Phun xăm thẩm mỹ có tên tiếng Anh là Inkjet Tattoo. Đây là phương pháp dùng mũi kim siêu nhỏ, siêu bén để đưa chất tạo màu vào da. Vậy phun xăm có mấy loại? Giữa xăm mình và xăm thẩm mĩ có gì khác nhau? Cần lưu ý gì khi làm đẹp bằng hình thức kể trên?” Nếu bạn đang có băn khoăn tương tự thì các chia sẻ sau đây rất đáng để khám phá đấy!

phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là gì – Có mấy kiểu phun xăm thẩm mỹ?

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp dùng các loại mực với màu sắc hợp với màu da, môi, tóc,…để làm đẹp. Mục đích mang đến cho con người diện mạo tươi trẻ, ấn tượng, che khuất nhiều khuyết điểm còn tồn tại.”

Hiện phun xăm thẩm mỹ chia ra làm 5 loại chính sau:

1. Phun xăm chân mày

Phun chân mày hiện ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Không chỉ nữ giới, phái mạnh cũng tìm đến hình thức này để sở hữu đôi lông mày ấn tượng, hài hòa với khuôn mặt. Sau khi dùng bút định hình, xác định được tỷ lệ vàng trên khuôn mặt, thợ phun xăm sẽ sử dụng máy móc hiện đại để tạo hình chân mày.

Bằng những lưỡi kim siêu nhỏ, bén, chỉ tác động đến vùng thượng bì của da, phun chân mày không gây sưng, sẹo, đau. Thay vào đó, kết hợp với mực chuẩn, hàng chân mày của bạn nhanh chóng thành hình.

Ưu điểm: Thời gian duy trì vẻ đẹp của hàng chân mày từ 3 năm, thậm chí hơn, tùy vào loại mực và tay nghề thợ phun xăm. Không đau, không cần nghỉ dưỡng, không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần từ 90120 phút ở tiệm phun xăm là sớm có được hàng chân mày như ý. Màu sắc thật mắt, lông mày mềm mại, không có khung bao như xăm mày. Vì thế khuôn mặt của khách hàng tự nhiên hơn.

phun chân mày không gây sưng, sẹo, đau. Thay vào đó, kết hợp với mực chuẩn, hàng chân mày của bạn nhanh chóng thành hình.

Nhược điểm: Bạn nên cẩn trọng để tránh dùng mực kém chất lượng dễ trổ xanh trổ đỏ. Yêu cầu cao về tay nghề thợ xăm. Thời gian duy trì không vĩnh viễn, mực có thể mờ, bay màu nhanh hơn tùy vào cơ địa của từng người.

2. Điêu khắc chân mày

Trong khi đó, điêu khắc chân mày còn có tên gọi là hình thức làm đẹp cho lông mày bán vĩnh viễn hay Semi Permanent Makeup. Với phương pháp này, thợ điêu khắc sẽ sử dụng các lưỡi dao được ghép từ 12 đầu kim siêu mảnh.

Với cách điêu khắc từng đường chân mày sẽ được điêu khắc xen kẽ những sợi lông mày thật của bạn. Nhờ thế, phần này trở nên tự nhiên, mềm mại hơn hẳn so với xăm mày truyền thống.

Ưu điểm: Tạo ra hàng chân mày mềm mại, tự nhiên, ấn tượng. Thời gian kéo dài hơn so với phun chân mày, có thể duy trì vẻ đẹp tự nhiên từ 35 năm. Lông mày không bị trổ xanh, trổ đỏ sau điêu khắc. Hạn chế tối đa xâm lấn, kim điêu khắc chỉ tác động đến vùng thượng bì của da, tránh sẹo, sưng hiệu quả. Không cần nghỉ dưỡng, kiêng khem cầu kỳ. Nhược điểm: Không phù hợp với khách hàng có lông mày quá thưa, ngắn. Người có da dầu, da nhờn khi điêu khắc chân mày, màu mực nhanh bay, mờ, thời gian duy trì vẻ đẹp tự nhiên rút ngắn. Yêu cầu thợ điêu khắc cần cứng tay, kỹ thuật phức tạp. Cần cẩn trọng tìm đúng loại mực phù hợp, tránh dị ứng, hại da.

