Cắt môi trái tim sẽ giúp khắc phục những khuyết điểm của đôi môi mỏng, không cân xứng. Nhưng liệu cắt môi trái tim có để lại sẹo hay không? Chắc hẳn đây là điều mà các chị em cũng còn nhiều băn khoăn.

Cắt môi trái tim là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ hơn về phương pháp cắt môi trái tim là gì. Đây là một phương pháp làm đẹp ít xâm lấn có sự tác động của dao kéo nhằm thu gọn đôi môi, làm đầy môi để có được một đôi môi hình trái tim.

Phần môi trên sẽ được bác sĩ tạo thành những đường cong mềm mại, riêng phần môi ngay nhân trung sẽ được làm dày hơn để tạo thành phần đỉnh trái tim.

Cắt môi trái tim có để lại sẹo không?

Cắt môi là phương pháp thẩm mỹ có tác động dao kéo nên mọi người thường quan ngại đến hậu quả có thể để lại sẹo gây mất thẩm mỹ. Vậy cắt môi trái tim có để lại sẹo không?

Có thể hiểu quá trình cắt môi trái tim là một tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành rạch các vết rất nhỏ lấy đi phần niêm mạc môi, tạo hình cho môi giống như hình dạng của trái tim. Phương pháp này bao gồm việc loại bỏ một phần môi trên hoặc dưới sau đó khâu vết cắt bằng chỉ y khoa có khả năng tự tiêu hủy nên khả năng để lại sẹo là rất ít.

Những nguyên nhân gây sẹo khi cắt môi trái tim

Tuy nhiên việc cắt môi có để lại sẹo hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến dưới đây:

  • Tay nghề bác sĩ: Việc lựa chọn trung tâm thẩm mĩ uy tín là một vấn đề hết sức quan trọng, nếu như bác sĩ thực hiện cắt môi trái tim không đúng kĩ thuật làm tổn thương đến phần mô mềm, rạch quá sâu hoặc rạch sai thì việc để lại sẹo là hoàn toàn có thể xảy ra.
  • Cách chăm sóc sau khi cắt môi trái tim: Cắt môi trái tim là một quá trình tiểu phẫu nên vấn đề chăm sóc môi sau phẫu thuật ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian lành và dáng môi. Cần thực hiện vệ sinh đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo môi lành nhanh nhất và không để lại sẹo.
  • Chú ý đến thức ăn: Môi là phần khá nhạy cảm và phải tiếp xúc với đồ ăn hằng ngày nên bạn cần chú ý hạn chế ăn đồ cay, nóng để tránh bị viêm nhiễm. Không nên ăn các thực phẩm gây sẹo như rau muống, thịt bò, xôi,…

Nếu như có dấu hiệu như sưng tấy, mọc mụn nước xung quanh môi, lở môi thì đây chính là những bất thường cho thấy môi của bạn đã gặp vấn đề và có nguy cơ để lại sẹo. Do đó, quan sát, theo dõi và thăm khám kịp thời là điều rất cần thiết.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi cắt môi trái tim

Quá trình cắt môi trái tim diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng việc chăm sóc lâu dài mới là yếu tố quyết định đôi môi của bạn sẽ trông như thế nào. Để tránh môi bị sẹo sau khi phẫu thuật cần lưu ý:

  • Sau khi phẫu thuật thì môi sẽ có dấu hiệu sưng và ê nhẹ, đây là dấu hiệu bình thường sẽ diễn ra trong 1 – 2 ngày đầu. Nên chườm nước đá vào môi để có thể giảm sưng, giảm ê môi.
  • Chế độ ăn uống: Bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết như trái cây chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng giúp hồi phục nhanh.
  • Vệ sinh môi bằng nước muối sinh lí: Dùng nước muối sinh lý làm sạch môi mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn trên môi tránh nhiễm trùng để lại sẹo.

Như vậy, cắt môi trái tim có để lại sẹo không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn nên lựa chọn những trung tâm thẩm mĩ uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Đồng thời kết hợp chăm sóc môi sau phẫu thuật thật kĩ để có được một đôi môi trái tim như mong ước.

Hoàng Vi

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Rate this post