Những lưu ý khi phun mí mắt bạn nên biết

Trong công nghệ phun xăm thẩm mỹ, tay nghề chuyên viên và chất liệu mực xăm…chỉ chiếm khoảng 60%, sự hồi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào chế độ chăm sóc sau đó. Không ít trường hợp vì không quan tâm tới chế độ dinh dưỡng, ăn phải các loại thực phẩm gây kích ứng nên khiến viền mí không lên màu như mong muốn, thậm chí gây sưng đau, kéo dài thời gian hồi phục.

>>> Mí lót là mắt như thế nào?

Một số món ăn nên kiêng sau phun mí mắt bao gồm:

  • Thịt bò: Mặc dù thịt bò có giá trị dinh dưỡng lớn nhưng với các vết thương hở thì đây lại là loại thực phẩm có thể gây sẹo thâm. Do đó, để màu mực xăm lên đều đẹp, không xỉn, chị em cần tránh ăn thịt bò.
  • Thịt gà: Lưu ý sau khi phun mí mắt là kiêng thịt gà bởi nó có thể khiến tình trạng da mí sau khi phun xăm lâu hồi phục hơn. Cùng với đó, loại thực phẩm nãy cũng có thể gây ngứa, khó chịu cho vết thương.
  • Không ăn mực và đồ tanh: Ăn mực sau khi phun mí có thể khiến vết thương bị mưng mủ và gây kích ứng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi ăn mực trong thời kỳ vết thương đang phục hồi sẽ gây sưng viêm, tạo mủ làm da dễ viêm nhiễm và gây sẹo. Cùng với đó, các thực phẩm tanh như cá tôm, cua,…cũng có thể sinh ra kháng nguyên làm cơ thể dị ứng, mẩn ngứa và kích ứng tại vùng phun mí mắt.
  • Kiêng ăn đồ nếp: Đồ nếp cũng là nguyên nhân hàng đầu gây mưng mủ tại vết thương. Lưu ý sau khi phun mí mắt là cần tạm thời loại bỏ những thực phẩm từ nếp như: Cơm nếp, bánh chưng, xôi,…
  • Rau muống: Mặc dù mang tính mát nhưng rau muống có thể khiến vết thương tăng sinh quá mức gây sẹo lồi. Do đó, lưu ý sau khi phun mí mắt là kiêng hoàn toàn rau muống.
  • Đồ cay nóng, chất kích thích: Việc ăn đồ cay nóng, chất kích thích có thể khiến vùng mí sau khi bị kích ứng, gây ngứa và kéo dài thời gian lành.

Rate this post