TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc lý giải về thắc mắc cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên:

Thẩm mỹ mắt được xem là phương pháp làm đẹp đơn giản và khá nhanh chóng giúp bạn cải thiện vẻ đẹp của đôi mắt hay nói cụ thể là nếp mí mắt. Để làm được điều này, thẩm mỹ sẽ can thiệp đến vùng da nơi mí mắt trên và loại bỏ đi một lượng ít da dư, mỡ thừa. Sau đó, tạo hình mí với đường khâu trùng khớp với nếp gấp cơ nâng mi.

Phẫu thuật cắt mí mắt an toàn chuẩn Hàn Quốc

Cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên thời gian khôi phục vết thương cắt mí mất khoảng 3-7 ngày tùy vào từng cơ địa. Sau khi mí mắt được cắt chỉ, bạn cần có thời gian nghỉ dưỡng để mắt khôi phục lại toàn bộ tế bào. Mắt sẽ đẹp tự nhiên sau 1-3 tháng thẩm mỹ.

Cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên – 3 yếu tố ảnh hưởng đến vẻ đẹp đôi mắt

Thời gian thành thương từ 3-7 ngày của đôi mắt và mắt đẹp tự nhiên trong khoảng 1-3 tháng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi mắt.

#1 Kỹ thuật thực hiện

Mặc dù cắt mí mắt chỉ được xem là một tiểu phẫu nhỏ và đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại tác động trực tiếp đến gương mặt và tính thẩm mỹ cao. Do đó, kỹ thuật thực hiện góp phần 90% sự thành công và thời gian bình phục đôi mắt.

Cắt mí mắt đòi hỏi sự tinh tế, bác sĩ phải ước lượng tỉ lệ thay đổi và mức da dư, mỡ thừa vùng mắt là bao nhiêu, từ đó đo vẽ và tính toán chuẩn xác các tỉ lệ để có được đôi mắt đẹp đúng chuẩn. Trong một số trường hợp nếu can thiệp quá sâu sẽ làm cho đôi mắt bị tổn thương nặng nề, mắt trợn mí, mắt không thể khép kín mí hoặc hai mí mắt bị lệch lạc. Trong những trường hợp này, mắt sẽ rất lâu lành thương và làm mất tính thẩm mỹ.

Kỹ thuật cắt mí mắt rất quan trọng để tạo ra hiệu quả thẩm mỹ

Để thẩm mỹ mắt thành công, bạn cần cân nhắc và chọn lựa chuyên gia thẩm mỹ có trình độ tay nghề, kỹ thuật thực hiện nhanh chóng và đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

#2 Cơ địa

Cơ địa là một phần quan trọng quyết định cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên. Thời gian để có đôi mắt đẹp phải mất từ 1-3 tháng, tuy nhiên nếu người có cơ địa nhanh lành thương, không sẹo lồi, có thể chỉ mất khoảng 3 tuần là đã thấy sự khác biệt.

Đối với những người cơ địa sẹo lồi, cần chuẩn bị tâm lý vững vàng và cố gắng chăm sóc mắt cẩn thận để việc làm đẹp tạo ra hiệu quả tốt nhất.

#3 Chế độ chăm sóc

Sau khi thẩm mỹ mắt, bạn cần có chế độ nghỉ dưỡng để mắt có thời gian bình phục. Mắt có thể sưng trong 1-2 ngày đầu sau phẫu thuật, bạn có thể chườm túi nóng hoặc túi lạnh để giảm sưng nhanh chóng. Lưu ý không làm ướt vết thương hở.

Kiêng các thực phẩm dễ gây sưng viêm như xôi nếp, thịt bò, hải sản. Không uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích trong thời gian sử dụng thuốc kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ. Tái khám và cắt chỉ đúng lịch hẹn.

Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Những thắc mắc thường gặp khi cắt mí mắt

Cắt mí mắt có bị biến chứng không?

Tất cả những tác động nào đến cơ thể đều tiềm ẩn những vấn đề nguy hại nếu không được thực hiện đúng quy trình an toàn. Cắt mí mắt có bị biến chứng hay không phụ thuộc rất lớn vào trình độ chuyên môn của bác sĩ và kỹ thuật thực hiện.

