23 tướng lông mày nam nữ đặc trưng nhất

Mỗi người dù là nam hay nữ cũng sẽ sở hữu riêng cho mình một kiểu dáng lông mày đặc trưng. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi 23 tướng lông mày nam nữ đặc trưng nhất:Bát tự mi (Mày chữ bát)Đại đoản xúc miĐoản xúc tú miGián đoạn miGiao da mi (Mày đuôi chim én)Hoàng bạc miKhinh thanh miKiếm mi (Lưỡi kiếm)

Lông mày lưỡi kiếm thường gặp ở nam giớiLa hán mi (Lông mày La Hán)Lông mày chữ NhấtLông mày cọpLông mày lá liễuLông mày sâu rómLông mày sư tửLông mày trăng nonLong miNgọa tằm miQuỷ mi (Lông mày quỷ)Sơn tán mi (Lông mày rời rạc và thưa thớt)Tảo trứu miThanh tú miTiêm dao mi (Lông mày dao cau)Tiền thanh hậu tán mi

Các đặc thái của lông mày đàn ông và phụ nữ

Lông mày đẹp chuẩn

Sợi lông mày có kích cỡ vừa phải như sợi tóc, đạt chuẩn về kích thước, mọc đều và cùng hướng về 1 phía.

Lông mày thưa

Sợ lông mày có kích thước lớn bằng ngọn tóc, phân bổ thưa thớt như lông tay, lông chân thì được gọi là lông mày thưa.

Lông mày rậm, thô

Sợi lông mày vừa to vừa thô như sợi lông mũi. Khoảng cách giữa chúng khin khít nhau đó là lông mày đậm.

Lông mày nhạt và mỏng

Đặc điểm là sợi lông mày vừa ngắn lại vừa mảnh như những sợi lông tơ, nhìn xa trông rất mờ nhạt không nhìn thấy rõ là lông mày mỏng.

Lông mày đầu đậm đuôi nhạt

Sợi lông mày mọc ở phần đầu chân mày thì to và rậm rạp hơn so với phần cuối lông mày, nó thường ít lông và mỏng hơn. Hay thậm chí là không thấy lông mày ở phần đuôi.

Ý nghĩa của các tướng lông mày đàn ông (từ tính cách suy ra nghề phù hợp)

Tướng lông mày đàn ông hình rồng

Dáng mày dài, mọc dày và đậm màu. Phần đầu lớn và nhỏ dần về phía đuôi, phần đuôi nhô cao lên một chút. Đây là dáng mày ở những người đàn ông giàu tình cảm, tốt bụng với mọi người. Trong công việc, họ vô cùng nghiêm túc, nhờ khả năng ăn nói tốt nên công việc luôn thuận lợi, thăng tiến. Về hôn nhân, họ biết chiều vợ nên gia đình luôn ấm êm, hoà thuận.

Tướng lông mày nam hình mũi kiếm

Phần đầu và phần sau lông mày thon gọn, lông mọc đều và đậm, phần đuôi lông mày nhô lên giống thanh kiếm.Người này rất tài giỏi, biết chi tâm dưỡng tính, làm ăn tốt. Luôn cống hiến hết mình vì công việc và có tinh thần trách nhiệm cao, vì thế mà thăng tiến không ngừng.Họ là người biết quan tâm và chia sẻ với người thân xung quanh. Đây là mẫu người yêu lý tưởng và là người chồng tốt.

Dáng lông mày cọp

Phần bề ngang lông mày to và kích thước dài, đuôi mày hơi hếch nhẹ lên trên. Người sở hữu lông mày này có tinh thần cầu tiến, tinh tế và tỉ mỉ trong công việc. Đây là người biết quan tâm người khác nên được mọi người xung quanh tin yêu. Họ là kiểu người thấy rõ tương lai giàu và có số hưởng.

Tướng lông mày đàn ông sư tử

Dáng mày dài, rậm với những sợi lông trông khá thô. Nhìn chung, đây là dáng lông mày nói lên sự khó tính, đa nghi, nhưng thực chất họ lại rất dễ bị tổn thương và giàu cảm xúc. Họ đạt được nhiều thành công trong công việc nhờ chịu thương chịu khó, nhạy bén trong mọi tình huống. Về hôn nhân, họ hơi khô khan vì rất coi trọng sự nghiệp nên cần 1 người vợ biết thấu hiểu cho chồng.

