Tuyển Dụng Nhân Viên Massage Lương Cao, Đi Làm Ngay T5/2024

Tuyển Dụng Nhân Viên Massage Lương Cao, Đi Làm Ngay T5/2024

Thị Trường Tuyển Nhân Viên Spa, Massage, Thẩm Mỹ Lương Cao Mới Nhất Năm 2024

Với nhu cầu làm đẹp, thư giãn ngày càng cao, hiện nay rất nhiều nơi đăng tin tuyển nhân viên massage. Đây là ngành đang thu hút rất đông lao động với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu đang muốn tìm hiểu về ngành nghề làm đẹp này, hãy tham khảo ngay các thông tin được Mua Bán chia sẻ dưới đây.

1. Cơ hội việc làm ngành nghề spa

Hiện nay, khi cuộc sống đã thoải mái hơn, kinh tế phát triển, con người cũng có nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn. Các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, spa thư giãn, massage mọc lên ngày càng nhiều với đa dạng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Cơ hội tìm việc làm spa tăng cao

Nhu cầu tuyển nhân viên spa hiện nay rất lớn

Tuy là ngành mới trên thị trường nhưng có thể thấy spa đang rất nổi bật và phát triển mạnh mẽ trong vài năm gần đây. Rất nhiều cửa hàng, trung tâm chăm sóc sắc đẹp có nhu cầu tuyển nhân viên spa, chấp nhận tuyển nhân viên spa chưa có kinh nghiệm làm việc hoặc tuyển những người làm spa với hình thức việc làm part time.

Bạn không chỉ làm nhân viên tại các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ viện, khi có tay nghề cao hơn bạn có thể trở thành kỹ thuật viên trưởng. Trong quá trình này, khi được bồi dưỡng thêm nghiệp vụ và kỹ năng thì sẽ thăng tiến dần lên cấp quản lý chi nhánh hay khu vực của thương hiệu đó. Đặc biệt, bạn cũng có thể tự mở spa của riêng mình nếu đủ kỹ năng, kiến thức và vốn liếng.

Cơ hội tìm việc làm ngành nghề spa

Người làm trong ngành spa có cơ hội phát triển lớn

Trong tương lai, chắc chắn ngành chăm sóc sắc đẹp, thư giãn này sẽ ngày càng phát triển hơn. Kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân viên spa cũng lớn hơn, mở rộng cơ hội việc làm cho mọi đối tượng lao động. Vì thế, nếu đang tìm việc làm bạn có thể cân nhắc đến ngành nghề này.

2. Những công việc của nhân viên spa

Công việc của nhân viên làm trong các trung tâm chăm sóc sắc đẹp khá đa dạng. Tuy nhiên sẽ có 3 kiểu chính mà hầu như spa nào cũng có, gồm:

2.1. Chăm sóc da mặt

Kỹ thuật viên chăm sóc da mặt là những người trực tiếp thực hiện các kỹ thuật chăm sóc, phục hồi và trị liệu da mặt cho khách hàng. Họ sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng các kỹ thuật chăm sóc da mặt phù hợp và tốt nhất.

Quy trình chuẩn chăm sóc da mặt sẽ gồm các bước như sau:

 • Soi, khám da, phân tích tình trạng da mặt để tư vấn dịch vụ phù hợp

 • Tẩy da chết, rửa mặt và xông hơi da mặt

 • Hút mụn, lấy bã nhờn

 • Sát khuẩn trên da và thực hiện kỹ thuật chăm sóc da phù hợp

 • Đắp mặt nạ và massage da mặt cho khách

 • Tư vấn chăm sóc da tại nhà

Khi ứng tuyển nhân viên spa ở vị trí này bạn cần đảm bảo mình có đủ kiến thức về chăm sóc da mặt để giải đáp và tư vấn cho khách hàng. Đồng thời phải có thái độ phục vụ tốt, khả năng giao tiếp tốt thì mới có thể làm việc hiệu quả.

Kỹ thuật massage da mặt được nhiều người ưa chuộng

Kỹ thuật massage da mặt được nhiều người ưa chuộng

2.2. Chăm sóc da body

Khác với chăm sóc da mặt, nhân viên chăm sóc da body sẽ phải thực hiện chăm sóc da toàn thân cho khách. Bạn cũng cần tư vấn cho khách hàng những phương pháp và bước chăm sóc da body phù hợp nhất.

