Làm cách nào để chọn kem chống nắng phù hợp cho da mặt?

Nếu đã từng lựa chọn mua kem chống nắng, người dùng đôi khi gặp nhiều khó khăn khi phải đối diện trước sự đa dạng các loại sản phẩm. Bên cạnh đó, mặc dù việc thoa kem chống nắng toàn thân lên mặt không thực sự là điều nguy hiểm, việc thoa kem chống nắng chuyên biệt dành cho vùng da nhạy cảm này sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn; đồng thời, làn da cũng được chăm sóc tối ưu hơn.

Sau đây là các hướng dẫn lựa chọn kem chống nắng phù hợp cho da mặt:

Phổ rộng

chỉ số SPF của kem chống nắng chỉ mô tả khả năng ngăn chặn tia UVB có hại của mặt trời trong khi kem chống nắng có chỉ số SPF cao không có nghĩa là nó sẽ ngăn chặn tia UVA của mặt trời, nên lựa chọn kem chống nắng phải được đánh dấu là “phổ rộng” để chống nắng toàn diện.

Đặc biệt là khi sử dụng trên vùng da nhạy cảm trên khuôn mặt, kem chống nắng phải có tác dụng ngăn chặn các tia gây lão hóa sớm.

Không gây dị ứng

So với da trên cơ thể, da mặt đặc biệt dễ nổi mụn, nhất là ở người có cơ địa da dầu mụn. Những nốt mụn này có thể là do lỗ chân lông bị tắc nghẽn trên khuôn mặt, điều này thúc đẩy sự tích tụ vi khuẩn dẫn đến xuất hiện mụn trứng cá.

Kem chống nắng được đánh dấu là “không gây mụn” đã được bào chế bằng cách sử dụng các thành phần đặc biệt sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Không dầu (dành cho những người có da dầu)

Tương tự như các sản phẩm gây mụn, kem chống nắng làm từ dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và góp phần phát triển mụn trứng cá, đặc biệt là khi pha trộn với dầu tự nhiên trên da.

Ngoài ra, nhiều phụ nữ sử dụng kem chống nắng mặt thoa như một lớp nền dưới lớp trang điểm của. Theo đó, sử dụng kem chống nắng dành cho mặt có chứa dầu cùng với lớp trang điểm có thể khiến làn da cảm thấy nặng nề. Vì vậy, cần lựa chọn kem chống nắng dành cho da dầu nếu là người có cơ địa mang làn da này.

Dưỡng ẩm (cho những người có làn da khô)

Việc lựa chọn sử dụng kem chống nắng có tính chất dưỡng ẩm có thể đủ để chăm sóc da vào ban ngày như một sản phẩm “hai trong một” đối với người có làn da khô.

Rate this post