Thông thường, khi lựa chọn mặt nạ đất sét thì hầu hết mọi người đều xem xét bảng thành phần của chúng có phù hợp với da của mình hay không, hoặc cân nhắc việc nên lựa chọn loại nào phù hợp túi tiền. Tuy nhiên, bạn chỉ cần dựa vào 2 yếu tố sau đây để chọn mặt nạ đất sét phù hợp cho riêng mình:

2.1. Chọn theo đặc tính của da

Đối với mỗi một loại da thì bạn cần phải sử dụng sản phẩm phù hợp với đặc tính của da mới mang lại hiệu quả và an toàn cho da. Và mặt nạ đất sét cũng vậy, bạn nên lựa chọn mặt nạ đất sét phù hợp với đặc tính da của mình, cụ thể:

  • Da nhạy cảm: Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên chọn loại mặt nạ đất sét có đặc tính dịu nhẹ như mặt nạ đất sét vàng hay hồng để tránh gây kích ứng cho da.
  • Da thường, da khô: Đối với da thường và da khô thì bạn nên lựa chọn mặt nạ đất sét có tác dụng cấp ẩm và tăng cường dưỡng chất cho da như đất sét đỏ hay đất sét vàng.
  • Da dầu mụn: Đối với da dầu nhờn, da mụn thì bạn nên lựa chọn loại mặt nạ đất sét có khả năng hút dầu, loại bỏ bụi bẩn và kháng khuẩn. Mặt nạ đất sét xanh hoặc trắng là những loại mặt nạ đất sét rất phù hợp cho da dầu, da mụn bởi nó có khả năng hút nhờn và loại bỏ da chết rất tốt.

2.2. Chọn theo thương hiệu

Chọn mỹ phẩm nói chung và mặt nạ đất sét nói riêng thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín và được đánh giá cao từ người dùng. Bởi việc lựa chọn thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đảm bảo an toàn cho da khi sử dụng.

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm định về chất lượng sẽ dễ gặp phải tình trạng kích ứng da, nổi mẩn đỏ, ngứa rát, bong tróc da…

Rate this post