Dáng hình chữ Nhất

Lông mày có phần đầu nhỏ, phần đuôi lông mày lớn. Phần lông mọc thô, dày và dài. Đây là những người tinh anh, sáng dạ. Họ biết quan tâm đến những người xung quanh, là đứa con hiếu thảo. Họ là mẫu người chung tình, cuộc sống vợ chồng ấm êm, hạnh phúc. Vợ chồng nương tựa lẫn nhau, sống trọn đời bên nhau.

Bị đứt đoạn

Gián đoạn mi là kiểu lông mày có những sợi mi mọc ngắn, đứt quãng, thưa thớt và không đều nhau. Vì thế, tướng lông mày này rất thưa thớt, nhạt màu thất thường. Chỗ đậm chỗ nhạt không đồng đều, lông mi bị gián đoạn từng khúc.Trên thực tế đây là một dáng lông mày xấu, mang lại nhiều điều xui xẻo cho người sở hữu. Họ là kiểu người vô tâm, thờ ơ với những người xung quanh, kể cả anh em trong gia đình. Vì thế mối quan hệ giữa anh em thường xuyên xảy ra tranh cãi, không được hoà thuận, không thể tựa vào nhau để sống. Bên cạnh đó, họ còn mang bản chất của người nham hiểm, có tính vị kỷ cao, hay cãi cha cãi mẹ.Về đường công danh sự nghiệp, họ là người không được đồng nghiệp hay bạn bè tin cậy, trọng dụng. Tiền bạc lúc có lúc mất hết sạch do không biết giữ. Cuộc sống thường bất ổn và gặp nhiều tai ương.

Lông mày ngắn hoặc dài

Dáng mày có phần đầu đậm nhưng đuôi thì thưa thớt. Dáng mày thường mọc không đều, có sự khác biệt rõ ràng giữa đầu và đuôi lông mày. Càng về phía đuôi lông mày càng nhạt và thưa thớt không thấy rõ nét.Dáng lông mày đầu đậm đuôi thưa nè có vận mệnh bình ổn không có gì đặc sắc. Người sở hữu dáng mày này sẽ có tính cách hoà đồng, dễ kết bạn với nhiều người, được mọi người xung quanh giúp đỡ khi gặp phải khó khăn. Họ là kiểu người có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi nên thành công ở mọi mặt trong cuộc sống. Tuy nhiên họ sẽ có tuổi thọ ngắn.

Lông mày vòng cung

Dáng mày giống con tằm với phần đầu và đuôi uốn lượn, toàn bộ lông mày ôm sát bầu mắt tạo thành hình vòng cung. Phần lông mọc dày và đen sẫm, sợi lông mày thô ráp.Đây là mẫu người thông minh, nhạy bén. Thế nên gặp nhiều may mắn và thành công. Về tình cảm, họ là kiểu người luôn biết đặt mình vào người khác nên rất hạnh phúc.

Lông mày mọc ngược

Lông mày quả còn có cái tên khác là quỷ mi, đây là dáng mày hất ngược lên trên, những sợi lông dày và rậm rạp, bề ngang tương đối rộng. Phần đuôi của lông mày mọc dài và những sợi lông có xu hướng mọc hất ngược lên trên.Thường đàn ông sở hữu dáng mày quỷ mang vận mệnh của một người khôn ngoan nhưng có phần nham hiểm. Họ ham của cải, vật chất, có xu hướng bạo lực, tàn bạo và họ sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn để đạt được điều mình muốn. Tuy nhiên bề ngoài lại khoác trên mình vẻ mặt giả tạo, giả nhân giả nghĩa. Thế nên họ cần phải cẩn trọng khi gặp phải người có dáng mày như trên.

