Nhiều người băn khoăn lông mày rậm nên phun hay điêu khắc? Thực tế lông rậm vẫn có thể làm đẹp chân mày, tuy nhiên tùy đặc điểm của từng người sẽ phù hợp hơn với phun hoặc điêu khắc. Để biết lông mày rậm của bản thân thích hợp thực hiện kỹ thuật làm đẹp nào, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin trong bài viết dựa trên kinh nghiệm của chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim và không thể thay thế tư vấn từ cơ sở trực tiếp thực hiện làm đẹp. Bạn nên chọn cơ sở phun xăm uy tín để nhận được lời khuyên phù hợp nhất với tình trạng lông mày của mình.

Trân trọng!

Xem thêm:

 • Điêu khắc lông mày có hại không? 3 lưu ý cần biết
 • Điêu khắc chân mày có bị sưng không
 • Điêu khắc lông mày đau không? Sự thật bạn nên biết

1. Lông mày nhiều nên phun hay điêu khắc?

Lông mày rậm nên phun hay điêu khắc thì thực tế 2 phương pháp này đều có thể sử dụng cho người có lông mày rậm, nhiều tuy nhiên không thể đem lại vẻ đẹp như mong muốn. Bạn nên cân nhắc các công nghệ mới hiện đại hơn để đảm bảo tác phẩm sau cùng có thể đem lại sự tự tin cho bản thân.

2. 6 trường hợp lông mày rậm nên phun

Lông mày rậm nên phun hay điêu khắc? Một số trường hợp lông mày rậm có thể cân nhắc sử dụng phương pháp phun bao gồm:

 • Lông mày bị rậm, đậm màu nhưng ngắn, mất đuôi
 • Lông mày rậm nhưng nhỏ
 • Muốn rõ và nét dáng hơn nữa
 • Muốn phun nét dáng để cạo tỉa dễ dàng
 • Thường xuyên makeup đậm nên cần một cặp mày rõ nét và có dáng chuẩn
 • Không muốn thay đổi dáng lông mày một thời gian dài trong tương lai
 • Không thích phương pháp tạo sợi.

Phương pháp phun thẩm mỹ du nhập vào Việt Nam rất sớm kể từ năm 2013. Để thực hiện phương pháp này, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy phun tốc độ cao lướt trên bề mặt da nhiều lần và đưa mực xuống tầng thượng bì theo khuôn định sẵn.

Chân mày sau phun thường nét dáng, bền màu, tuy nhiên có phần “cứng nhắc” bởi kiểu dáng rập khuôn và không rõ từng sợi.

Lông mày trước khi thực hiện phun và điêu khắc
Phương pháp phun lông mày sẽ tạo ra những đôi lông mày rập khuôn, có dạng mảng màu vì không rõ sợi

Kỹ thuật phun nếu không được thực hiện bởi kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, nhận định đúng tầng da và màu mực có thể cho ra tác phẩm quá đậm gây già và dữ, không đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

Với những người có lông mày rậm, ưu điểm chính là sợi tự nhiên trời phú, khi làm đẹp không nên phun một mảng màu do có thể làm mất đi nét nguyên bản sẵn có.

Làm đẹp lông mày Chance Kim
Để có được màu đậm giống chất lông thật, kỹ thuật viên thường đưa nhiều mực xuống da và đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đổ màu sau phun xăm

3. 3 trường hợp lông mày nhiều nên điêu khắc khi nào?

Nhờ cho ra vẻ đẹp “chân thực” hơn mà phương pháp điêu khắc đặc biệt được ưa chuộng tại thời điểm xuất hiện. Với những người có lông mày rậm, trong 3 trường hợp sau có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp điêu khắc để làm đẹp:

 • Lông mày rậm, dáng to, sợi mọc lung tung, chưa vào phom dáng
 • Lông mày rậm, đậm nhưng không đều, thiếu sợi và thiếu nét
 • Lông mày mọc thiếu đuôi

Lông mày rậm nên phun hay điêu khắc? Phương pháp điêu khắc lông mày có nguồn gốc từ châu Âu và chính thức du nhập thị trường Việt Nam khoảng năm 2015. Kỹ thuật đi sợi sử dụng loại dao chuyên dụng, đưa mực xuống đáy tầng trung bì để tạo thành sợi lông mày.

