Để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không che chắn

trị thâm mụn lâu năm: tránh để da tiếp xúc với ánh nắng

Tia cực tím là tác nhân cực kỳ nguy hại đối với các vết thâm sẹo lâu năm. Tia cực tím sẽ khiến vết thâm lâu lành, thậm chí còn sậm màu hơn. Vì thế, muốn trị thâm mụn hiệu quả, bạn cần bảo vệ vùng da bị mụn và sẹo mụn thật kỹ, chống nắng cho da mỗi khi ra ngoài. Chọn kem chống nắng SPF 30 trở lên và có dán nhãn “không chứa dầu” hoặc “không gây mụn” để hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

Trị thâm mụn lâu năm cách nào?

Thoa thuốc trị thâm sẹo

Các loại thuốc trị thâm sẹo thường chứa những thành phần sau đây:

– Axit salicylic: giúp làm sạch bụi bẩn, tế bào da chết và vi khuẩn gây mụn, từ đó ngăn ngừa mụn hữu hiệu. Thành phần này cũng giúp giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo. Nhược điểm của axit salicylic chính là khả năng dễ gây kích ứng hoặc khô da.

– Retinoids: Các vết sẹo thâm do mụn để lại sẽ được loại bỏ nhanh chóng nếu bạn thoa sản phẩm có chứa retinoids. Hoạt chất này có công dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, giảm tổn thương do mụn, làm sáng vết thâm mụn cũng như tái tạo tế bào da.

– Alpha hydroxy axit: Các axit alpha hydroxy (AHA) giúp loại bỏ tế bào da chết và ngăn ngừa lỗ chân lông bị bít tắc. AHA còn là một dạng axit nhẹ, làm bong tróc lớp da bên ngoài, từ đó giúp để lộ lớp da mới mịn màng.

– Axit lactic: Hoạt chất này hoạt động như một lớp mặt nạ, nhẹ nhàng lấy đi các tế bào da chết và làm giảm sự xuất hiện của sẹo. Đối với những vết thâm sẹo cứng đầu, axit lactic sẽ hoạt động giúp da đều màu hơn. Tuy đôi khi trong 1 số trường hợp, axit lactic có thể làm tăng sắc tố da, do đó, tốt nhất là bạn hãy luôn thử sản phẩm trên 1 vùng da nhỏ và quan sát xem thử làn da mình phản ứng ra sao.

Rate this post