Ngoài đôi mắt, chiếc mũi thì đôi môi là một trong những điểm thu hút nhất trên gương mặt mỗi người. Sở hữu một đôi môi đẹp sẽ khiến gương mặt bạn rạng rỡ, cuối hút người đối diện hơn. Vậy môi đẹp là môi như thế nào?

Sở hữu một đôi môi đẹp sẽ khiến gương mặt bạn rạng rỡ, thu hút.

Sở hữu một đôi môi đẹp sẽ khiến gương mặt bạn rạng rỡ, thu hút.

Một đôi môi đẹp sẽ dựa theo các tiêu chí sau:

Độ dày môi: Độ dày của môi trên dao động trong khoảng 7-8mm. Trong khi đó, môi dưới sẽ khoảng 10-12mm để tạo độ cân đối, hài hòa.

Chiều dài môi lý tưởng được tính bằng khoảng cách giữa hai đồng tử, từ đó kéo thẳng xuống giữa hai khóe môi. Môi trên nhô 3 điểm, môi dưới nhô 2 điểm tạo độ dày, viền môi rõ ràng.

Đôi môi đẹp khi không quá dày cũng không quá mỏng, khóe môi hơi gợn sóng, độ cong nhẹ khi cười nhìn môi sẽ tươi hơn. Đường viền môi rõ nét, có màu hồng tươi, cuốn hút. Bờ môi ẩm, mịn màng và căng bóng.

Dáng môi đẹp là khi có sự hài hòa, cân đối với các đường nét trên gương mặt.

Dáng môi đẹp là khi có sự hài hòa, cân đối với các đường nét trên gương mặt.

Về mặt nhân tướng học, đôi môi luôn căng mọng, hồng nhuận, khóe miệng hướng lên tạo sự tươi tắn khi cười. Người có dáng môi này thường thông minh, nhân hậu, may mắn, cưới vợ/gả chồng hưởng trọn phú quý.

Giữa môi có đường rãnh sâu là người khá tinh tế, luôn biết cách tạo bầu không khí và quan tâm người khác.

Môi cân xứng hai bên, màu đỏ như son, cười không lộ răng, khi khép miệng tạo thành góc vuông đầy đặn thường có phúc lộc song toàn, cuộc đời hưởng vinh hoa phú quý.

Tuy nhiên, ngày ngay việc đánh giá môi đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Bên cạnh những quy chuẩn mà chuyên gia đưa ra thì sự hòa hợp với khuôn mặt cũng là tiêu chí quan trọng nhất.

Rate this post