TẤT TẦN TẬT VỀ TẨY TẾ BÀO CHẾT HOÁ HỌC

TẤT TẦN TẬT VỀ TẨY TẾ BÀO CHẾT HOÁ HỌC

Chỉ có da mụn dầu mới dùng BHA, da khô thì dùng AHA?

Đồng ý da dầu hợp với BHA hơn vì tính tan tốt trong dầu của BHA, nhưng không có nghĩa bạn không dùng được AHA và không có nghĩa AHA không hoạt động trên nền da của bạn, an tâm là có hết nhé.Không phải chỉ có da dầu mụn mới dùng BHA. Chưa kể đến việc hoạt động như 1 chất tẩy da chết giúp bình thường hóa quá trình sừng hóa của da mà quá trình này ảnh hưởng nhiều bệnh lý khác như vảy nến, dày sừng nang lông, tăng sừng hóa gây ra eczema. Thậm chí ở nồng độ cao (30-50%), BHA còn cải thiện sự phân tán melanosome, có ích trong việc điều trị các chứng tăng sắc tố.

TẤT TẦN TẬT VỀ TẨY TẾ BÀO CHẾT HOÁ HỌC

Hydroxy acids gây ung thư da?Người ta sợ rằng các AHA/BHA… làm cho da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng và từ đó, dùng nhiều dẫn đến ung thư da.

Cho tới nay vẫn chưa có bất cứ 1 ghi nhận hay báo cáo nào về trường hợp ung thư da của các Hydroxy acids thường dùng trong mỹ phẩm.Một nghiên cứu thực nghiệm trên chuột (10% glycolic acid; pH 3.5 và 2% Salicylic acid; pH 3.5) bôi kem 5 ngày / tuần trong 40 tuần đã chỉ ra glycolic acid không làm thay đổi hay gia tăng tế bào sinh ung thư da kích thích bởi tia UV. Hơn thế nữa salycilic acid ở 4% còn cho thấy các hoạt động bảo vệ da khỏi tia UV cũng như ung thư da

TẤT TẦN TẬT VỀ TẨY TẾ BÀO CHẾT HOÁ HỌC

Chỉ nên sử dụng các AHA/BHA vào ban đêm vì ban ngày làm da nhạy cảm hơn với ánh nắng?

AHA làm da nhạy cảm hơn với nắng là đúng, nhưng sự nhạy cảm này bất kể bạn có rửa trôi hay lau hết AHA đi. Việc chống nắng là bắt buộc, nếu không thì khỏi skincare nói chung luôn nè chứ đừng nói riêng nữa.Trái ngược với chuyện làm da nhạy cảm hơn với ánh nắng, một số nghiên cứu còn chỉ ra tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV của BHA.

TẤT TẦN TẬT VỀ TẨY TẾ BÀO CHẾT HOÁ HỌC

Rate this post