Phun môi có đánh son được không? Kiêng trong bao lâu?

Phun môi có đánh son được không? Kiêng trong bao lâu?

Phun môi là cụm từ khá quen thuộc đối với các chị em phụ nữ. Đặc biệt là những cô gái yêu thích làm đẹp. Tuy nhiên, sau phun môi, để môi lên màu đẹp cũng như môi không bị bất cứ tổn thương nào, chúng ta cần phải chăm sóc môi cũng như kiêng cữ một vài thử trong thời gian phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng giải đáp phun môi có đánh son được không? Nếu không liệu chúng ta có đánh son dưỡng được không?

Phun môi có đánh son được không?

Phun môi là một phương pháp làm đẹp giúp cải thiện môi xỉn màu, môi thâm hay thậm chí là giải pháp tối ưu dành cho cô nàng lười đánh son.

Phương môi sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng với đầu kim siêu nhỏ đưa trực tiếp mực vào lớp biểu bì của môi. Tùy vào mỗi người, phản ứng của môi với mực và vết thương sẽ khác nhau: môi sưng, đau, rát… nặng hay nhẹ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa.

Phun môi là phương pháp làm đẹp môi hiện đại nhất hiện nay

Chính vì da môi đang bị tổn thương như vậy nên bạn cần phải chăm sóc môi và tránh một số tác nhân gây hại. Vậy phun môi có đánh son được không?

Theo các chuyên gia, sau khi phun xăm môi, bạn không được sử dụng son liền. Bởi vì, trong son môi luôn chứa các thành phần hóa học gây hại cho môi. Đặc biệt là chì. Hầu hết tất cả các loại son môi đều chứa chì. Chì sẽ làm cản trở quá trình tự lành của các vết thương. Điều này khiến môi không những không được phục hồi mà còn gây ra các triệu chứng khó xử lý như: môi bị mưng mủ, môi không lên đều màu, màu môi không đúng. Nghiêm trọng hơn là môi bị viêm, lở loét, … gây tổn thương nặng nề đến da môi.

Chính vì vậy, bạn nên ngừng đánh đánh son môi một thời gian để giúp môi khỏe mạnh và lên màu đẹp.

Khử thâm môi xong có được đánh son không?

Theo nguyên tắc, kỹ thuật khử thâm môi và kỹ thuật phun môi là giống nhau. Thay vì dùng mực có màu để tạo màu sắc cho môi. Thì khử thâm môi cũng là dịch vụ đi kim, đưa màu mực phù hợp để khử đi mà thâm của môi. Sau khi lên màu, màu thâm sẽ biến mất, màu môi sẽ trở lại tự nhiên. Do đó, sau khi khử môi, môi cũng bị tổn thương và chúng ta KHÔNG được sử dụng son môi cho đến khi môi trở lại bình thường.

Sau khi khử thâm môi, chúng ta cũng không được dùng son
Sau khi khử thâm môi, chúng ta cũng không được dùng son

Phun môi sau bao lâu thì được đánh son?

Sau khi tìm hiểu phun môi có đánh son được không? Bạn sẽ thắc Phun môi bao lâu thì được đánh son? và Khử thâm môi bao lâu thì được dùng son?

Theo các giảng viên tại Seoul Academy, thời gian lý tưởng để bạn có thể quay lại với việc son môi chính là từ 1 – 2 tháng. Tùy vào cơ địa cũng như chế độ chăm sóc môi sau khi phun của mỗi người, thời gian vết thương trên môi lành hẳn sẽ khác nhau. Có thể môi sẽ lành hẳn trong 3 tuần, 1 tháng hay 5 tuần.

Nếu là người cẩn thận, trong quá trình môi lành, bạn nên thường xuyên đến lại các cơ sở thẩm mỹ mà mình sử dụng dịch vụ để tái khám và hỏi về tình trạng môi của mình hiện tại.

Sau khi phun môi, phải đợi môi lành hẳn mới được đánh son

Phun môi có được dùng son dưỡng hay không?

Vì sau phun môi vài ngày, môi sẽ bắt đầu khô, tróc và khiến mất thẩm mỹ. Nhiều bạn bạn tự hỏi rằng trong thời gian này, liệu có nên sử dụng son dưỡng để giúp môi mềm và ẩm, đẩy nhanh quá trình tróc da hay không?

Câu trả lời là “CÓ”. Thời gian sau khi phun môi, bạn nên sử dụng Vaseline để giúp làm mềm môi, hạn chế môi khô, thúc đẩy quá trình bong tróc môi lành mạnh, giúp môi lên đúng màu. Nên nhớ, bạn chỉ nên sử dụng Vaseline thôi nhé, không được sử dụng các loại son dưỡng có màu, có mùi và đặc biệt không được sử dụng son kích màu. Vì loại này không những không kích màu cho môi sau khi phun, mà có dễ khiến môi bị xỉn màu, thâm và không lên đúng như màu ban đầu.

Nên sử dụng vaseline để dưỡng môi sau khi phun
Nên sử dụng vaseline để dưỡng môi sau khi phun

Tư vấn nhanh nhất về phun môi thẩm mỹ! Click ngay.

Rate this post