điêu khắc chân mày

3. Hairstroke chân mày

Hairstroke chân mày được biết đến là kỹ thuật đi sợi chân mày hiện đại bậc nhất hiện nay. Nhờ một cây kim nhỏ, hình thức kể trên sẽ tiêm sắc tố màu vào da. Phương pháp này cũng chỉ tác động đến phần thượng bì của da nên không gây chảy máu, sưng đau cho khách hàng.

Ưu điểm: Hairstroke tạo ra đường chân mày mỏng, mảnh nên thật mắt, tự nhiên hơn hẳn các phương pháp làm chân mày trên thị trường hiện nay. Không xuất hiện khung bao như xăm mày, tạo vẻ đẹp ấn tượng cho khuôn mặt. Không cần nghỉ dưỡng, không để lại sẹo.

Nhược điểm: Yêu cầu cao về kỹ thuật. Thời gian duy trì khoảng 12 năm, tùy vào loại mực và kỹ thuật thực hiện. Cần cẩn trọng tìm đúng địa chỉ uy tín để đảm bảo được thực hiện làm đẹp an toàn, tránh nhiễm trùng.

4. Phun xăm mí mắt

Phun mí mắt cho phép khách hàng sở hữu viền mí sắc nét, tạo hiệu ứng giúp cửa sổ tâm hồn thêm ấn tượng, cuốn hút. Lúc này, chuyên viên dùng dụng cụ xăm có đầu siêu nhỏ để đi từng nét tỉ mỉ trên viền mí.

Ưu điểm: Viền mí có màu sắc đều, ấn tượng, mỏng đẹp. Bền màu từ 3 5 năm nên tiết kiệm đáng kể thời gian trang điểm. Không cần nghỉ dưỡng, không sưng đau, không hại da. Khắc phục tình trạng mắt một mí, mí không đều hiệu quả. Nhược điểm: Yêu cầu cao về kỹ thuật. Bạn cần cẩn trọng tìm đúng chuyên viên có tay nghề để tránh hiện tượng mực trổ xanh, trổ đỏ hoặc khiến đôi mắt dữ tợn, kém hài hòa với khuôn mặt.

5.Phun xăm môi

Để xóa bỏ làn môi thâm, khô, thô, sần, không có viền môi,…phương pháp phun môi hiện được rất nhiều chị em yêu thích. Hình thức này dùng các bút phun thêu có gắn đầu kim siêu nhỏ để dẫn mực vào lớp thượng bì của da môi.

Ưu điểm: Khắc phục tốt tình trạng môi thâm, xỉn, môi nhợt nhạt. Màu sắc tự nhiên, không giả mắt. Chỉ tác động đến vùng thượng bì của da môi nên không đau, không sưng, không chảy máu. Duy trì được kết quả từ 23 năm tùy vào cơ địa của khách hàng và loại mực được dùng. Nhược điểm: Cần thực hiện xử lý thâm trước khi phun môi để có kết quả tốt nhất. Yêu cầu cao về kỹ thuật. Cần cẩn trọng cân chỉnh khuôn môi để có hình thức đẹp mắt, hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Sự khác nhau giữa Xăm mình và Phun xăm thẩm mỹ ?

Khá nhiều người hiện nay vẫn mơ hồ chưa rõ phun xăm thẩm mỹ và xăm mình là hai phạm trù khác nhau hay là một? Nếu bạn cũng có băn khoăn tương tự thì bảng sau đây rất đáng để đọc đấy:

Phun xăm thẩm mỹ

Xăm mình

Công dụng

Dùng bút với những lưỡi kim siêu mảnh, siêu bén. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ thao tác.