Ý nghĩa của các tướng lông mày nữ (từ tính cách suy ra nghề phù hợp)

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu có đặc trưng nổi bật là dáng mày nhỏ, thanh mảnh và có hình dáng như một cành lá liễu. Chiều dài của lông mày bằng với phần đuôi mắt, một số người có thể dài hơn một chút. Tướng dân mày này thường có phần đầu lông mày to hơn và phần đuôi thanh mảnh hơn. Phần đuôi lông mày vừa sắc nhọn vừa mảnh mai, nhẹ nhàng vô cùng nữ tính.Đây là dáng lông mày mang ý nghĩa vận mệnh tốt. Còn đối với phụ nữ thì họ lại vô cùng dịu dàng, chung thuỷ. Đây là những con người vô cùng nhạy bén, tinh tế và suy nghĩ sâu sắc. Họ cũng gặp được nhiều may mắn trong con đường sự nghiệp, gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Những người sở hữu lông mày lá liễu sẽ gặp được nhiều vận may và được hướng cuộc sống sung túc.

Lông mày hình chữ V

Lông mày chữ V mang rất nhiều ý nghĩa tốt nghiệp. Phụ nữ sở hữu dáng lông mày này chứng tỏ tài sắc vẹn toàn, đẹp người đẹp nết. Họ có học thức sâu rộng, nhạy bén và thông minh. Thế nên cuộc sống luôn ngập tràn hạnh phúc và vinh hoa. Ngoài ra, cuộc sống hôn nhân tuy có nhiều khó khăn nhưng vẫn có thể cân bằng và giữ được hạnh phúc của riêng mình. Bên cạnh họ luôn có một người chồng thường yêu họ hết mực.

Lông mày ngài (mày tằm)

Dáng mày giống con tằm với phần đầu và đuôi uốn lượn, đuôi nhếch lên cao. Phần lông mọc dày và đen sẫm, sợi lông mày thô ráp. Đây là mẫu người thông minh, nhạy bén. Thế nên gặp nhiều may mắn và thành công. Về tình cảm, họ là kiểu người luôn biết đặt mình vào người khác nên rất hạnh phúc.

Lông mày trăng non

Dáng lông mày nữ đẹp có phần đầu và đuôi thon gọn, phần giữa thần cong nhẹ nhàng và đều đẹp. Đây là dáng lông mày thu hút may mắn, hạnh phúc. Họ có vận mệnh tốt, được lòng những người xung quanh. Vì thế, cuộc sống luôn vui vẻ, đủ đầy.

Lông mày thưa và to

Dáng mi ngắn với số lượng lông mọc rất nhiều nhưng đặc điểm chung là lông ngắn và sợi mỏng. Đa phần mọc thẳng ra phía trước nên trông không được gọn gàng. Đây là tướng mày thể hiện cuộc sống ấm no, hạnh phúc với gia đình. Tuy nhiên, về công việc thường không mấy suôn sẻ, tiền vào rồi mà không giữ được nên không giàu nổi.

Lông mày dài đều

Đây là dáng lông mày được xem là có tướng tốt cho nữ giới. Vì nó thể hiện kiểu người thông minh, có tư duy nhạy bén, khéo ăn nói và xử lý tốt những tình huống bất ngờ xảy ra.Họ cũng là một người biết nắm bắt tâm lý tốt, có sự thấu hiểu với những người xung quanh và luôn vun vén để duy trì mối quan hệ lâu dài.

Lông mày ngang

Đây là dáng lông mày được giới trẻ Hàn Quốc yêu thích vì nó vô cùng trẻ trung và năng động. Khoảng cách giữa hai đầu lông mày, bề ngang to vừa phải, dài bằng hoặc hoặc đôi mắt, phần đuôi và đầu bằng nhau. Nhìn chung đây là dáng mày khá hài hoà, mang lại vẻ đẹp thanh thoát cho người sở hữu, giúp gương mặt trở trên dễ thương và đáng yêu.

