Viêm nhiễm phụ khoa có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ cũng như cản trở một số sinh hoạt thường ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài review dung dịch vệ sinh phụ nữ để tìm ra loại dung dịch vệ sinh có thành phần và công dụng phù hợp, giúp giảm các cảm giác khó chịu cũng như hỗ trợ giảm nhẹ tình trạng viêm nhiễm.

Nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Theo tổ chức KidsHealth, nguyên nhân của viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ là do

  • Sự phát triển của vi khuẩn bên trong cơ thể. Đối với người có hệ miễn dịch yếu, có lượng đường trong máu cao hoặc bị bệnh đái tháo đường sẽ có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe phụ khoa hơn những người có hệ miễn dịch tốt, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sai cách. Lý do để bạn luôn được khuyến khích đọc các bài review dung dịch vệ sinh phụ nữ trước khi chọn mua sản phẩm. Đây là một trong những mẹo nhỏ để giảm thiểu tình trạng sử dụng dung dịch vệ sinh sai cách dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

Làm sao giữ sức khỏe phụ khoa hiệu quả?

Vệ sinh âm hộ đúng cách là một phương pháp phòng bệnh ưu tiên để giữ sức khỏe phụ khoa. Một cách thức vệ sinh âm hộ phù hợp được giới thiệu bởi chuyên gia sức khỏe Melissa Wilson đến từ trung tâm sức khỏe Tulsa tại Mỹ, giúp phụ nữ đảm bảo và duy trì sức khỏe phụ khoa ở trong tình trạng tốt, phù hợp với mọi độ tuổi và đối tượng là:

  • Vệ sinh âm hộ hàng ngày.
  • Sử dụng các sản phẩm băng vệ sinh không có thành phần hương liệu cao. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các sản phẩm không mùi và đến từ các thương hiệu uy tín.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để cân bằng độ pH trong âm hộ một cách tối ưu. Lưu ý rằng, bạn cần sử dụng sản phẩm vệ sinh này thật chính xác, vì cách sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng như việc dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ khi nào rất quan trọng với sức khỏe của bạn.
  • Xác định rõ được thành phần, công dụng của từng loại dung dịch và chọn ra sản phẩm phù hợp với mình. Bạn cũng có thể đọc trước những review dung dịch vệ sinh phụ nữ mà bạn có ý định mua dùng trên các trang thông tin uy tín để kiểm tra trước thành phần và công dụng của chúng.

Rate this post