Xăm có đau không?

  • Xăm môi có đau không? Da trên và xung quanh môi thường rất mỏng và bên dưới còn có chứa nhiều đầu dây thần kinh. Vì vậy, xăm môi gần như chắc chắn sẽ gây đau dữ dội, thậm chí dẫn đến chảy máu và sưng tấy.
  • Xăm ở cổ có đau không? Hình xăm ở cổ được đánh giá là một trong những vị trí xăm gây đau đớn nhất vì cổ là khu vực rất nhạy cảm, da mỏng, gần sát xương và chứa nhiều đầu dây thần kinh.
  • Phần trên và mặt trong của bàn tay, bàn chân cũng như ngón tay và ngón chân là những vị trí được xăm khá phổ biến. Vậy, xăm ngón tay có đau không hay xăm ở cổ tay có đau không? Việc xăm hình ở bất kỳ vị trí nào trên tay và chân đều có thể gây đau đớn dữ dội. Bởi da tứ chi đều rất mỏng và chứa nhiều đầu dây thần kinh nên dễ bị kích thích khi kim đâm vào.

Ngược lại, một số vùng da trên cơ thể nhờ chứa nhiều cơ và mỡ, không chứa nhiều dây thần kinh nên dường như ít đau hơn như bắp đùi ngoài phía trên, bắp tay ngoài, cơ bắp chân, lưng,…

Xăm lưng có đau không? Xăm hình ở lưng trên hoặc lưng dưới thường gây ra cảm giác đau ở mức độ chỉ từ nhẹ đến trung bình vì da lưng khá dày và có ít đầu dây thần kinh. Đó là lý do mà lưng được xem là vị trí xăm được lựa chọn phổ biến với những hình xăm có kích thước lớn. Bạn càng xăm xa vùng da gần xương và các đầu dây thần kinh ở cột sống và hông, bạn sẽ càng ít cảm thấy đau.

Giới tính

Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ nhạy cảm với cơn đau hơn nam giới. Điều này có thể là do sự khác biệt về thể chất và sinh lý giữa hai phái. Tuy nhiên, cụ thể khi xăm phái nào đau hơn thì không có nghiên cứu cụ thể.

Ngoài ra, vấn đề xăm có đau không còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như:

  • Kích thước hình xăm là lớn hay nhỏ
  • Số lượng kim được sử dụng nhiều hay ít
  • Phong cách và tay nghề của người thực hiện (một số thợ xăm thực hiện nhanh và nhẹ nhàng hơn thì sẽ ít gây đau hơn).

Làm thế nào để giảm thiểu cơn đau trước khi xăm?

Hiểu rõ xăm có đau không thì bạn nên áp dụng một số mẹo sau đây để giảm thiểu cảm giác đau trong quá trình xăm:

Rate this post