Quy trình đắp bột móng tay dành cho người chuyên nghiệp

Quy trình đắp bột móng tay dành cho người chuyên nghiệp

Đắp bột móng tay xuất hiện từ rất lâu trước đây nhưng đến bây giờ vẫn được ưa chuộng. Bước đầu để tạo ra những bộ nail đẹp “náo động lòng người” bạn cần biết những kiến thức cơ bản về quy trình này. Sau đó chuẩn bị tinh thần để học hỏi những kỹ năng chuyên nghiệp để trở thành một thợ nail giỏi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nào!

Đắp bột móng là gì? Vì sao cần khi làm nail?

Đắp bột cho móng tay là cách người ta tạo nên những bộ nail xinh bằng cách đắp bột. Hỗn hợp bột đắp móng tay bao gồm một hỗn hợp các monome EMA và methyl methacrylate (MMA). Theo nghiên cứu đây là hai thành phần vô hại với sức khỏe con người.

Đắp bột móng tay là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng

Với những quy trình và kỹ thuật riêng mà thợ làm nail sẽ tiến hành tạo cho bạn những bộ nail dài ngắn tùy chọn. Đắp bột cho móng tay rất thích hợp với những bạn có móng tay yếu, dễ gãy. Hơn nữa, một số trường hợp móng không đủ dài để tạo kiểu móng nghệ thuật thì mọi người thường lựa chọn phương pháp đắp bột móng.

Thay vì chọn gắn móng giả, cách đắp bột nail có ưu điểm giữ cho móng bền và đẹp lâu hơn. Thường thì móng đắp bột sẽ giữ được khoảng 2 tuần hoặc hơn tuỳ vào cách chăm sóc của bạn. Đó là những lý do nói lên tại sao nhiều chị em ưa chuộng phương pháp đắp bột cho móng.

Dụng cụ cần có khi đắp bột móng là gì?

Mỗi kỹ thuật làm móng sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ khác nhau, quy trình đắp bột móng tay cũng không ngoại lệ. Đối với những ai mới bắt đầu với kỹ thuật này, trước khi thực hiện đắp bột móng bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Cọ đắp bột: Dụng cụ dùng để lấy bột, chọn cọ cỡ số 16, số 18.
 • Bột đắp: Hay còn gọi là Acrylic powder, có 3 loại bột đắp cơ bản là bột trong (clear), bột hồng lợt (pink) và bột trắng (white). Ngoài ra bột đắp còn có loại bột màu nhưng ít phổ biến và ứng dụng hơn.
 • Móng giả: Cần chọn loại móng chuyên dụng cho kỹ thuật đắp móng bột. Trong đó có 3 loại móng giả phổ biến nhất là móng trong (clear), trắng (white), tự nhiên (natural).
 • Keo dán móng giả: Thường là loại keo ByB xanh, keo dán hiệu MX, có tác dụng cố định móng giả trên móng thật.
 • Kềm bấm móng giả: Nên lựa chọn loại kiềm có gắn hộp nhựa trên đầu để ngăn mẫu móng thừa văn ra ngoài.
 • Lưu huỳnh đắp bột: Dùng để đắp bột móng tay. Thường thì nhiều người sẽ chọn loại lưu huỳnh tím vì ít mùi nồng và lâu bay hơi hơn.
 • Chai primer: Chất liên kết làm cho bột dính chắc vào móng.
 • Máy mài móng, đầu mài móng bột: Thiết bị dùng để mài móng bột sau khi đắp bột.
 • Ngoài ra, mọi người cần chuẩn bị thêm những dụng cụ như cục chà nhám móng, dũa dày, form đắp móng, khuôn xắn bột, cọ phủi bụi, quạt hút bụi.
Dụng cụ đắp bột móng tay rất đa dạng
Dụng cụ đắp bột móng tay rất đa dạng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho đắp bột cho móng tay thì chuyện cần làm chính là bắt đầu thực hành. Quy trình đắp bột sẽ được đề cập đến ngay sau đây!

Quy trình thực hiện đắp bột cho móng tay

Đắp bột móng là một trong những phương pháp làm nail được phái nữ yêu thích hiện nay. Vậy nên, dù là người mới thì bạn không nên bỏ qua nội dung quy trình đắp bột nail. Cụ thể cách đắp bột nail cơ bản sẽ bao gồm 6 bước dưới đây:

Bước 1: Làm sạch

Vệ sinh và khử trùng tay. Bước này các thợ làm nail sẽ làm mềm móng tay, cắt dũa form móng, cắt da tay thừa. Để quá trình nối móng giả và đắp bột diễn ra thuận lời thì bước này vô cùng quan trọng.

Làm sạch móng tay trước khi đắp bột

>>> Xem thêm: Các bước học nail cơ bản tại nhà đơn giản

Bước 2: Sơn Primer

Trước khi sơn primer bạn phải làm nhám bề mặt móng tay thật kỹ càng và cẩn thận. Máy mài móng tay sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này. Ở bước này đòi hỏi bạn phải mài móng kỹ ở hai bên mép tay. Nhiều bạn không chú ý đến điều này và khiến bột đắp móng không chắc chắn sau khi hoàn thành.

