Nguyên nhân khiến dấu hiệu lão hóa, nếp nhăn, khô ráp và nứt nẻ xuất hiện trên bề mặt da là do lượng Ceramide bị sụt giảm. Như đã nói ở trên, Ceramide có tác dụng ngăn ngừa lão hóa nhanh vì thành phần này hoạt động như một chất kết nối các tế bào sừng lại với nhau, tạo màn chắn ngăn ngừa nước bốc hơi ra khỏi da.

Dưới đây là những công dụng của ceramide đối với làn da:

Ngăn ngừa lão hóa, giúp làn da trẻ đẹp

Làn da chúng ta khi còn trẻ sẽ tự nhiên sản sinh ra rất nhiều ceramide. Khi tuổi càng cao, cộng với những tác hại của ánh nắng mặt trời khiến ceramide tự nhiên trên da giảm hiệu quả. Thậm chí, lượng ceramide trên da ngày càng cạn kiệt khiến hàng rào bảo vệ da bị suy yếu. Các dấu hiệu lão hóa như da khô ráp, xuất hiện nhiều nếp nhăn, các hiện tượng ửng đỏ, kích ứng, ửng đỏ bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều hơn khiến không ít người lo lắng.

Ceramide là thành phần giúp chị em giải quyết nỗi lo này bởi khả năng bảo vệ da của nó, giúp da trẻ trung và khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Cùng với retinol, niacinamide, và peptide, ceramide nổi bật với chức năng là “thành phần giao tiếp tế bào thông minh”.

Nếu ví các tế bào da là các viên gạch, thì lớp vữa kết dính các viên gạch đó chính là ceramide. Ceramide kết nối chặt chẽ các tế bào da với nhau, “xây dựng” nên một “bức tường thành” bảo vệ vững chắc, ngăn ngừa sự mất nước và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Dưỡng ẩm, giữ ẩm cho da

Ceramide thành phần tuyệt vời giúp giữ ẩm cho da. Ceramide khi thấm vào da sẽ giúp ngăn cản sự thoát nước, nhờ đó độ ẩm của da luôn được duy trì ở mức lý tưởng, làn da trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Thu nhỏ lỗ chân lông

Như đã nói ở trên, khi da đủ độ ẩm cần thiết, tuyến dầu hoạt động bình thường thì lỗ chân lông sẽ thu hẹp, da cũng mịn màng hơn. Chúng ta đều biết, da thiếu độ ẩm sẽ phải tiết nhiều dầu hơn để cân bằng tỉ lệ dầu – nước, lỗ chân lông dễ dàng nở to ra và nhìn rõ hơn. Vai trò của ceramide lúc này là giúp hạn chế lỗ chân lông tiết dầu.

Điều trị các tình trạng viêm da

Da chúng ta có thể bị mất nước dẫn đến tình trạng mất nước tạm thời ở biểu bì (hay còn gọi là TEWL) khi lớp sừng trên da hoạt động kém hiệu quả. Kết quả là da sẽ dần trở nên khô, khả năng cao mắc phải các bệnh viêm da như bệnh trứng cá đỏ, mụn trứng cá, eczema, vẩy nến. Tình trạng này sẽ được khắc phục khi bạn sử dụng thành phần ceramide.

Rate this post