Thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc không chỉ giúp cho đôi mắt bạn tinh anh mà còn giúp bạn tăng sự tỉnh táo vào buổi sáng hôm sau. Ngoài ra, bạn cũng không nên đọc sách hay làm việc quá lâu trên máy tính mà nên để mắt nghỉ ngơi với thời gian hợp lý để mắt có thể điều tiết tốt hơn.

Khi làm việc quá căng thẳng khiến đôi mắt bạn mệt mỏi thiếu sức sống, bạn có thể tập những bài tập cho mắt giúp thư giãn nhẹ nhàng và đôi mắt sẽ khỏe khoắn hơn.

3. Bị sụp mí mắt phải làm sao? Tập các động tác cho mắt

Tập thể dục thường xuyên cho đôi mắt cũng là cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng thường xuyên. Các bài tập dưới đây sẽ giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng sụp mí mắt.

cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà

  • Bài tập cơ mặt: Bạn nhắm mắt và cố gắng rướn lông mày lên hết cỡ nhưng vẫn nhắm mắt. Trong quá trình thực hiện động tác, bạn cố gắng thả lỏng cơ mặt và không nhăn mặt. Mỗi lần bạn hạ chân mày sẽ được tính là 1 lần. Bạn nên thực hiện động tác này từ 10 – 15 lần/ngày.
  • Bài tập cơ mắt: Bạn rướn chân mày lên cao sao cho đúng xương chân mày. Sau đó, bạn nháy mắt 7 lần và nhắm mắt thật chặt trong 5 giây. Bạn thực hiện động tác này 10 lần/ngày và tập hàng ngày để cơ mắt khỏe mạnh.
  • Bài tập nâng mí: Thực hiện động tác nâng mí mắt bằng cách dùng hai ngón tay vừa xoa vừa ấn nhẹ từ hốc mắt đến xuống dưới mắt và vòng lên quanh mắt. Bạn nên thực hiện động tác này 5 lần/ngày.
  • Bài tập huyệt thái dương: Dùng bàn tay massage từ giữa trán đi qua hai bên huyệt thái dương và đi xuống gò má rồi làm ngược lại để giúp lưu thông bạch huyết.
  • Bài tập chống quầng thâm: Bạn có thể chống quầng thâm cho mắt bằng cách véo da nhẹ nhàng từ hốc mắt di chuyển sang xung quanh mắt để thúc đẩy vi tuần hoàn máu.
  • Bài tập giúp giảm stress cũng là cách chữa sụp mí mắt đơn giản tại nhà: Ấn mạnh ngón cái vào hai bên hốc mắt và nhắm mắt trong vòng 5 giây.

Rate this post