Tác động nhẹ nhàng đến vùng thượng bì của da, không gây đau, không chảy máu, sưng, sẹo.

Sử dụng máy xăm có tên Coil Chain với kích thước lớn hơn máy phun xăm thẩm mĩ.

Thiết bị hoạt động mạnh mẽ, tác động sâu đến lớp hạ bì của da.

Vị trí

Thực hiện trên khuôn mặt bao gồm:

Vùng chân mày. Vùng viền mí. Vùng môi.

Thực hiện trên cơ thể, bất cứ nơi nào khách hàng muốn:

Chân. Tay. Lưng. Ngực. ….

Thời gian

2- 5 năm tùy vào từng kỹ thuật.

Vì thế phun xăm thẩm mỹ còn gọi là hình thức làm đẹp bán vĩnh viễn.

Trọn đời.

Do đó, xăm mình được gọi với tên khác là kỹ thuật làm đẹp vĩnh viễn.

Ưu điểm Tạo ra khuôn mặt sắc nét, ấn tượng, hài hòa và tự nhiên. Có nhiều màu mực để lựa chọn. Quá trình nhanh chóng chỉ từ 90120p. Không cần phải nghỉ dưỡng, kiêng khem cầu kỳ. Chi phí thấp. Thời gian duy trì vĩnh viễn. Nhược điểm

Chi phí cao. Chỉ duy trì được trong khoảng thời gian nhất định, từ 2 5 năm..

Kém tự nhiên. Mực dễ trổ xanh, trổ đỏ. Dễ đau, sưng, ảnh hưởng đến da nếu dùng mực kém chất lượng. Cần kiêng khem kỹ lưỡng hơn.

Dễ nhận thấy, với các đặc trưng cơ bản kể trên, phun xăm thẩm mỹ đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Hình thức này cho phép khách hàng dễ dàng đổi kiểu, thay đổi phong cách cho hợp thời. Mặt khác, bạn còn có diện mạo trẻ trung, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Những điều cần biết trước khi phun xăm thẩm mỹ

Có hàng ngàn thắc mắc về phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, những phân vân sau đây phổ biến hơn cả. Bạn đừng quên theo dõi để có thêm các kiến thức giá trị trước khi quyết định chọn hình thức làm đẹp này. Rất có thể các gợi ý sau đây sẽ giúp bạn sớm có được hình thức tươi trẻ, cuốn hút và đúng với cá tính của mình dễ dàng hơn bao giờ hết đấy:

Phun xăm giữ được bao lâu?

Như đã chia sẻ kể trên, phun xăm thẩm mỹ duy trì được thời gian từ 2- 5 năm. Con số kể trên có sự thay đổi còn tùy thuộc vào:

 1. Đặc điểm cơ địa của khách hàng.
 2. Kỹ thuật của chuyên viên phun xăm thẩm mỹ.
 3. Loại mực được dùng để làm đẹp cho bạn.
 4. Sự nghiêm túc trong quá trình kiêng khem sau khi làm đẹp.
 5. ….

Phun xăm thẩm mỹ có xóa được không?

Hơn thế nữa, phun xăm thẩm mỹ chỉ tác động vào da khoảng 0.2mm, tức ở vùng thượng bì của da. Vì lẽ đó, mực xăm chưa vào sâu trong vùng hạ bì. Bạn hoàn toàn có thể xóa xăm nếu muốn. Mặt khác, sau một khoảng thời gian, thường từ 2-5 năm, mực xăm cũng dễ mờ đi là vì thế.

>> Phương pháp xóa xăm lông mày tốt nhất

Tuy nhiên, việc xóa xăm thành công còn phục thuộc vào nhiều yếu tố như:

Thời gian vừa phun xăm thẩm mỹ đã lâu hay còn mới. Kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ bạn được dùng là gì. Loại mực xăm. Cơ địa của khách hàng. Do đó, đừng quên kết nối với chúng tôi sau bài viết này để sớm có thêm các tư vấn cụ thể, chuyên sâu hơn khi cần bạn nhé!

phun xăm có xóa được không

Phun xăm thẩm mỹ có đau không?

