Phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào

Phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào

Giúp đôi môi trở nên hồng hào, tươi tắn hoặc sở hữu màu môi như ý là mong muốn của rất nhiều người. Hiện nay trên thị trường làm đẹp, phun môi và xăm môi đang là những phương pháp được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, để tìm được phương pháp làm đẹp môi phù hợp nhất với bản thân, chúng ta cần tìm hiểu rõ phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào.

Xăm môi là gì?

Xăm môi là phương pháp dùng kim đâm xuyên qua lớp biểu bì, sau đó thoa đều mực xăm lên hoặc lấy mũi kim nhúng vào mực trước rồi đâm lên da.

Nói cách khác, xăm môi chính là cách đưa màu mực xuống dưới lớp biểu bì môi. Màu môi sau khi xăm sẽ đậm hơn, sự tác động lên da môi cũng sâu hơn nên chúng ta sẽ cần chăm sóc kỹ hơn sau khi xăm môi.

Xăm môi tác động vào phần trung bì của da môi để tạo màu môi như ý.

Xăm môi tác động vào phần trung bì của da môi để tạo màu môi như ý.

Đây là phương pháp thẩm mỹ môi ra đời sớm hơn nên còn nhiều hạn chế về mặt kỹ thuật, cũng gây đau đớn nhiều hơn, làm da môi tổn thương hơn trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, xăm môi cũng có ưu điểm nhất định, đó là giúp màu môi ổn định hơn. Vì khi xăm môi, phần mực được đưa vào tới lớp trung bì nên màu môi sau khi xăm sẽ giữ được lâu hơn.

Phun môi là gì?

Phun môi là phương pháp làm đẹp ra đời sau xăm môi. Khi phun môi, chúng ta sẽ được kỹ thuật viên dùng kim có độ dài 0.2mm tác động lên phần thượng bì của môi để thay đổi màu sắc trên môi.

Như vậy, phương pháp phun môi sẽ tác động nông hơn tới phần da môi, không gây tổn thương sâu như khi xăm môi và không mất quá nhiều thời gian để hồi phục sau khi tiến hành thủ thuật.

Phun môi hạn chế đau đớn, không gây tổn thương sâu cho da môi nhưng màu mực không quá bền.

Phun môi hạn chế đau đớn, không gây tổn thương sâu cho da môi nhưng màu mực không quá bền.

Thời gian tiến hành thủ thuật cũng sẽ ngắn hơn xăm môi, giúp hạn chế cảm giác đau nhức cho người phun môi.

Tuy nhiên, phun môi cũng có nhược điểm nhất định. Đầu tiên, vì tác động không sâu nên trước khi phun môi chúng ta cần khử thâm môi để màu mực được đều và đẹp.

Thêm vào đó mực của phương pháp phun môi bám ở phần thượng bì của da môi nên sẽ nhanh bay màu hơn so với xăm môi.

Như vậy, phun môi và xăm môi đều là phương pháp dùng kim và mực tác động trực tiếp lên biểu bì môi để thay đổi màu sắc đôi môi. Điểm khác biệt lớn nhất giữa phun môi và xăm môi chính là mức độ tác động lên biểu bì môi của mỗi thủ thuật.

Rate this post