4 nguyên do khiến bắp đùi bạn ngày càng to ra dù rằng bạn không tăng cân!

Dù rằng bạn đã tìm đến những bài tập giúp đùi thon gọn nhưng vẫn không mấy hiệu quả? Thế thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao bắp đùi của mình lại to ngay thôi! Việc tìm hiểu đúng nguyên nhân để khắc phục kết hợp với việc tập luyện cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ cho bạn được kết quả là đôi chân thon gọn, mượt mà ngay lập tức!

1 Yếu tố di truyền

Nếu gia đình bạn như mẹ bạn, bố bạn, các chị gái có xu hướng là sở hữu bắp đùi to thì có khả năng bạn cũng sẽ tương tự như vậy. Gen bắp đùi to hoàn toàn có thể di truyền. Nhưng bạn không nên lo lắng nhé! Vì mang yếu tố di truyền nên có thể gen lặn, hoặc trội trong quá trình hình thành cơ thể. Nếu chẳng may bạn gặp phải thì chỉ cần tìm cách khắc phục bằng những bài tập giúp đùi thon gọn cũng sẽ hạn chế cho bạn thôi!

2. Sinh hoạt không lành mạnh

Những thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng ít nhiều ảnh hưởng đến bắp đùi của bạn ngày càng to. Nhất là những bạn lười vận động, ngại vận động thì khả năng bắp đùi to ngày càng cao.

  • Ít vận động ngồi một chỗ sẽ khiến mỡ bụng tích tụ, đùi, mông của bạn dễ phì ra không kiểm soát.
  • Vắt chéo chân: Nhiều bạn gái có thói quen vắt chéo chân khi ngồi. Nó hoàn toàn không tốt và sẽ là nguy cơ khiến bắp đùi của bạn to hơn.
  • Đứng, đi không đúng cách: Nhiều bạn gái thường chủ quan về tư thế đứng hay đi của mình. Điều này hoàn toàn không tốt. Khi đi đứng không đúng tư thế thì bắp chân và đùi sẽ phải gồng lên để chống đỡ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bắp chân ngày một to ra và tích tụ nhiều mỡ thừa.

3. Tập luyện không đúng cách

Không ít các bạn gái tìm đến phương pháp tập luyện để hỗ trợ, khắc phục nhược điểm đôi chân to. Tuy nhiên, thay vì tập đúng theo hướng dẫn thì các bạn lại tập không đúng dẫn đến hiệu quả không như mong đợi. Thậm chí còn gây nên phản tác dụng như bắp đùi to, mỡ bắp tay…

Tập luyện đúng sẽ giúp bạn có một vóc dáng đẹp hơn. Nhưng một khi đã vào chế độ luyện tập thì bạn phải đảm bảo:

  • Tập với cường độ phù hợp không quá ít hoặc quá nhiều.
  • Tập luyện phải kiên trì, không đang tập mà bỏ dở giữa chừng…

Nếu không nhanh chóng khắc phục những nguyên nhân này đều có nguy cơ dẫn đến tình trạng kích thước đùi tăng lên đáng kể.

4. Ăn uống vô tội vạ

Dẫu biết rằng sự cám dỗ từ món ăn luôn là rào cản lớn nhất cho tất cả các nàng. Nhưng không nên ăn uống vô tội vạ. Có rất nhiều món ăn có khả năng khiến bắp đùi của bạn nảy nở không ngừng. Không những thế kéo theo đó là cả những bộ phận khác trên cơ thể cũng to theo.

Bạn nên chọn cho mình chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh khoa học và đủ dinh dưỡng, tăng cường các thực phẩm làm đẹp da và tóc hợp lý. Nó không những tốt cho sức khỏe của chính bạn mà còn mang lại cho bạn vóc dáng lý tưởng.

Bạn sẽ không thể diện những chiếc váy ngắn, bạn sẽ mặc quần bó không đẹp, bạn sẽ cảm thấy mình lùn đi… và sức khỏe của bạn còn có nguy cơ mắc các bệnh về viêm khớp, đau xương… Đó là hệ quả của việc bắp đùi to mà các bạn gái nên tìm hiểu và khắc phục ngay hôm nay nhé!

Rate this post