Primer có tác dụng giúp cho lớp bột chắc chắn hơn trên móng tay. Tuy nhiên khi tiến hành sơn bột móng tay cho khách các thợ móng tay sẽ phải làm vô cùng cẩn thận để lớp primer hạn chế dính và da tay của khách.

Primer có tác dụng giúp cho lớp bột chắc chắn hơn trên móng tay
Primer có tác dụng giúp cho lớp bột chắc chắn hơn trên móng tay

Bước 3: Gắn móng nối

Đa phần những khách hàng khi đắp bột móng sẽ muốn để móng tay dài. Tho keo dính trên đầu móng tay hoặc vị trí tiếp xúc móng của móng nối. Ấn chặt một cách dứt khoát để móng nối dính chặt lên móng tay. Việc ấn chặt dứt khoát sẽ khiến móng nối trông như móng thật của tay, trông sẽ tự nhiên hơn. Bước này khá khó với những bạn đang học nghề Nail.

Gắn móng giả trước khi đắp bột là bước khá khó với người mới bắt đầu

Tiếp theo, sử dụng máy mài để mài bằng phần giao móng nối. Để móng nối nhìn tự nhiên hơn phần giao nhau giữa móng tay và móng nối bạn nên mài cho bằng phẳng. Hỏi ý kiến và tư vấn form móng cho khách và tiến hành tạo hình dáng cho móng. Có các loại form móng bạn có thể sử dụng như: móng tròn, móng vuông, móng tay oval, móng tay vuông, móng tay nhọn,…

Bước 4: Đắp bột cho móng tay

Nhúng cọ vào dung dịch lưu huỳnh sau đó lấy một lượng bột để đắp bột vừa đủ. Ở bước này bạn cần thực hiện nhanh chóng tránh tình trạng bột bị khô. Bạn đắp ở đầu móng trước và sau đó đẩy bột theo hướng từ trên xuống. Chú ý đấy bột sao cho đều và bằng phẳng.

Đắp bột cho móng tay theo hướng từ trên xuống
Đắp bột cho móng tay theo hướng từ trên xuống

Bước 5: Chỉnh form cho móng

Lớp bột khi khô cứng thì dùng dũa định hình và tạo form cho móng lần cuối. Dùng cọ phủi đi lớp bụi sau khi dũa

Bước 6: Trang trí và hoàn thành

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà các thợ nail trang trí những phụ kiện khác nhau như đính đá, vẽ, charm, xà cừ, kim tuyến,… Và bạn cũng đừng quên gợi ý khách hàng lựa chọn những mẫu trang trí phù hợp với bộ nail hoặc đang thịnh hành nhé!

Bước cuối là trang trí móng theo yêu cầu của khách hàng

Tham khảo: Hướng dẫn cách đắp gel gôm chi tiết các bước đơn giản

Kỹ thuật đắp bột cho móng tay chuyên nghiệp

Xoay quanh vấn đề đắp bột móng tay chuyên nghiệp chắc chắn bạn cần hỏi chuyên gia. Nếu bạn muốn trở thành một thợ làm nail hoặc một người kinh doanh tiệm nail bạn cần có những kỹ thuật riêng của bản thân để đào tạo hoặc ghi điểm trong mắt các khách hàng.

Và chắc chắn không phải ai cũng có thể trở thành một người có những kỹ thuật đắp bột chuyên nghiệp cho phần móng nail. Để đạt được điều này đòi hỏi bạn phải học hỏi từ những chuyên gia trong ngành, được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó xây dựng cho mình nền tảng kiến thức vững chắc và phát triển bản thân trở thành một chuyên gia với nhiều kỹ năng trong nghề nail.

Trên thực tế, các bước đắp bột móng tay chuyên nghiệp không khác nhiều so với quy trình đắp bột móng tay cơ bản. Tuy nhiên, một số bước sẽ nâng cao hơn, đòi hỏi kỹ thuật khó và cần thời gian luyện tập nhiều hơn. Ví dụ như cách đắp bột đá, đắp bột ombre,… Cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Thực hiện bước 1, bước 2 và bước 3 như quy trình đắp bột cơ bản
 • Bước 2: Lấy một ít bột để đắp lên móng tay, lưu ý đắp thật mỏng, không để móng bị dày. Nếu bột ít có thể lấy thêm để đắp móng. Kỹ thuật đắp là tém 2 bên vào nhẹ nhàng. Các bạn có thể dùng dũa để form móng được đều hơn.
 • Bước 3: Ở phần đầu móng, mọi người sơn thêm kim tuyến, gắn đá, ẩn xà cừ tùy theo sở thích của khách hàng. Lưu ý chỉ trang trí các phụ kiện thật mỏng để móng không bị dày.
 • Bước 4: Sau khi thiết kế móng xong, các bạn dùng để gel để hơ cho móng khô.
 • Bước 5: Tiếp đố, dùng bột clear đắp lên phần móng trang trí. Lưu ý chỉ đắp lớp mỏng để tạo độ tự nhiên cho móng. Chờ cho clear khô thì các bạn dũa lại cho vào form.
 • Bước 6: Dùng máy mài gắn đầu dũa để dũa lại móng một lần nữa, cho đến khi móng đều và vào form ưng ý là được.
 • Bước 7: Cuối cùng, sơn một lớp sơn top để giữ cho móng bền và có hiệu ứng bóng đẹp hơn.
Đắp bột cho móng tay với kỹ thuật nâng cao hơn
Đắp bột cho móng tay với kỹ thuật nâng cao hơn

