Lợi ích của mặt nạ đất sét với da

Mặt nạ đất sét thường được sử dụng để trị mụn. Mặt nạ đất sét có khả năng hấp thụ dầu trên da của bạn và ngăn ngừa các dạng mụn trứng cá nhẹ như mụn nhọt, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Những loại mụn này hình thành khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn và dầu thừa quá nhiều.

Để điều trị mụn đầu đen, mụn trứng cá hoặc các nốt mụn khác, bạn nên đắp hỗn hợp bột đất sét và nước ấm. Hơi nóng giúp tăng tiết mồ hôi, kéo theo lượng dầu và bụi bẩn trên da cũng được giải phóng.

Đối với mụn trứng cá dạng nang nặng hơn, bạn nên trao đổi với bác sĩ về lựa chọn điều trị tốt nhất. Mặt nạ đất sét sẽ không đánh vào nguyên nhân gốc rễ khác của mụn, có thể là do nội tiết tố.

Ngoài ra, mặt nạ đất sét còn có tác dụng làm thông thoáng lỗ chân lông và điều trị làn da nhờn. Đắp mặt nạ đất sét lên mặt giúp hút dầu thừa ra khỏi lỗ chân lông. Nhiều người khẳng định đất sét xanh là sự tốt nhất để làm khô da của bạn. Nếu sở hữu làn da dầu tự nhiên, thường xuyên đắp mặt nạ đất sét 1 hoặc 2 lần một tuần có thể giúp kiểm soát lượng dầu dư thừa.

Điều trị viêm da, bệnh vẩy nến, bệnh chàm và bệnh rosacea cũng là một lợi ích khác của mặt nạ đất sét. Theo một đánh giá năm 2017 của các nghiên cứu, 1 loại kem dưỡng da có chứa một dạng đất sét bentonite được gọi là bentonite quaternium-18 có khả năng làm giảm các triệu chứng viêm da do độc tố cây thường xuân và cây sồi. Bôi bentonite lên vết hăm tã cũng được chứng minh là có hiệu quả hơn so với phương pháp điều trị truyền thống.

Không có bất kỳ nghiên cứu nào xem mặt nạ đất sét như một phương pháp điều trị các chứng rối loạn da khác như bệnh vẩy nến, bệnh rosacea và bệnh chàm. Tuy nhiên, nhiều người khẳng định rằng mặt nạ đất sét giúp họ kiểm soát các triệu chứng. Một vài nghiên cứu nhỏ đã phát hiện ra rằng, đất sét bentonite có thể giúp điều trị các vết loét và vết cắt. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy mặt nạ đất sét có thể thúc đẩy sản sinh các sợi collagen, có thể làm giảm nếp nhăn và tăng độ săn chắc của da.

Mặt nạ đất sét có khả năng thải độc tố cho làn da. Đất sét thường có điện tích âm. Nghiên cứu cho thấy rằng điện tích âm này có thể giúp nó liên kết với các chất độc tích điện dương và kim loại nặng như thủy ngân và chì được tìm thấy trong môi trường ô nhiễm.

Rate this post