Tìm hiểu cách xem tướng lông mày dự đoán vận mệnh, tích cách

Nhân số học lông mày đoán tính cách (từ tính cách suy ra nghề phù hợp)

Những người sở hữu dáng lông mày mang vận hạn kém may mắn, phá tướng thường có những đặc điểm như sau:Lông mày mọc thưa thớt, sợi lông mày ngắn và thô. Họ thường được nhận định là số khổ, gặp nhiều trục trặc trong vấn đề tiền bạc. Phần thân lông mày có hiện rõ gân, họ được cho là có tính khí nóng nảy, bảo thủ, thường xuyên gặp khó khăn, luận bại.Người sở hữu lông mày rộng, hình lưỡi kiếm có cuộc đời kém may mắn vì tính khí nóng nảy dẫn đến những hành động bốc đồng, ảnh hưởng đến số phận của bản thân. Sợi lông mày mọc ngắn và cứng, khoảng cách giữa hai đầu lông mày ngắn thể hiện tính cách bủn xỉn, hung hăng và dễ rơi vào cực đoan.

Xem thêm: Nhân tướng học phụ nữ: Đoán vận mệnh thông qua khuôn mặt và các chi tiết trên cơ thể

Tướng lông mày phú quý (dễ thành công ở lĩnh vực nào)

Những người sở hữu tướng lông mày tốt thường có những đặc điểm nổi bật rất dễ nhận diện, bạn có thể tự bói nhân tướng học lông mày qua những điểm sau:

  • Lông mày có phần đầu và phần đuôi tương đối mỏng, phần thân có độ cong đồng đều hoặc nhô nhẹ lên ở phần đuôi thì họ là những người có tướng giàu sang, phú quý.
  • Những sợi lông mày mọc dài và thằng táp, tạo hiệu ứng mềm mượt thể hiện tính cách dễ dàng đạt được thành công trong công việc.
  • Lông mày có phần đuôi hướng trên cao là người giàu tình cảm và được người khác tin cậy. Lông mày mọc đều đẹp với những sợi lông mày nhỏ là những người dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

Xem tướng lông mày đoán gia vận

Bạn có thể dễ dàng đoán được vận mệnh của người khác hay của chính mình là giàu sang hay nghèo hèn qua dáng lông mày. Dưới là một số đặc điểm nhận diện cho cả nam và nữ. Những người sở hữu các dáng lông mày sau đây là có gia vận tốt và sung sướng vô cùng:Lông mày mọc dày, đậm và đều, dài quá phần đuôi mắt. Sợi lông mày cứng nhưng vẫn có độ mượt mà và đen óng. Dáng lông mày có độ cong, hoặc phần đuôi nhô lên cao như dáng chân mày trăng non. Lông mày kiểu lưỡi kiếm ở đàn ông hoặc lông mày chữ bát là những dáng mày tướng tốt. Kiểu này thường có lông mọc khá dày, có bề ngang đậm, sợi lông mềm mượt.Để có thể nhận biết gia vận xấu ở đàn ông và phụ nữ ta có thể coi tướng lông mày với những đặc điểm như sau:Lông mày mọc ngược xuống xuống, sợi lông mày dài ngắn không đồng đều. Đây là tướng mày số phận kham khổ.Lông mày mọc thưa thớt, đoạn có đoạn không cho thấy tình cảm gia đình không được đoàn kết, mọi chuyện kém suôn sẻ và dễ xảy ra tranh cãi. Lông mày mọc thô cứng, không hài hoà cho thấy anh em và cha mẹ không được đoàn viên trong thời gian dài, cha mẹ mất khi còn bé, anh em thường mâu thuẫn, xích mích.

Tướng lông mày đoán tuổi thọ

Trên thực tế, một số người có tuổi thọ cao hay thấp chúng ta hoàn toàn có thể phán đoán qua tướng lông mày. Sau đây là một số đặc điểm thể hiện tuổi thọ của một người thông qua lông mày của họ.Tướng lông mày tốt mà trường họ thường có đặc điểm như những sợi lông mọc dài, nhất là ở phần đầu. Dáng lông mày có phần thân cong nhẹ hoặc đuôi mày nhô lên cao sau đó hạ xuống. Lông mày dài, mọc đều đẹp, sợi lông mày cứng nhưng vẫn có sự mềm mượt, có đuôi nhọn mọc ngược lên. Thông thường những dáng mày này thể hiện rõ tuổi thọ và sức khoẻ của một người.

