Sau khi trị mụn thì sẹo mụn sẽ xuất hiện. Nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng làm mất thẩm mỹ vẻ ngoài rất nhiều. Do đó, nhiều chị em tìm mọi cách để xóa sạch những nốt sẹo mụn đáng ghét.

Nhưng không nên sử dụng bừa bãi bạn nhé. Vì làn da của mình khá nhạy cảm sau khi bị mụn nên bạn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp. Sau đây là 3 cách trị sẹo mụn đơn giản từ bột trà xanh. Với công dụng trị mụn và lành tính, bột trà xanh sẽ mang lại cho bạn điều bất ngờ.

Bột trà xanh, mật ong và nước cốt chanh

Hỗn hợp này giúp làm mờ vết thâm, sẹo nhanh chóng
Hỗn hợp này giúp làm mờ vết thâm, sẹo nhanh chóng

Thực hiện: Cho 2 thìa bột trà xanh vào chén. Thêm 2 thìa nước vào và khuấy đều. Trộn thêm 1 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh vào hỗn hợp. Đến khi tạo được hỗn hợp đồng nhất thì bắt đầu sử dụng. Thoa hỗn hợp lên da và để yên khoảng 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm.

Nước cam và bột trà xanh

Hỗn hợp cam và bột trà xanh giúp làm mờ sẹo mụn hiệu quả
Hỗn hợp cam và bột trà xanh giúp làm mờ sẹo mụn hiệu quả

Thực hiện: Cho 2 trà bột trà xanh vào chén. Thêm 2 thìa nước khoáng và trộn đều với 1 thìa nước cam. Thoa hỗn hợp lên da khoảng 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Bột nghệ, nước chanh và bột trà xanh

Tinh chất trong nghệ, chanh giúp xóa sẹo còn trà xanh giúp làm mịn da
Tinh chất trong nghệ, chanh giúp xóa sẹo còn trà xanh giúp làm mịn da

Thực hiện: Trộn đều 2 thìa bột trà xanh với nước lọc sạch. Thêm 1 thìa bột nghệ và 1 thìa nước chanh, trộn đều hỗn hợp. Thoa hỗn hợp lên da khoảng 15 – 20 phút và rửa sạch lại với nước ấm.

Phương pháp trị sẹo mụn hiệu quả tại Pensilia

Công nghệ PRP (Máu tự thân) là công nghệ hiện đại trong việc điều trị sẹo mụn. Pensilia đã áp dụng thành công và giúp nhiều khách hàng lấy lại làn da mịn màng, trắng hồng chỉ trong một thời gian ngắn. Phương pháp này vừa tiết kiệm thời gian, hiệu quả vượt trội và áp dụng cho mọi đối tượng mà không lo bị kích ứng.

Rate this post