Phun xăm mí mắt được xem là hình thức trang điểm vĩnh viễn, mang lại vẻ đẹp chân thực tự nhiên, không xâm lấn và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Với kỹ thuật phun xăm mí hiện đại, chuyên gia sẽ lấy hàng lông mi thật của khách hàng làm chuẩn sau đó vẽ một đường nhuyễn ở dưới chân mi. Tạo viềm mí rõ ràng, nổi bật giúp đôi mắt to tròn, long lanh và có chiều sâu hơn.

Kỹ thuật phun xăm mí mắt

Xem thêm>>> Kinh nghiệm xử lý lông mày trổ hỏng

Tìm hiểu kỹ thuật phun xăm mí mắt

Cách xăm mí mắt đẹp phù hợp với từng dáng mắt

Mắt bồ câu : Dáng mắt này phù hợp với tất cả các kiểu xăm mí mắt nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất cứ kiểu xăm mí nào mà khách yêu thích.

Phun xăm mí mắt bồ câu

Mắt mí rộng và sâu: Ta có thể kẻ viền mắt lớn để giảm phần mí mắt to

phun xăm cho mắt mí sâu và rộng

Mắt một mí: phải kẻ viền mắt dày hơn để mở rộng vùng mắt, hay còn gọi là mở tròng(trên viền mi)

phun xăm cho mắt một mí

Mắt xếch: không nên làm liner. Kẻ đậm viền mắt phần thân mi, nhấn đậm ở giữa, mi dưới cũng kẻ phần ở giữa.

Phun xăm cho mắt xếch

Phun xăm cho mắt tròn – mắt lồi: nên di áp tròng( nằm dưới viền mi) hoặc có thể vừa áp tròng vừa liner, cần nhấn đậm phía đầu và đuôi. Mi dưới đi một đường trong mi để thu hẹp độ rộng của mắt.

Phun xăm cho mắt tròn mắt lồi

Mắt cụp xuống: nên di viền mi nhỏ, nâng phần đuôi mắt lên(liner) từ 1/3 đuôi hất lên

Phun xăm mắt cụp xuống

Mắt mí nhỏ: đi một đường thật mảnh theo viền mi mọc,kẻ xiên lên một chút phần đuôi mắt.

Phun xăm mắt mí nhỏ

Các bước phun xăm mí mắt

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Chuyên gia sẽ tìm hiểu mong muốn của khách hàng, nhiều người không biết cần phun mí mắt như thế nào cho phù hợp với hình dạng đôi mắt, vì thế chuyên gia cần thảo luận và nên tạo dáng đường phun bằng kẻ mí mắt để dễ hình dung trước

Bước 2: Làm sạch và ủ tê

Làm sạnh vùng da tránh nhiễm trùng và tiến hành ủ tê

Dùng băng dính nối mi để dán chặt lớp mi ở dưới( tránh tê chảy vào mắt)

Ta dùng tê kem chuyên dụng cho phun mí

Dùng tăm bông nhỏ lấy một lượng vừa đủ bôi lên phần mí trên hoặc mí dưới cần làm bôi đều vùng chân lông mi kéo dài từ đầu mắt đến đuôi mắt xa một chút nếu khách muốn làm đuôi liner, lấy linon ủ lại phần vừa bôi tê(10-15 phút)

Bước 3: tiến hành phun xăm

Cho khách ngậm viên chống phù nề dưới lưỡi ta bóc miếng ủ tê lấy bông lau sạch phần tê vừa ủ, lau từ trong ra ngoài, chỉ lau một chiều không đc lau đi lau lại 2 chiều, lau sạch và bóc băng dình ở phần mí dưới ralúc này ta bắt đầu dùng bút để thiết kế đường mí sao cho khách ưng nhất.

Pha mực:

Có rất nhiều loại mực xăm màu đen sẽ ngả thành màu xanh. Hiện nay có rất nhiều loại mực dành riêng cho viền mí chiết xuất từ thảo dược đảm bảo an toàn tuyệt đối và giũ độ bền màu.

Cách di máy phun

Chuyên gia điều khiển máy phun chuyên dụng kết hợp với mực đã được pha nên dùng kim 1 hoac 3 đều được. Di đi di lai 0,05ml đều tay lần lượt di từ đuôi mí mắt về dần đến đầu mí mắt ( giọt tuyến lệ). Chế độ công xuất máy 2,8-3vl, độ kim 0,1 chậm dài,tốc độ kim đều tay màu dưới da được phủ mịn, không để lại trầy xước trên da và nhất là khi lau mực xăm.

Ta nên đi hết 1-2 lượt rồi hãy lau một lần hạn chế lau, rồi lau nhẹ nhàng tránh làm mạnh tay, dùng nước muối để rửa mắt liên tục, tiếp tục ủ tê lần 2, ủ bên này ta làm bên kia thao tác cũng như vậy. mí trên thường nên được phun dày hơn mí dưới, và cả 2 mí đều nên đượcphun nét thon nhỏ ở phía đàu mắt và phun to dần về phía đuôi mắt

Máy phải để thẳng góc 90 độ , không được để chéo máy ngước lên trên sẽ dẫn đén tình trạng loang màu trên da và không được đi kim xuống sâu quá.

Thời gian phun mí 50-60 phút

Bước 4: chăm sóc sau phun xăm mí mắt

Giữ vệ sinh vùng phun, hạn chế tiếp xúc với nước, không sờ tay lên vết phun để tránh nhiệm trùng. Nhỏ thuốc mắt, uống thuốc theo hướng dẫn.

Ngậm thuốc Alphachymotrysin dưới lưỡi 2 lần/ngày – dùng 3 ngày.

Phun xong để khô 1-2 ngày rồi Bôi lớp mỏng tetrachylin lên vùng xăm mày – mí.

Chăm sóc môi sau khi phun xăm thẩm mỹ

ật

Rate this post