Phun xăm thẩm mỹ không đau. Bởi lẽ:

Thứ nhất, trước khi tiến hành xăm thẩm mỹ, chuyên viên sẽ dùng sản phẩm gây tê phù hợp. Vì thế, khách hàng không còn cảm giác khó chịu, dù chỉ là châm chít. Thứ hai, bút xăm là những mũi kim siêu mảnh, siêu bén. Dụng cụ này chỉ tác động đến 0.2mm da, tức vùng thượng bì. Do đó, bạn không lo bị đau hay gây ra các xâm lấn, tổn thương sâu cho da. Thứ ba, kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ ngày càng hiện đại. Kết hợp với sự khéo léo của chuyên viên thẩm mĩ, khách hàng có thể yên tâm sở hữu khuôn mặt rạng ngời như ý mà không cần trải qua đau đớn.

Phun xăm kiêng ăn gì?

Để tránh hiện tượng bị sưng, dị ứng, mẩn ngứa, có sẹo,…sau khi phun xăm thẩm mỹ, bạn cần kiêng những đồ ăn, thức uống sau:

 • Rau muống.
 • Thịt bò.
 • Hải sản.
 • Rượu bia và các loại chất uống có cồn.
 • Thuốc lá.
 • Đồ nếp.
 • Thịt gà.
 • …..

Những trường hợp không nên phun xăm thẩm mỹ?

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây, hãy cân nhắc kỹ trước khi phun xăm thẩm mỹ để tránh các tác động không mong muốn:

Phụ nữ có thai: mực xăm có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hơn thế nữa, để tránh sưng, đau, nhiễm trùng,…bạn có thể phải dùng đến một số loại thuốc kháng sinh. Vô hình chung điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé yêu sau này. Người đang hóa trị, xạ trị: Bởi lẽ các tế bào máu trong cơ thể của bạn có thể giảm do quá trình hóa trị, xạ trị. Điều này vô hình chung tăng nguy cơ nhiễm trùng do giảm bạch cầu. Khách hàng cũng sẽ dễ bị chảy máu do giảm tiểu cầu trong trường hợp này. Người mắc bệnh máu khó đông: Bệnh có thể gây nên hiện tượng máu chảy kéo dài, dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực khác cho bạn. Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu cũng không nên phun xăm thẩm mỹ vì làm giảm tác dụng của thuốc. Người bị tiểu đường: Người bị tiểu đường khi bị thương, các vết thương hở rất lâu lành, tăng nguy cơ nhiễm trùng. Bị bệnh ngoài ra ở vùng muốn làm đẹp: Nếu bạn bị viêm da, lở loét ở vùng định phun xăm thẩm mỹ, hãy dừng lại đợi khi bệnh khỏi hẳn để tránh nhiễm trùng. Ngoài ra, nếu bạn mới phun xăm thẩm mỹ chưa đầy 6 tháng trước cũng không nên xăm lại vùng này. Hãy đợi cơ thể lành hẳn để tránh các biến chứng khác có thể xảy đến.

Mời xem thêm

 • Quy trình phun xăm thẩm mỹ an toàn
 • Những điều cần biết khi phun xăm thẩm mỹ
 • Khóa học phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ ở đâu đẹp?

Nếu bạn chưa biết nên phun xăm thẩm mỹ ở đâu đẹp, đừng ngại đến với Hani Beauty là một trong những trung tâm đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp uy tín và dịch vụ nổi tiếng nhất TpHCM. Kinh nghiệm hơn 5 năm kết hợp đội ngũ khéo tay, am hiểu chuyên sâu về các kỹ thuật làm đẹp hiện đại mới và hàng loạt thế mạnh hiếm có sau đây đã giúp đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn:

