Căng da mặt toàn phần là gì?.

Căng da mặt toàn phần hay còn gọi là Mega Facelift, là phương pháp căng da mặt tối ưu hiện nay. Da và cấu trúc dưới da có vai trò quan trọng trong nét đẹp tổng thể của khuôn mặt. Sự trẻ trung, sự lão hóa da và cấu trúc dưới da trên khuôn mặt có thể thay đổi theo thời gian. Sự lão hóa sẽ làm cho da vùng mặt bị nhăn nheo, chảy xệ và thường xuất hiện sau tuổi 35.

trước sau căng da mặt toàn phần

hình ảnh trước sau căng da mặt toàn phần

Khách hàng 65 tuổi căng da mặt, treo chân mày, cắt mí dưới.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái căng da mặt toàn phần cho Ông Philip

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái căng da mặt toàn phần cho Ông Philip.

Phẫu thuật căng da mặt nội soi, phau thuat cang da mat noi soi

Hình ảnh trước sau căng da mặt, căng da trán, cắt mí dưới.

Căng da mặt là gì ? Có đau không ?.

Sự lão hóa có thể nhận thấy ở từng vùng trên khuôn mặt (vùng trán, vùng gò má, thái dương, vùng cằm, vùng cổ) hoặc trên toàn bộ khuôn mặt. Phẫu thuật căng da mặt khi đó sẽ giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, khôi phục lại sự trẻ trung trên khuôn mặt. Tùy theo mức độ và vùng da lão hóa, Bác sĩ phẫu thuật sẽ chọn phương pháp căng da mặt toàn phần hoặc từng phần một cách hợp lý nhằm mang lại hiệu quả đẹp.

Cấu tạo vùng mặt.

Vì sao phải căng da mặt?.

Khuôn mặt được cấu tạo bởi da, mỡ và cơ nằm trên khung xương mặt. Hệ thống collagen, cơ và mỡ dưới da thường thay đổi theo thời gian. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời và các yếu tố khác như tuổi, stress,.v.v… Da và tổ chức dưới da sẽ giảm dần tính đàn hồi, lỏng lẻo, chảy xệ hình thành những vùng khuyết – hõm và nếp nhăn trên khuôn mặt.

Các vị trí căng da.

Có nhiều vị trí thẩm mỹ căng da mặt, mỗi kiểu có thể áp dụng cho những vùng khác nhau trên khuôn mặt.

Căng da vùng trên (căng da trán) nhằm mục đích trẻ hóa vùng trán.

Căng da vùng giữa nhằm mục đích trẻ hóa vùng thái dương, gò má.

Căng da vùng dưới nhằm mục đích trẻ hóa vùng cằm, cổ – góc hàm.

Căng da mặt toàn phần gồm căng da vùng giữa và căng da vùng dưới.

Chuẩn bị trước phẫu thuật căng da.

– Phẫu thuật căng da kéo dài khoảng hai – ba giờ.

– Phương pháp căng da mặt vô cảm (không đau): gây tê hoặc gây mê.

Đường mổ căng da toàn phần.

Đường phẫu thuật căng da mặt toàn phần dọc theo đường thái dương kéo dài xuống chu vi của tai và vào trong đường chân tóc của gáy. Nên sẹo đa phần được che giấu trong tóc và sẹo rất nhỏ.

Bóc tách mô.

Qua đường rạch da, bác sĩ sẽ bóc tách da khỏi lớp tổ chức dưới da, bóc tách khâu chặt và cố định lớp SMAS.

Trường hợp cần căng da vùng cổ khi phẫu thuật căng da mặt, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ phía dưới cằm, qua đó có thể khâu cơ cổ và loại bỏ phần tổ chức chảy xệ.

Căng lớp SMAS cho da mặt.

SMAS là một lớp mô bao gồm cơ mặt và mô liên kết. Bác sĩ sẽ nâng lên và khâu chặt lớp SMAS vào các cấu trúc bên trong của khuôn mặt giúp cho cơ mặt được săn chắc hơn.

Căng cơ cổ.

Tương tự với SMAS, bác sĩ sẽ khâu chặt cơ cổ và loại bỏ phần mỡ cằm để giảm bớt sự chảy xệ.

Đóng da sau khi căng da.

Bác sĩ sẽ loại bỏ phần da thừa và khâu da bằng chỉ không tan.

Chăm sóc sau hậu phẫu.

Bạn sẽ mang nón chuyên dụng một tuần, nó sẽ giúp giảm sưng, cũng như giúp cho bạn cảm thấy thoải mái trong sinh hoạt thường ngày. Khuôn mặt sẽ sưng bầm và giảm dần sau một tuần. Chỉ khâu được cắt sau 7 ngày. Bạn tránh làm việc nặng trong hai tuần đầu.

Kết quả sau phẫu thuật.

Khuôn mặt bạn sẽ trở nên trẻ đẹp tự nhiên sau 2 – 3 tuần và sẹo sẽ mờ dần và được che giấu trong tóc. Đồng thời căng da mặt làm giảm đáng kể sự xuất hiện của nếp nhăn trên khuôn mặt và cổ của bạn, giúp khôi phục lại một vẻ ngoài trẻ trung rất nhiều như bạn mong ước.

>>> Tóm lại: Căng da mặt là phương pháp căng da hiệu quả hiện nay đối với những người có vùng mặt giữa và vùng mặt dưới bị chảy xệ nhiều.

Xu hướng mới trong căng da mặt – nâng cơ mặt:

Tuy căng da mặt toàn phần hoặc căng da mặt nội soi là phương pháp căng da tối ưu nhất nhưng đối với người trẻ dưới 45 tuổi thì căng da bằng chỉ “Nano Collagen 3D” hoặc chỉ vàng 24K, ít xâm lấn, là xu hướng mới nhất trong nâng cơ vùng giữa mặt, đặc biệt là các nếp gấp ở mũi – môi.

Xem thêm căng da mặt bằng chỉ.

Xem thêm bảng giá căng da mặt toàn phần.

* Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Rate this post