Ngược lại với những dáng mày tướng xấu thường người sở hữu sẽ có vận mệnh non yếu. Hai đầu lông mày không được cân đối, thường mọc sát vào nhau, phần lông mày mọc thưa thớt và sợi lông yếu. Đầu lông mày mọc cao và đuôi hạ xuống tương đối thấp so với đầu. Những người sở hữu dáng mày này thường có dấu hiệu sống không thọ, dễ bị bệnh tật đe dọa.

>> Xem thêm: Nhân tướng học: Xem tướng mũi dự đoán vận mệnh, tính cách của bạn

Các dáng lông mày chuẩn đẹp cho phái nam và nữ

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng sẽ có những dáng lông mày phù hợp với bản thân, không những đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn tốt cho vận mệnh của chính mình.

Đối với nữ giới

Lông mày chuẩn đẹp dành cho nữ giới gồm có những dáng lông mày sau:Lông mày ngang: đây được xem là dáng lông mày phù hợp với mọi dáng mặt của phụ nữ. Dáng mày giúp chị em trẻ hơn, lại vô cùng tự nhiên, mang lại gương mặt thanh tú, phù hợp với nhiều phong cách make up khác nhau.Lông mày kiểu thái: Đây là dáng lông mày hot trend trong những năm gần đây. Thay vì trẻ trung, đáng yêu như lông mày ngang, lông mày kiểu thái lại mang đến vẻ đẹp sắc sảo, có phần cá tính khá mạnh nhờ những đường nét tinh tế trên từng sợi lông mày.Lông mày lá liễu: dáng lông mày mà biết bao cô nàng ao ước được sở hữu. Đây là dáng lông mày nổi đình nổi đám từ những năm 90. Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp trường tồn theo thời gian của dáng mày lá liễu này. Vẻ đẹp cổ điển, nhẹ nhàng làm tôn lên những đường nét của người con gái phương Đông. Người ta có câu “Đàn bà con mắt lá răm”, ý là ám chỉ vẻ đẹp tiềm ẩn của dáng luôn mày này. Vẻ đẹp thanh tao và mềm mại của hình ảnh lá liễu khiến người phụ nữ trở nên xinh đẹp, mặn mà hơn.

Đối với nam giới

Dáng mày lưỡi kiếm: Lý do mà dáng mày lưỡi kiếm được xếp vào top đầu những dáng lông mày chuẩn bị đối với nam giới là vì sự mạnh mẽ được thể hiện rõ qua kiểu dáng hình lưỡi kiếm của đôi lông mày này. Người sở hữu dáng mày này toát lên nét đỉnh đạc, trưởng thành và vô cùng quyết. Sức hút của người đàn ông có một không hai.Dáng lông mày hổ: Chắc chắn các cô nàng sẽ phải ngã gục ngay khi gặp phải người đàn ông sở hữu dáng mày hổ. Vì sự thu hút lạ thường toát lên từ khí chất của người đàn ông này. Họ sở hữu cho mình ánh mắt nhạy bén, thể hiện rõ khí chất mạnh mẽ, nam tính cùng ánh hào quang phát ra từ ngũ quan trên gương mặt.Dáng lông mày rồng: Đây là kiểu lông mày tướng tốt trong nhân tướng học. Dáng này được nhìn thấy nhiều ở các vị vua thời xưa. Bởi lẽ vẻ đẹp nam tính, cực kỳ kiên định được thể hiện qua ánh mắt của người đàn ông sở hữu dáng mày rồng này. Họ được mọi người đánh giá cao nhờ khả năng lãnh đạo của mình.Bài viết trên VietnamWorks đã mang đến cho người đọc những kiến thức thú vị về nhân tướng học lông mày. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có thể hiểu hơn về mẹo đoán tính cách của chính mình và những người xung quanh. Hãy tham khảo thêm những bài viết khác của VietnamWorks để có những kiến thức hữu ích nhé!

Xem thêm: Nhân tướng học: Xem tướng mũi dự đoán vận mệnh, tính cách của bạn

— HR Insider —VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Rate this post