Đa dạng lựa chọn, kỹ thuật hiện đại

Hani Beauty là lựa chọn của nhiều khách hàng thông thái. Với các dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm Phun môi, Phun mí, Phun chân mày, …. Hệ thống sẽ giúp bạn có được khuôn mặt đẹp toàn diện, tươi trẻ, cá tính đúng như mình muốn.

phun xăm tại trung tâm hiện đại Hani Beauty

Chọn Hani Lash & Brow, bạn sẽ không thất vọng. Bởi đơn vị mang đến những trải nghiệm hài lòng ngoài mong đợi, sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng:

Phun chân mày Phun môi Phun mí mắt

Phun chân mày Shading, Pencil Brows. Phun mày kỹ thuật Ombre Brows, Microblading(Điêu khắc chân mày). Hairstroke ( Điêu khắc chân mày bằng máy ). Xử lý chân mày trổ xanh, trổ đỏ. Hướng dẫn cách chăm sóc, làm đẹp chân mày sau khi phun,…

Phun môi Full Lips. Phun môi Ombre. Phun môi Châu Âu. Phun môi Châu Á. …. Phun mí mở tròng. Phun mí Cat Eyes. Phun mí đá đuôi. ….

Mực thảo dược lành tính, công nghệ ưu việt

Hơn thế nữa, Hani Beauty chỉ sử dụng mực thảo dược lành tính. Sản phẩm nhập khẩu chính ngạch từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc,…Nhờ thế, khách hàng yên tâm không lo gặp phải hiện tượng:

 • Mực bay màu.
 • Mực kém tự nhiên.
 • Mực chứa hóa chất độc hại gây dị ứng.
 • Tiềm ẩn nguy cơ ung thư da.

….

Đặc biệt, Hani Beauty test mực kỹ lưỡng trước khi tiến hành phun xăm thẩm mỹ cho khách hàng. Kết hợp với nhiều lựa chọn với các màu mực đa dạng, bạn sớm có được diện mạo đẹp sang, tự nhiên, mềm mại như ý.

Ngoài ra, hệ thống sử dụng máy móc thiết bị hiện đại, là loại mới nhất trên thị trường, đảm bảo mang đến những tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa, giúp khách hàng thêm yên tâm và hài lòng.

Quy trình chuyên nghiệp

Hani Beauty coi khách hàng như người thân của mình. Chúng tôi hiểu rõ sự cẩn trọng, tinh tế, nhiệt tình, tận tâm là cách giữ chân khách hàng dài lâu hơn cả.

Vì thế, mỗi khách hàng đến với hệ thống đều được lắng nghe, tư vấn kỹ lưỡng. Hani Beauty đang nỗ lực để thực hiện sứ mệnh trở thành người bạn đồng hành, giúp khách hàng đẹp sang giấu tuổi dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hani Beauty dặm miễn phí 100% trong 3 tháng đầu tiên. Ngoài ra, hệ thống hoàn trả 100% chi phí nếu khách hàng không hài lòng.

Do đó, đừng quên kết nối với chúng tôi để có thêm các tư vấn giá trị hơn bạn nhé! Tin rằng các ưu việt nổi bật và sự tận tâm mà hệ thống đang có sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.

Ngoài ra, Hani Beauty còn đào tạo phun xăm thẩm mỹ chuyên sâu, giúp học viên nắm được các kỹ thuật làm đẹp mới nhất, có thêm cơ hội sở hữu nghề nghiệp phun xăm ổn định, thu nhập cao. Chúng tôi cũng mang tới nhiều sản phẩm chất lượng, giá tốt giúp các thợ phun xăm thẩm mỹ và nhiều cơ sở làm đẹp phục vụ khách hàng tốt hơn nữa.

Để được tư vấn kịp thời, hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa, quý đối tác/khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

▪Cơ sở 1: 161 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận.

Hotline: 0899.194.998

Xem thêm các bài viết :

=>> Xóa xăm lông mày

Xem thêm : >>> dụng cụ phun xăm thẩm mỹ Hani Beauty <<<

Rate this post