Về cơ bản, nhân viên sẽ phải thực hiện đủ các bước chăm sóc da body gồm:

 • Làm sạch da và tẩy da chết

 • Dùng kem dưỡng ẩm cho da và massage

 • Đắp mặt nạ body

 • Thực hiện các bước chống nắng toàn thân

 • Tư vấn chăm sóc da tại nhà và chế độ ăn uống

Chăm sóc body sẽ mang đến những phút giây thư giãn, thoải mái nhất

Công việc chăm sóc da, body

2.3. Massage

Bên cạnh 2 hình thức công việc trên, khi ứng tuyển nhân viên massage bạn có thể thực hiện massage cho khách hàng. Massage có thể hiểu đơn giản là phương pháp tác động vật lý nhẹ nhàng để mang đến cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi và đau nhức trên cơ thể cho người khác.

Khi thực hiện massage, nhân viên sẽ sử dụng các động tác như xoa bóp, day ấn, nhào nặn, bấm huyệt, đám nhẹ, vỗ rung,… cho khách. Ngoài ra, trong một số trường hợp quá trình massage người ta còn dùng thảo dược, thảo mộc kèm theo để tăng hiệu quả và mức độ thư giãn tối đa.

Khi ứng tuyển làm nhân viên massage bạn cần có những kỹ thuật nhất định

Nhân viên massage

Đa phần những người ứng tuyển nhân viên spa massage đều là nữ. Bởi họ sẽ kỹ tính, nhẹ nhàng, ân cần hơn và khả năng chịu áp lực tốt hơn, đặc biệt là khi gặp khách khó tính. Khi làm việc này, bạn có thể linh hoạt về thời gian nhưng cũng sẽ phải chấp nhận làm việc tăng ca kể cả những khi đông khách.

Ngoài ra, nhân viên massage bắt buộc phải có kỹ thuật chuyên môn tốt, kinh nghiệm càng cao thì càng có lợi trong việc deal lương, thưởng và cơ hội thăng tiến tốt hơn. Đồng thời, bạn cũng phải có kiến thức về chăm sóc sắc đẹp để tư vấn cho khách hàng khi cần.

Do nhu cầu ngày càng lớn, nhiều cơ sở kinh doanh spa còn chấp nhận tuyển nhân viên spa vừa học vừa làm massage với lương cao, chế độ hấp dẫn. Vì thế, bạn cũng có thể cân nhắc về vị trí này khi muốn làm trong ngành spa chăm sóc sắc đẹp.

3. Mức lương của một số vị trí ngành Spa hiện nay

Mức thu nhập trung bình của một nhân Spa mới vào nghề thì mức lương cơ bản sẽ là từ 4.000.000 – 6.500.000 đồng/tháng. Ngoài mức lương cơ bản hàng tháng ra bạn còn có các khoảng thu nhập khác như hoa hồng, tiền típ, phu cấp,… Bên cạnh đó, lương của những người làm spa ở các thành phố, khu vực khác nhau cũng sẽ có sự khác biệt. Chẳng hạn mức lương tuyển nhân viên spa tại TPHCM và Hà Nội sẽ cao hơn các tỉnh thành khác khoảng vài triệu đồng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thu nhập của ngành Spa này ngày sau đây là bảng lương từng vị trí công việc Spa, bạn có thể tham khảo trước khi tìm việc làm.

Bảng lương việc làm Spa cập nhật T5/2024

Vị trí công việc

Mức lương (VNĐ)

✅ Chăm sóc da mặt

✨4.000.000 – 6.500.000 đồng/tháng

✅ Chăm sóc body

✨7.000.000 – 9.000.000 đồng/ tháng

✅ Nhân viên massage

✨8.000.000 – 10.000.000 đồng/ tháng

✅ Nhân viên tư vấn

✨6.000.000 – 9.000.000 đồng/ tháng

✅ Kỷ thuật viên điều trị

✨10.000.000 – 14.000.000 đồng/ tháng

Ngoài ra, khi bạn làm ở cấp bậc cao hơn như kỹ thuật viên trưởng, quản lý thì mức lương cũng sẽ cải thiện. Đặc biệt, hầu hết các nhân viên spa sẽ được đóng bảo hiểm và hưởng đầy đủ chế độ của một người lao động thông thường. Vì thế, có thể coi đây là ngành đáng để bạn thử sức và phát triển.

Mức lương sẽ được cải thiện nếu bạn có kỹ thuật tốt và giàu kinh nghiệm

Mức lương của nhân viên spa

4. Những kiến thức và kỹ năng cần có của người làm nghề spa

Công việc của những người làm spa không hề đơn giản, thậm chí còn vất vả và đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Vì thế, để làm tốt được công việc này bạn cần trang bị cho bản thân những điều sau:

4.1. Kiến thức

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu, không thể thiếu khi ứng tuyển nhân viên spa. Mỗi kỹ thuật viên cũng là một nhân viên marketing về sản phẩm, dịch vụ của spa đó. Vì thế bạn cần đáp ứng được những kiến thức cơ bản như:

 • Các kiến thức cơ bản về da.