Làm đẹp lông mày Chance Kim
Lông mày nhiều nên phun hay điêu khắc? Điêu khắc là công nghệ đưa mực xuống da gây tổn thương lớn dễ gây ra hiện tượng loang sợi. Sợi to sau 1 thời gian thực hiện

3 phương pháp làm chân mày phổ biến khoảng những năm 2000 được nhiều chị em lựa chọn bao gồm phun, thêu và điêu khắc. Mỗi phương pháp sẽ cho ra vẻ đẹp thẩm mỹ khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo thêm nên điêu khắc hay phun thêu lông mày để tìm ra công nghệ làm đẹp phù hợp nhất với bản thân nhé.

4. Lông mày rậm nên phun hay điêu khắc – Ưu nhược điểm khi làm

Dưới đây, bài viết xin được tổng hợp ưu nhược điểm của điêu khắc và phun với lông mày rậm trong bảng dưới đây:

Đánh giáPhun lông mày Điêu khắc lông màyƯu điểm

 • Rõ khuôn dáng
 • Bền dáng trong nhiều năm
 • Có phom dáng rõ ràng dễ cắt tỉa
 • Chi phí thấp hơn
 • Có thể đan xen sợi vào lông thật
 • Sợi tự nhiên hơn phun

Nhược điểm

 • Không thể tạo sợi được nếu không xóa xăm
 • Khó thay đổi dáng và phong cách
 • Chân mày phun dạng một mảng màu, không có sợi nên không mang tới vẻ đẹp tự nhiên, khiến lông mày rậm hơn và đậm, dữ
 • Khó nét dáng mày
 • Khó cắt tỉa dáng mày với người không chuyên
 • Cần kỹ thuật viên tay nghề cao để không gây ra tai nạn loang màu, trổ màu xanh đỏ
 • Chi phí cao hơn
Phun điêu khắc
So với phun thì điêu khắc cho vẻ đẹp chân thực và tự nhiên hơn

Như vậy, với lông mày nhiều nên phun hay điêu khắc thì cả hai phương pháp này đều tồn tại nhiều rủi ro khi thực hiện trên lông mày rậm, trong khi đó hiện nay đã có thêm rất nhiều phương pháp ứng dụng công nghệ mới phù hợp hơn.

Bạn có thể tham khảo FlyBrows – công nghệ tạo sợi cho ra vẻ đẹp tự nhiên như thật, rõ dáng và nét sợi, đồng thời không làm mất đi nét đẹp nguyên bản sẵn có của phái đẹp.

5. Người lông mày nhiều nên phun hay điêu khắc cần chú ý gì khi thực hiện?

Lông mày nhiều nên phun hay điêu khắc? Lông mày nhiều có ưu điểm là sợi to, mọc dày, cuốn hút tự nhiên. Với những trường hợp lông mày rậm nhưng thiếu sợi đầu đuôi, phom dáng không đẹp hoặc chưa đăng đối, bên cao bên thấp, bạn nên cân nhắc đi làm đẹp để sở hữu đôi chân mày hoàn hảo nhất. Tuy nhiên vì những đặc điểm của lông mày rậm, bạn hãy chú ý 3 điều quan trọng sau đây trước khi thực hiện làm đẹp:

