Váng đậu không chỉ là một trong những món ăn an toàn và bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi mà còn là nguyên liệu dễ dàng chế biến thành nhiều món chay và mặn đối với mọi gia đình. Vậy ăn váng đậu có mập không? Hãy cùng Lợi Hào Gia tìm hiểu ngay nhé.
Ăn váng đậu có béo không?
Váng đậu hay còn gọi là Tàu Hũ Kỵ hay là Phù Trúc, tùy vào từng vùng miền sẽ có tên gọi khác nhau. Váng đậu được làm từ các hạt đậu nành nguyên chất. Quá trình làm váng đậu vô cùng nghiêm ngặt về khâu an toàn vệ sinh và không có hóa chất hay phẩm màu trong thực phẩm này.
Váng đậu là thực phẩm được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Đây là món ăn được nhiều chị em nội trợ sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng mà vẫn đảm bảo cung cấp được các chất mà cơ thể cần.
Với các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Protein, Vitamin, Carbohydrate, Chất béo… Vì được đánh giá là có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nên nhiều người đã thắc mắc rằng: Ăn váng đậu có béo không?
Theo đó, tổng lượng Calo trong váng đậu cao gấp 10 lần nước đậu. Nếu tính trung bình 100gam váng đậu sẽ cung cấp: 200 Calo protein, 500Kcal, 180 Calo chất béo và 52 Calo carbohydrate,…Nên đây chính là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và xứng đáng là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng để chúng ta sử dụng hàng ngày.
Nên với thắc mắc ăn váng đậu có béo không? Thì câu trả lời là KHÔNG. Có thể bạn chưa biết, váng đậu còn được nhiều người chọn và bổ sung vào trong thực đơn ăn chay và ăn kiêng. Bởi, váng đậu vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa không chứa nhiều chất gây béo làm bạn mất đi vóc dáng.
Những lợi ích mà váng đậu mang lại
Sau khi đã giải đáp xong thắc mắc: Váng đậu ăn có béo không? Thì chắc hẳn bạn cũng đang rất tò mò về lợi ích mà loại thực phẩm này mang lại cho cơ thể đúng không nào? Dưới đây là những lợi ích mà váng đậu mang lại:
- Giá trị dinh dưỡng cao: Thành phần chủ yếu có trong váng đậu chính là protein (chiếm 45%), lipid (chiếm 22%) và carbohydrate (chiếm 22%), còn lại là nước. Vì thế, đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao.
- Ngăn ngừa bệnh: Protein trong phù trúc không có chứa cholesterol, tốt cho sức khỏe (đặc biệt là người già, người có bệnh mãn tính về máu và huyết áp). Váng đậu còn có chứa axit béo không no, lượng axit linoleic cao giúp gia tăng tốc độ đào thải cholesterol trong máu và giúp ngừa chứng xơ vữa động mạch.
- Hỗ trợ cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh: Lượng soflavone (một chất có cấu trúc giống như Hoocmon estrogen) trong váng đậu có khả năng chống lại quá trình loãng xương và nuôi dưỡng xương chắc khỏe. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thì đây là món ăn dinh dưỡng không thể thiếu.
- Làm đẹp: Các chất có trong tàu hũ ky sẽ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn, từ đó giúp giảm lượng mỡ thừa ở bụng, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa béo phì và một số bệnh liên quan tới đường tiêu hóa và tim mạch…
Vậy là Lợi Hào Gia đã vừa giải đáp đến bạn thắc mắc “Ăn váng đậu có béo không?” cũng như những lợi ích mà loại thực phẩm này mang lại. Để mua được váng đậu ngon, chất lượng và đảm bảo an toàn hãy mua ngay tại Shopee