 • Kỹ năng phân tích da như: Độ nhạy cảm của da, sắc tốc, cấu trúc da, loại da,….

 • Phương pháp nhận biết làn da thuộc loại nào.

 • Hiểu về dinh dưỡng cho da.

 • Cách massage và nguyên lý massage da mặt và body.

Nhân viên làm spa phải có những kiến thức nhất định về chăm sóc da và trị liệu

Những kiến thức cần có của nhân viên spa

4.2. Kỹ năng

Khi làm việc ngành spa, kỹ năng của bạn phạt đạt ở mức độ chuyên nghiệp và thành thạo. Tùy theo spa bạn làm việc về dịch vụ nào thì bạn cần đáp ứng được những kỹ năng về dịch vụ đó. Các kỹ năng thường dùng nhất trong các trung tâm làm đẹp như massage, peel da, xử lý mụn, xông hơi, đắp mặt nạ, tẩy da chết, điện di,…. Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách dùng các loại máy móc chăm sóc da để phục vụ quá trình làm việc.

Khi thành thạo những kỹ năng này bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hiện nay cũng có một số cơ sở kinh doanh tuyển nhân viên spa Hà Nội không yêu cầu cao về kỹ năng. Những nhân viên này có thể làm việc đơn giản để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ lên từ từ.

Các kỹ năng massage hay tư vấn cho khách hàng là yêu cầu bắt buộc

Các kỹ năng mà nhân viên spa cần có

4.3. Tính cách

Làm việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp, spa bạn sẽ phải gặp gỡ nhiều khách hàng. Ngoài những yêu cầu về ngoại hình, kỹ năng và kiến thức thì bạn cũng cần giữ thái độ chuẩn mực khi làm việc. Từ những việc đơn giản như giới thiệu, xưng hô với khách hàng đến tư vấn cũng phải thật hòa nhã, nhẹ nhàng, thân thiện, nói dễ nghe.

Ngoài ra, bạn cần biết kiềm chế cảm xúc của bản thân, không được thể hiện thái độ không tốt với khách hàng. Có như vậy mới tạo được thiện cảm và khiến khách hàng yêu thích dịch vụ bên bạn.

Nhân viên spa phải có thái độ tốt và tinh thần ham học hỏi

Tính cách của một nhân viên spa

5. Kinh nghiệm tìm việc làm ngành nghề spa

Dù ngành này đang có nhu cầu tuyển nhân viên spa lớn, tuy nhiên để tìm được nơi làm việc tốt, chuyên nghiệp thì không phải dễ. Vì thế, để tìm được việc làm phù hợp bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Nên tìm những cơ sở kinh doanh làm đẹp uy tín để ứng tuyển nhân viên.

 • Chọn vị trí làm việc phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của bản thân.

 • Đảm bảo có sức khỏe tốt để đáp ứng yêu cầu công việc.

 • Luôn làm đẹp và khiến bản thân chỉn chu, gọn gàng.

 • Thỏa thuận rõ ràng về chế độ lương, thưởng, bảo hiểm với chủ doanh nghiệp trước khi ký hợp đồng.

 • Tìm việc làm spa thông qua người thân, bạn bè hay các trang rao vặt tuyển dụng việc làm uy tín như Muaban.net.

Nên tìm hiểu kỹ về ngành spa, làm đẹp trước khi xin việc

kinh nghiệm xin việc làm spa

Mua Bán là một trong những trang chuyên đăng tải việc làm, tuyển nhân viên spa lương cao, chế độ hấp dẫn uy tín hàng đầu hiện nay. Việc làm trên Muaban.net đảm bảo rõ ràng, minh bạch về lương, chế độ, công việc để người lao động có thể nắm rõ những thông cơ bản nhất trước khi ứng tuyển. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để trao đổi, thỏa thuận một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, Mua Bán còn đăng tải nhiều thông tin việc làm khác, đa dạng ngành nghề như tuyển dụng chăm sóc khách hàng, tuyển lái xe, tuyển kế toán,… Vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi tìm việc làm trên trang Muaban.net.

Website tuyển dụng việc làm spa uy tín, chất lượng nhất

Tìm việc làm trên Muaban.net đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp

Trên đây là các thông tin việc làm, tuyển nhân viên spa chi tiết nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm việc làm. Hãy truy cập Muaban.net thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất về nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm đa dạng ngành nghề, lĩnh vực trên khắp cả nước bạn nhé!.

Rate this post