

Không thực hiện được trên da dầu.

Chân mày phải chưa qua xử lý, phun hay xăm trước đó.

Dụng cụ Thiết bị chuyên dùng cho phun xăm với đầu kim nano siêu nhỏ. Thiết bị chuyên biệt với đầu khắc linh hoạt, mỏng. Kỹ thuật Đi kim xuyên suốt khung chân mày để định hình kiểu dáng. Sau đó tán bột mịn phủ lên toàn bộ chân mày để tạo độ tự nhiên. Khắc sợi chân mày theo khung đã chọn ban đầu với đầu dao khắc phù hợp. Kết quả Tự nhiên, đường chân mày bén.

Màu mực đậm và dày

Tạo hiệu ứng sợi chân mày tự nhiên với độ cong như thật.

Không có viền chân mày.

Màu nhạt hơn so với tán bột.

Độ bền Kéo dài 3-5 năm Kéo dài 1-3 năm Chi phí 2 triệu – 4 triệu 4 triệu – 8 triệu

Thêu tán bột và điêu khắc chân mày không có quá nhiều sự khác biệt
Thêu tán bột và điêu khắc chân mày không có quá nhiều sự khác biệt

Nên thêu chân mày tán bột hay điêu khắc lông mày?

Vì kỹ thuật làm đẹp chân mày hiện nay rất nhiều và hầu hết các phương pháp đều có những ưu điểm nhược điểm cũng như đối tượng phù hợp riêng. Do đó, sau khi phân tích ở trên, bên cạnh những yếu tố về độ phù hợp, kỹ thuật, độ bền, thì tay nghề kỹ thuật viên, dáng chân mày, mực sử dụng cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả phun xăm.

Vậy nên, trong trường hợp chân mày đã thực hiện trước đó nhưng không đẹp, không thích, phương pháp tán bột là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bởi lẽ, điêu khắc chỉ thực hiện trên chân mày nguyên bản, chưa qua bất kỳ thẩm mỹ nào.

Ngược lại, nếu chân mày quá thưa, khung chân mày chưa có, hãy lựa chọn điêu khắc chân mày. Bởi lẽ, với kỹ thuật đi sợi nhân tạo, chân mày điêu khắc sẽ mang lại sự tự nhiên, hài hòa, rõ từng đường nét sợi trên khuôn chân mày. Nhưng nếu là cô nàng cá tính, thích chân mày rõ hoặc chân mày phong thủy, phun tán bột là giải pháp tối ưu nhất.

Nên phun chân mày tán bột hay thêu chân mày tán bột

Cũng là sử dụng phương pháp tán bột để tạo độ mịn cho chân mày sau khi thực hiện thẩm mỹ. Thế nhưng, phun và thêu là 2 kỹ thuật hoàn toàn khác nhau. Trong đó, phun chân mày là sử dụng dụng cụ chuyên biệt với mũi kim tác động sâu, đẩy mực xăm vào trong da, giúp mực lưu lại trên chân mày dài lâu. Thêu chân mày lại sự dụng kỹ thuật với đầu kim nano siêu nhỏ, đi kim liên tục, tác động nhẹ trên làn da với độ sau khoảng 0,2 – 0,3 mm. Do đó, mực chỉ có thể bám ở lớp thượng bì.

Với 2 kỹ thuật trên, việc nên phun chân mày hay thêu chân mày vẫn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Bên cạnh tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật, hãy xem xét một số yếu tố khác như: màu da, kiểu chân mày, kiểu da, độ tuổi, địa chỉ phun xăm, phong thủy, …

Thêu chân mày tán bột màu gì đẹp?

Màu sắc dùng để tạo hình chân mày bằng cách tán bột rất đa dạng và nổi bật như: nâu khói, nâu đen, nâu Tây, màu chocolate… Nhưng vì có quá nhiều màu sắc khác nhau, không ít chị em cũng cần tư vấn khi thêu chân mày tán bột nên chọn màu nào. Nên lựa chọn như thế nào và theo những tiêu chí gì để có sự phù hợp cao, giúp tôn lên vẻ đẹp độc đáo và khác biệt?

Thật ra, phun thêu mày tán bột màu gì đẹp tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ và cách nhìn nhận của mỗi người. Tuy vậy khi lựa chọn bạn cũng cần lưu ý về màu tóc, màu da, hình dáng gương mặt cũng như độ tuổi. Màu lông mày thích hợp cần có sự hài hòa với các yếu tố trên để tạo ra sự đồng điệu cao nhất.

Màu nâu đen

Sự kết hợp giữa đen và nâu mang lại sự ấn tượng, cá tính nhưng vô cùng cuốn hút. Do là màu sắc gần với màu chân mày tự nhiên nhất, nâu đen rất thường được khách hàng lựa chọn khi thêu chân mày tán bột.

Thêu tán bột màu nâu đen
  • Màu da: chị em sở hữu làn da trắng hồng.
  • Độ tuổi: từ 22 tuổi trở lên, phù hợp nhiều độ tuổi khác nhau.

Sắc nâu Tây

Màu nâu tây giúp chị em trở nên sang trọng và nổi bật hơn. Đây là lựa chọn dành cho chị em muốn hướng theo phong cách tây hóa hay cổ điển. Nên tư vấn thêm cho khách hàng trang điểm tập trung vào phần mắt. Cũng như sử dụng màu son trầm hơn nếu lựa chọn thêu chân mày tán bột sắc nâu Tây.

Thêu chân mày màu nâu tây
Thêu chân mày màu nâu tây
  • Màu da: thích hợp với nhiều sắc da.
  • Độ tuổi: từ 22 – 30.

Màu nâu xám hay nâu khói

Nâu khói tuy khá nhẹ nhàng nhưng lại mang đến sức hút khó cưỡng. Đây là màu sắc được lựa chọn khá nhiều trong thời gian gần đây.

Phun thêu chân mày màu nâu xám khói
  • Màu da: từ da trắng đến ngăm đều có thể phù hợp màu nâu khói.
  • Độ tuổi: phù hợp mọi độ tuổi và có thể phù hợp biến hóa trong nhiều phong cách khác nhau.

Thêu chân mày tán bột là một trong những phương pháp phun xăm thẩm mỹ rất được ưa chuộng. Với những thông tin cơ bản trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có những hiểu biết về dịch vụ này. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay đến Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ uy tín nhất hiện nay về làm đẹp. Chúc bạn sớm hoàn thiện kỹ thuật và thành công!

Ngoài ra, thêu chân mày tán bột là kỹ thuật tương đối khó, do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín. Thẩm mỹ viện Seoul Center tự hào là đơn vị làm đẹp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với hơn 50 chi nhánh trải dài trên toàn quốc, đây chắc chắn là trung tâm cải thiện nhan sắc khiến khách hàng hài lòng về kết quả điều trị.

Rate this post