 • Không nên tham khảo 1 hình mẫu có sẵn: Mỗi người có một dáng chân mày khác nhau, nếu đi theo khuôn mẫu rất dễ khiến dáng mày không phù hợp, ngũ quan mất cân đối. Bạn nên tìm tới kỹ thuật viên tay nghề cao để làm đẹp chân mày dựa trên đường nét khuôn mặt, đảm bảo thành quả sau cùng phù hợp tối đa.
 • Lựa chọn màu hài hoà: Màu lông mày nên trùng với màu lông gốc, nếu lệch quá nhiều sẽ khiến người đối diện dễ nhận ra lông mày đã qua làm đẹp và mất tự nhiên.
 • Ưu tiên cơ sở làm đẹp uy tín: Các cơ sở thẩm mỹ có tiếng sẽ sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên với trình độ chuyên môn cao, có thể mang tới dịch vụ chuyên nghiệp đảm bảo thành quả sau cùng hài lòng tuyệt đối cho phái đẹp.
Làm đẹp lông mày Chance Kim
Lông mày nhiều nên phun hay điêu khắc? Đôi lông mày có sợi đẹp, mượt nhưng phần đuôi hơi cụp, chuyên viên phun xăm tự nhiên Chance Kim đã tạo sợi để nâng đuôi mày giúp chân mày rõ dáng hơn mà vẫn đẹp tự nhiên

Lông mày rậm nên phun hay điêu khắc? Những người có lông mày nhiều được trời phú cho đôi mày mọc tự nhiên – nét đẹp bền vững theo thời gian không gì quý bằng. Bởi vậy khi làm đẹp, chị em nên giữ tối đa lông mày thật tránh hối hận sau này. Hãy ưu tiên lựa chọn những phương pháp cho ra vẻ đẹp tự nhiên như FlyBrows – công nghệ tạo sợi độc quyền của Chance Kim bởi:

 • Không rập khuôn: FlyBrows sẽ đan xen tạo sợi tự nhiên vào các vùng còn thiếu, không rập khuôn nhồi nhét mực xuống dưới da.
 • Dễ cạo tỉa: FlyBrows sẽ lên dáng bằng nét sợi, giúp khách hàng cạo tỉa dễ dàng mà vẫn đạt vẻ đẹp tự nhiên tối đa.
 • Tôn trọng vẻ đẹp sẵn có: FlyBrows đi màu trùng với màu lông mày gốc, đi sợi theo chiều lông đổ, đảm bảo lên dáng phù hợp với khuôn mặt, cá tính và “style” riêng của từng Chance Kim Lady.
Làm đẹp lông mày Chance Kim
Đôi chân mày rõ dáng, mật độ sợi đều nhưng phần đầu chưa cân đối, Aritist Chance Kim đã bổ sung thêm sợi để dáng mày cân đối, mềm mại hơn
Làm đẹp lông mày Chance Kim
Với đôi chân mày đẹp tự nhiên, Aritst Chance Kim giữ tối đa phần lông mày thật và bổ sung thêm sợi để dáng mày rõ hơn mà vẫn đẹp tự nhiên theo dáng mày có sẵn
Hình ảnh tạo sợi lông mày Flybrows tại Chance Kim
Công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows là giải pháp hoàn hảo cho những người có lông mày rậm, mang tới nét đẹp tự nhiên, tăng phần tự tin mà vẫn giữ nguyên vẻ nguyên bản sẵn có
Hình ảnh Chance Kim Lady sau khi tạo sợi chân mày FlyBrows
Hình ảnh Chance Kim Lady sau khi tạo sợi chân mày FlyBrows. Sở hữu đôi chân mày rậm nhưng sau khi tạo sợi chị đã sở hữu dáng mày đẹp mềm mại, tự nhiên

Thông tin trong bài viết đã giúp phái đẹp giải đáp lông mày rậm nên phun hay điêu khắc thì cả 2 phương pháp đều có thể đáp ứng, tuy nhiên không thể đem lại vẻ đẹp như mong muốn. Bạn nên cân nhắc các công nghệ mới hiện đại hơn để đảm bảo tác phẩm sau cùng có thể đem lại sự tự tin cho bản thân.

Nếu bạn đọc cần thêm tư vấn về công nghệ tạo sợi FlyBrows độc quyền của Chance Kim, hãy liên hệ tới các chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim nhé.

Rate this post