Ăn mật ong có giảm cân không?

Mật ong chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng năng lượng và tăng cường miễn dịch. Điều này giúp bạn có một cơ thể dẻo dai và năng động hơn để tập luyện thể dục.

Khi cơ thể bạn trao đổi chất chậm thì cho dù bạn có kiểm soát cơn thèm ăn của mình đến mức nào thì chắc chắn lượng calo sẽ vẫn tích lũy dưới dạng chất béo và khiến bạn khó mà giảm cân được. Nhưng khi quá trình trao đổi chất được thúc đẩy nhanh bạn có thể giảm cân mà không cần quá nhiều nỗ lực, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, cân đối và xinh đẹp. Đặc biệt là mật ong giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn. Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy mật ong có thể giúp giảm tăng cân và béo phì

Mật ong được cho là có chỉ số đường huyết thấp do hàm lượng fructose cao. Một nghiên cứu được thực hiện trên những người mắc bệnh tiểu đường cho thấy rằng việc tiêu thụ mật ong tự nhiên dẫn đến việc giảm trọng lượng cơ thể của họ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo những người mắc bệnh tiểu đường nên thận trọng khi tiêu thụ mật ong vì mật ong cũng có thể làm tăng đáng kể mức hemoglobin A.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên những con chuột được cho ăn một chế độ ăn nhiều chất béo cho thấy mật ong Malaysia có thể làm giảm sự tăng cân và kiểm soát chứng béo phì, điều chỉnh chuyển hóa lipid. Tiêu thụ mật ong cũng làm giảm tỷ lệ chất béo ở chuột. Do đó, nó có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hội chứng chuyển hóa như béo phì, đái tháo đườngtăng huyết áp

Mật ong hoạt động như một prebiotic giúp làm sạch đường tiêu hóa và loại bỏ các chất thải độc hại ra khỏi cơ thể giúp bạn thanh lọc cơ thể và mang lại cho bạn một đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Rate this post