Theo đó, một số biến chứng có thể xảy ra nếu thẩm mỹ sai cách:

+ Mí mắt quá to, mắt trợn

+ Mắt không thể khép kín mí gây tổn thương giác mạc

+ Mắt bị lật mí sau khi cắt mí

+ Hai mắt lệch nhau, không đồng đều

+ Sương viêm nhiều vùng mắt do chạm đến cơ nâng mi và ảnh hưởng tuyến lệ

Để đề phòng các biến chứng nói trên, khi có ý định cắt mí mắt bạn cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ về phương pháp cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ.

Cắt mí mắt bao nhiêu tiền

Hiện nay, chi phí cắt mí mắt dao động từ 15.000.000 VNĐ đến 35.000.000 VNĐ. Chi phí này tùy thuộc vào thể trạng của từng đôi mắt và mức khuyết điểm cần cải thiện là bao nhiêu.

Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá thẩm mỹ mắt chi tiết dưới đây:

BẢNG GIÁ PHẪU THUẬT MẮT (MÍ TRÊN)

DỊCH VỤGIÁ (TRIỆU)Bấm mí tiêu chuẩn Hàn Quốc17TrBấm mí kết hợp lấy túi mỡ 20TrPhẫu thuật tạo mắt 2 mí17TrCắt mắt hai mí cấu trúc mắt khó35TrĐiều trị sụp mi (mí trên)45TrPT điều trị sụp mi (1 bên) + cắt mắt (1 bên)35TrĐiều trị quặm mi mí trên30TrLấy mỡ da thừa mí trên17TrLấy mỡ da thừa mí trên + nâng đuôi mí20TrPhẫu thuật cắt mí mắt + cấy mỡ hốc mắt sâu40TrPT cấy mỡ hốc mắt sâu (1 bên) + cắt mắt (1 bên)35TrPhẫu thuật mắt to45TrPhẫu thuật mắt to (1 bên) + cắt mắt (1 bên)35TrTái phẫu thuật mí trên mổ lại lần 130 – 40TrTái phẫu thuật mí trên mổ lại lần 245 – 50TrTái phẫu thuật mí trên mổ lại lần 355 – 60TrTreo chân mày15TrTreo chân mày nội soi 4x50TrTreo chân mày bằng chỉ Mint30TrCắt u vàng (1 bên mí trên hoặc mí dưới)5Tr

Cắt mí mắt khác gì so với bấm mí

Cắt mí và bấm mí đều là một trong những biện pháp làm đẹp đôi mắt, tuy nhiên cắt mí mắt có tính bền vững và khó thay đổi. Riêng bấm mí mắt thì có thể chuyển sang một phương thức thẩm mỹ khác hoặc tháo bỏ mí nếu như thay đổi sở thích.

Dưới đây là bảng so sánh sự khác biệt giữa cắt mí mắt và bấm mí mắt:

So sánhCắt mí mắtBấm mí mắtĐối tượng

+ Người mắt một mí, mắt hí

+ Người lớn tuổi mắt có nhiều da dư, mỡ thừa

+ Người có nhiều nếp gấp mí mắt

+ Người bị sụp mí mắt

+ Người có 2 mí mắt không đồng đều

+ Người trẻ tuổi, mắt không có da dư mỡ thừa

+ Người mắt một mí hoặc mí lót

Biện phápGây tê vùng míGây tê vùng míTiến hànhTạo đường rạch mổ tại mí mắt trên, loại bỏ một phần da và mỡ để tạo hình hai mí mắt cân xứng. Sau đó khâu định hình mí mắt, đường khâu trùng với nếp gấp cơ nâng mi để không có dấu hiệu của sẹo xấu.Tiến hành 3-5 điểm bấm liên tục tại mí mắt trên. Sau đó luồn chỉ và thắt nút để cố định vùng da mí mắt.Hiệu quả

+ Cải thiện toàn diện vẻ đẹp và cân xứng cho đôi mắt

+ Giải quyết các vấn đề về lão hóa và da chùng nhão nơi nếp mí mắt

+ cải thiện các khuyết điểm ở mí mắt

+ Tạo mắt hai mí đẹp tự nhiênDuy trìBền vững với thời gianCó thể thay đổi, tháo bỏ nếp mí hoặc tiếp tục thực hiện biện pháp thẩm mỹ mắt khác.

Thông qua bài viết, bạn đọc có thể biết cắt mí mắt bao lâu mới tự nhiên, cùng với đó giải đáp được những thắc mắc khi có ý định làm đẹp đôi mắt.

Liên hệ ngay với JW Để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi làm đẹp ngay hôm nay

09 6868 1111

Rate this post