Phân biệt đắp bột và đắp gel

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa đắp bột và đắp gel. Bạn hoàn toàn có thể phân biệt chúng dựa trên kết cấu:

Phân biệt đắp bột và đắp gel móng
 • Gel đắp móng: Dạng gel được trộn lẫn giữa Monomer và Polymer. Sau khi đắp sẽ được tiến hành hơ móng dưới đèn UV. Thời gian khô móng ít nhất 60s. Để tách gel ra khỏi móng tay cần sự hỗ trợ của máy mài, hóa chất tẩy chuyên dụng.
 • Bột đắp móng: tồn tại dưới dạng bột, lâu khô hơn. Móng bột ít để lại tổn thương cho móng tay.

Xem thêm: Giải đáp: Đắp móng bột giá bao nhiêu là hợp lý? Người trong nghề chia sẻ

Các câu hỏi thường gặp

Bên cạnh quy trình đắp bột móng từ cơ bản đến chuyên nghiệp, có một số vấn đề về nail đắp bột cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi. Để biết cụ thể, hãy tham khảo các thắc mắc dưới đây!

Đắp bột khi làm Nail có hại không?

Hai thành phần có trong bột móng tay monome EMA và methyl methacrylate sẽ không có hại cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên trong quá trình làm móng sẽ để lại những tổn thương nhất định cho móng tay thật. Do vậy bạn cần cho móng tay của mình thời gian để nghỉ ngơi.

Hơn nữa, nếu bạn làm nail liên tục trong thời gian dài mà không chú ý chăm sóc móng tay, thì rất có nguy cơ bạn không thể nhanh chóng biết được tình trạng móng tay cũng như những bệnh lý tiềm ẩn.

Các chuyên gia khuyến cáo giữa mỗi lần làm nail nên cách nhau ít nhất 2 tuần. Trong 2 tuần này bạn cần chăm sóc vùng da quanh móng tay và móng tay thật kỹ.

Có bầu đắp bột móng có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù các thành phần trong bột móng tay không có nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên quá trình làm nail bạn không chỉ tiếp xúc với bột móng tay mà bạn còn hít phải nhiều hóa chất khác. Vì thế an toàn hơn hết cho cả bạn và bé, trong thời gian mang bầu bạn không nên đắp bột móng tay.

Bà bầu không nên làm nail
Bà bầu không nên làm nail

Học đắp bột làm nail chuyên nghiệp ở đâu?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều bạn mong muốn trở thành thợ nail chuyên nghiệp mong muốn có câu trả lời. Bạn có thể học nail, cách đắp móng tay chuyên nghiệp tại Trường đào tạo Thẩm Mỹ Quốc tế Seoul Academy. Đơn vị là trường đào tạo thẩm mỹ toàn diện với nhiều chuyên gia ở nhiều mảng khác nhau. Học viên được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, người thật việc thật, và được cam kết việc làm tốt ngay khi hoàn thành khóa học.

Seoul Academy là Trường đào tạo khoá nail đắp bột chuyên nghiệp

Đặc biệt hơn, học viên khi đăng ký khóa nail chuyên nghiệp tại Seoul Academy sẽ nhận được nhiều quyền lợi độc quyền cùng chất lượng đào tạo hàng đầu nước ta. Cụ thể như sau:

 • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong nghề cùng chuyên môn cao, có đầy đủ chứng chỉ sư phạm.
 • Cam kết 100% vững tay nghề sau khi học viên hoàn thành khóa học.
 • Thực hành liên tục trên mẫu thật để chắc tay nghề hơn.
 • Cấp chứng chỉ sơ cấp của Sở LĐTB&XH có giá trị trên toàn quốc.
 • Cam kết đào tạo lại hoàn toàn miễn phí nếu học viên chưa tự tin vào tay nghề.
 • Hỗ trợ tài chính với chương trình trả góp học phí lãi suất 0%.
 • Hỗ trợ ký túc xá cho học viên ở xa, ở tỉnh.
 • Tham gia chương trình học thử trước khi quyết định đăng ký học thật.
Thành phẩm của học viên khoá đắp bột sau chuyên sâu tại Seoul Academy
Thành phẩm của học viên khoá đắp bột sau chuyên sâu tại Seoul Academy

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Lời kết

Đắp bột móng tay là một trong nhiều lựa chọn của khách hàng khi muốn có một bộ nail thật xinh đẹp. Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo để tặng khách hàng của mình những bộ nail thu hút và hợp trend. Với những chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn có được kiến thức cơ bản cũng như phương hướng học tập trong nghề nail.

Xem thêm: Cách làm móng bột nhúng đúng kỹ thuật không gãy không lõm

Rate this post