Cắt tỉa lông vùng kín có ảnh hưởng gì không?

Tỉa bằng kéo

Dùng kéo có thể là một cách an toàn để vùng lông mu có được vẻ ngoài chỉn chu. Vì thao tác không tiếp xúc với da nên tỉa lông vùng kín bằng kéo có nguy cơ bị thương là tương đối thấp.

Khi tự cắt tỉa lông vùng kín bằng kéo, cần phải đảm bảo rằng kéo sạch và sắc bén. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng chúng không kéo mạnh các sợi lông khi cắt. Ngoài ra, để giảm nguy cơ chấn thương, hãy thử ngồi xuống hay tạo cho mình một vị trí cố định, vững chắc khi thực hiện. Ngoài ra, thao tác dưới một nguồn ánh sáng tốt cũng rất quan trọng và gương cầm tay có thể giúp cắt tỉa lông mu tốt hơn trong những khu vực khó nhìn.

Vì lông mu sẽ mọc trở lại một cách nhanh chóng nên việc cắt tỉa thường xuyên là cần thiết để duy trì vẻ ngoài chỉn chu.

Dùng dao cạo râu

Cạo với dao cạo râu là một lựa chọn phổ biến để cắt bỏ lông mu và nói chung là cũng không gây đau đớn.

Tuy nhiên, vì dao cạo tiếp xúc trực tiếp với da để loại bỏ lông ngay tận gốc, nên việc cạo lông có thể gây kích ứng, mẩn đỏ hoặc ngứa tạm thời. Để giảm nguy cơ này, hãy thử các lưu ý sau:

  • Ngâm mình trong bồn nước ấm hoặc tắm trước khi cạo lông
  • Bôi kem dùng chuyên cho việc cạo râu hoặc kem dưỡng da trên vùng da cần cạo
  • Sử dụng một dao cạo sắc bén với nhiều lưỡi kép

Ngoài ra, hãy nhớ rằng da vùng mu mỏng và có thể dễ dàng cắt hoặc bị xây xát vùng này khi cạo. Do đó, cần đi những đường cạo vững chãi và từ từ.

Waxing

Một số phụ nữ thích sử dụng phương pháp wax lông để cắt tỉa lông vùng kín. Cơ chế wax lông sẽ kéo sợi lông ra khỏi nang lông, giúp loại bỏ nhiều sợi lông cùng một lúc. Điều này thường gây ra đau đớn và phương pháp wax cũng có thể gây kích ứng và nhiễm trùng ở vùng da nhạy cảm của vùng mu.

Mặc dù wax lông gây đau đớn hơn so với cắt hoặc cạo lông, kết quả duy trì lâu hơn do lấy nguyên sợi lông từ nang lông. Tuy nhiên, khi nang lông bị trống do sợi lông bị kéo đi, người thực hiện có thể gặp các vấn đề xảy ra tại đây nếu như thao tác không đảm bảo vệ sinh.

Sử dụng kem tẩy lông

Các loại kem tẩy lông hay còn gọi là kem làm rụng lông có chứa các chất hóa học phá vỡ protein của lông, làm yếu đi phần gốc của lông.

Kem tẩy lông có thể tìm ở khắp mọi nơi, nhà thuốc hay các cửa hàng chăm sóc da. Cũng như đối với tẩy lông thông thường, kết quả dùng kem tẩy lông trên vùng kín thường kéo dài hơn so với cạo hoặc cắt tỉa và nói chung không gây đau như wax.

Tuy nhiên, những thành phần trong kem tẩy lông vẫn có thể tiềm ẩn rủi ro gây dị ứng. Điều quan trọng là phải thử kem trên một vùng da nhỏ trên cánh tay hoặc chân trước khi thoa sản phẩm rộng rãi. Nếu phản ứng xảy ra, không nên sử dụng sản phẩm này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nhổ lông

Nhổ lông là một cách đơn giản để loại bỏ một số lượng nhất định lông mọc không mong muốn.

Giống như tẩy lông bằng cách wax lông, nhổ lông bằng cách dùng nhíp, kẹp gắp kéo sợi lông ra khỏi nang lông, dẫn đến cảm giác đau như kim châm tại vùng da tác động. Tuy nhiên, nhổ lông không gây đau đớn như wax vì nó chỉ loại bỏ một sợi lông tại một thời điểm.

Theo đó, nhổ lông có thể là một phương pháp tốt để cắt tỉa lông vùng kín nhưng nó không phải là cách hiệu quả để loại bỏ lông trên một vùng lớn hơn.

Rate this post