Xuất hiện từ phần 2 phim Mê cung trong vụ án Cường Lâm, nhân vật Thịnh ngựa do diễn viên Đỗ Duy Nam thủ vai đã gây ấn tượng đặc biệt với khán giả. Ê-kíp sản xuất phim đã khéo léo sử dụng một số vai diễn phụ để mang đến giây phút thư giãn xen giữa những tình tiết hình sự căng thẳng, kịch tính. Và Thịnh ngựa là một trong số vai diễn đó. Mỗi lần, nhân vật này xuất hiện đều mang đến tiếng cười cho người xem.

Thịnh là em cùng cha khác mẹ với Lam Anh (Hoàng Thùy Linh), là một con nghiện, hư hỏng chỉ biết đến tiền và ma túy. Vì muốn quyền sở hữu tài sản của bố để lại sau khi mất, Thịnh còn tấn công cả chị gái Lam Anh. Dù vậy, khán giả vẫn phải bật cười với những hàng động “ngáo không tưởng” của Tiến Thịnh.

Cầm hoa, quấn chăn để… làm tượng

Ở tập 12 của Mê cung, Thịnh gây bất ngờ khi cởi áo, buộc chăn chéo người rồi cầm hoa đứng tạo dáng giống bức tượng bên cạnh. Khi Khánh (Hồng Đăng) về nhà và không tìm thấy Lam Anh nên hỏi Thịnh, nhưng cậu ta đáp lại đầy bất ngờ: “Bố là tượng, không trả lời được!”.

Ngay sau tập phim lên sóng, phân đoạn ngắn này lập tức tạo sự thích thú cho người xem và gây sốt trên các Fanpage về phim.

Cũng trong tập 12, khi mẹ Thịnh – bà Xuân Nghi đang cuống cuồng lo cảnh sát khai quật mộ ông Vương sẽ khiến bà vướng vào rắc rối, Thịnh cũng xuất hiện gần đó nhưng lại mải mê “múa quạt”.

Màn tụt quần xin… khất nợ

Gây cười không kém màn đóng làm tượng là phân đoạn Thịnh xin khất nợ Quang lác (Mạnh Dũng). Vì không có tiền trả nợ, Tiến Thịnh tiếp tục bị đuổi đánh. Khi đến cùng đường, Thịnh ngáo tiếp tục thể hiện độ ngáo khi vừa van xin, anh chàng lại vừa kéo quần của Quang lác đến ba lần khiến nhiều khán giả phải bật cười ngay ở tình tiết tưởng chừng đang rất căng thẳng.

Trong tập 14 Mê cung, không phải là pha gây cười nhưng diễn viên Duy Nam đã gây ấn tượng khi thể hiện phân đoạn Thịnh ngựa “ngáo đá” khiến người xem cảm thấy rùng mình.

Đến tập 16-17, Thịnh bị Đông Hòa (Việt Anh) đầu độc. Sau khi nhân vật này chết, trên Fanpage phim, nhiều khán giả bày tỏ tiếc nuối vì từ nay không còn được xem những màn hài hước mà nhân vật này mang lại.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Mê cung được phát sóng vào 21h40 thứ 4,5 hàng tuần trên kênh VTV3!

Rate this post