Cách xử lý môi nổi mụn nước

Cách xử lý môi nổi mụn nước

Một số trường hợp khách hàng sau khi phun xăm môi gặp phải hiện tượng môi nổi các mụn nước nhỏ gây khó chịu và mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân của việc này là do đâu và cần được giải quyết như thế nào?

1. Nguyên nhân gây mụn nước

Mụn nước ở môi không phải là tên một căn bệnh là nó là triệu chứng đặc trưng của bệnh mụn rộp (hay còn gọi là Herpes), do virus Herpes simplex-1 gây ra. Loại virus này xâm nhập vào cơ thể và không hoạt động ngay, chúng chỉ phát triển khi cơ thể người bệnh bị nhiễm trùng, sốt hay suy giảm hệ miễn dịch do nhiều lý do khác nhau.

Môi bị mụn nước

Tình trạng nổi mụn nước sau khi phun xăm môi diễn ra khi khách hàng đang có sức đề kháng kém hoặc cơ địa dễ bị nổi. Điều này là hoàn toàn bình thường, bạn hãy yên tâm làm theo hướng dẫn để mau khỏi và tránh lây lan nhé

2. Cách khắc phục

Nếu gặp phải tình trạng nổi mụn nước sau khi phun xăm, hãy lưu ý các điểm sau:

  • Luôn giữ môi thật sạch. Bạn có thể dùng nước muối sinh lý và bông gòn sạch để làm vệ sinh môi thường xuyên.
  • Che chắn môi khi đi ra đường. Khi đi đường hoặc các những nơi khói bui, ô nhiễm, bạn nên dùng khẩu trang che chắn môi, tránh để môi bị dơ. Tuy nhiên, khi ở nhà bạn nên hạn chế sử dụng khẩu trang để môi được thông thoáng.
  • Dùng thuốc bôi lên mụn nước. Sử dụng thuốc bôi đặc trị để tránh lây lan và giúp mau lành hơn. Một loại thuốc NP Brows thường giới thiệu cho khách hàng đó là Cadirovib, chỉ bôi đúng vào mụn nước chứ không bôi toàn môi.

Thuốc bôi

Thuốc uống

  • Ngoài thuốc bôi, thì Acyclovir dạng thuốc uống cũng rất hiệu quả nhằm tránh trường hợp nổi mụn nước và điều trị mụn nước.
  • Giữ phần còn lại của môi đủ ẩm. Sau khi phun xăm việc giữ môi đủ ẩm là rất quan trọng để có được đôi môi như ý. Do vậy, hãy lưu ý dưỡng những phần môi còn lại nhé.

Cuối cùng, hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn. Mụn nước của bạn sẽ khỏi trong vòng từ 7 – 10 ngày. NP Brows hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn đã hiểu hơn và biết được cách xử lý khi gặp phải mụn nước. Hãy comment ngay bên dưới bài viết nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này nhé.

Liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 028.66548686 – 0908.001579 để đặt lịch hẹn trước khi đến

Địa chỉ: 165-167 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/NPBrows/

Instagram: https://www.instagram.com/np_brows_lashes/

Youtube: www.youtube.com/NhungPhan

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Rate this post