Một bờ biển của Italy sẽ cho phép tổ chức đám cưới nude

Một bờ biển của Italy sẽ cho phép tổ chức đám cưới nude

Theo CNN, chính quyền thị trấn San Vero Milis ở vùng ven biển Sardinia, Italy, cho biết họ mới nảy ra ý tưởng này sau khi một cặp vợ chồng người Đức hôm 3/5 gửi thư xin phép tổ chức đám cưới trên bãi biển Is Benas tại đây.

Bãi biển Is Benas, nằm ở lưng chừng bờ biển phía Tây Sardinia, gần thị trấn San Vero Milis. Đối với những người muốn hòa mình với thiên nhiên thì Sardinia là một trong những lựa chọn tốt nhất ở Châu Âu.

Is Benas, một trong những bãi biển đẹp nhất Italy, sẽ thành nơi tổ chức đám cưới khỏa thân cho du khách. Ảnh: CNN  
Is Benas, một trong những bãi biển đẹp nhất Italy, sẽ thành nơi tổ chức đám cưới khỏa thân cho du khách. Ảnh: CNN

Ông Luigi Tedeschi, Thị trưởng của San Vero Milis từ năm 2015, cho biết trong hai năm qua, khu vực trung tâm trên bãi biển Is Benas vốn là điểm đến dành cho những người theo chủ nghĩa khỏa thân.

Trong khi nhiều người có thể cười nhạo ý tưởng này, thì Tedeschi lại nêu lý do chấp nhận đám cưới khỏa thân khá nghiêm túc.

“Tôi nghĩ chúng ta đang sống trong thời điểm nhạy cảm vì tự do của con người, với các phong trào dân tộc chủ nghĩa ở châu Âu. Người dân biểu tình và bị cảnh sát vây bắt hoặc bị đe dọa. Vì vậy tôi nghĩ chúng ta cần phải làm những điều để khẳng định quyền tự do của mọi người,” ông nói.

“Khỏa thân không liên quan gì đến tình dục. Đối với những người theo chủ nghĩa khỏa thân, đó là một triết lý sống gần gũi với thiên nhiên. Điều này cần được tôn trọng,” Tedeschi nói thêm.

Thị trưởng khẳng định chưa có ai trong thị trấn phàn nàn về vấn đề này. “Chỉ có một vài câu nói đùa rằng liệu tôi có phải mặc quần áo để cử hành các nghi lễ hay tôi sẽ phải đeo khăn choàng ở đâu? nhưng đó chỉ là họ đùa thôi. Về cơ bản, người dân đều ủng hộ,” ông nói.

Tedeschi cho biết mục đích là tạo ra một mạng lưới các bãi biển khỏa thân trên khắp Sardinia. “Không giống như những khu vực khác trên bãi biển, nơi du khách thường bỏ rác lại, khu vực dành riêng cho những người theo chủ nghĩa khỏa thân luôn sạch sẽ”.

Rate this post