10+ cách giảm mỡ mặt hiệu quả nhanh trong 1 tuần không thể bỏ qua

Chườm đá lạnh giúp giảm mỡ mặt và cằm (Nguồn: Sưu tầm)

Uống nhiều nước là 1 trong các cách để giảm mỡ mặt

Việc uống nhiều nước sẽ tạo cảm giác no, hạn chế thèm ăn, đồng thời tăng quá trình trao đổi chất để đốt cháy năng lượng nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn hãy tạo thói quen uống 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe cũng như tạo nét thon gọn cho gương mặt.

>> Khám phá ngay: Nên uống nước gì để có hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh nhất?

Luyện tập thể dục mỗi ngày

Ngoài một chế độ ăn uống hợp lý, bạn cần kết hợp tập luyện thể dục mỗi ngày để giảm mỡ mặt và cằm. Bất kì bài tập nào cũng có thể giúp tăng cường trao đổi chất và giảm mỡ thừa. Một số bài tập giúp giảm mỡ thừa hiệu quả nhất hiện nay là Cardio hoặc các bài tập thể dục nhịp điệu.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách giảm mỡ mặt cho nam nhanh và hiệu quả không thể bỏ qua

Cắt giảm lượng carbs tinh chế

Carbs tinh chế có trong bánh quy, mì ống, bánh quy giòn,… là thủ phạm của việc tăng nguy cơ tích trữ chất béo và mỡ thừa. Các loại carbs này đã trải qua nhiều quá trình chế biến và bị loại bỏ các thành phần dinh dưỡng, chất xơ, chưa kể đến việc chúng còn chứa nhiều calo và đường. Vì thế, bạn hãy cắt giảm lượng carb tinh chế và thay thế bằng ngũ cốc nguyên hạt để giúp giảm cân tổng thể, giảm mỡ vùng mặt hiệu quả hơn.

Ngủ đủ giấc với tư thế đúng

Việc thiếu ngủ không chỉ khiến bạn căng thẳng đầu óc mà còn gây cảm giác thèm ăn. Điều này làm thay đổi quá trình trao đổi chất và tích trữ lượng chất béo trong cơ thể. Ngược lại, nếu chất lượng giấc ngủ được đảm bảo sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa, duy trì hiệu quả của các phương pháp giảm cân. Do đó, bạn hãy đảm bảo thời gian ngủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày để dễ dàng kiểm soát cân nặng.

Theo dõi lượng natri có trong cơ thể

Nếu cơ thể hấp thụ dư thừa hàm lượng natri mỗi ngày sẽ dễ bị đầy hơi, sưng phù và sưng bọng mắt. Nguyên nhân của việc này là do natri làm cơ thể tích nước dẫn đến phù nề.

Để giảm bớt lượng natri nạp vào cơ thể, bạn nên cắt giảm các loại thực phẩm tiện lợi, đồ ăn nhẹ và thịt chế biến sẵn. Bởi các loại thực phẩm này chiếm hơn 75% lượng natri trong chế độ ăn uống hằng ngày. Do đó, việc giảm lượng natri trong cơ thể bằng cách hạn chế các thực phẩm này sẽ giúp giữ nước và giảm mỡ mặt hiệu quả.

Ăn và bổ sung nhiều chất xơ

Một trong những cách giúp bạn giảm mỡ mặt chính là bổ sung chất xơ cho cơ thể. Chất xơ có thể tạo cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn, kích thích trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ hiệu quả. Chất xơ tự nhiên được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu,…

Rate this post