12 cách thúc đẩy quá trình giảm béo lâu dài, bền vững

Dưới đây là 12 cách giảm béo đúng mà bạn có thể áp dụng:

1. Bắt đầu rèn luyện sức mạnh

Thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh không chỉ giúp giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể mà còn hỗ trợ tăng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi, từ đó giảm mỡ bụng hiệu quả. Thực tế, các bài tập rèn luyện sức mạnh thường tập trung vào việc xây dựng khối lượng cơ bắp và tăng sức bền của các cơ theo thời gian. Bạn có thể lựa chọn bài tập nâng tạ, vừa giúp giảm béo vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy, khi thực hiện liên tục các bài tập rèn luyện sức mạnh trong ít nhất 4 tuần có thể làm giảm trung bình 1,46% lượng mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra, việc tập luyện cũng góp phần giúp giảm béo bền vững, cải thiện đáng kể khối lượng mỡ nội tạng bao quanh các cơ quan trong bụng. Sau khoảng 5 tháng duy trì luyện tập, tỷ lệ mắc bệnh béo phì cũng có dấu hiệu giảm thiểu rõ rệt.

Không những vậy, những bài tập nâng tạ còn giúp bạn duy trì khối lượng cơ thể khoẻ mạnh, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng lượng calo được đốt cháy khi nghỉ ngơi. Để bắt đầu rèn luyện sức mạnh, bạn có thể lựa chọn những bài tập như nâng tạ, tập thể hình hoặc sử dụng các dụng cụ thể dục phù hợp.

2. Áp dụng chế độ ăn uống giàu protein

Làm sao để giảm béo lành mạnh và thành công là câu hỏi thường gặp ở những người đang loay hoay tìm cách loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Theo khuyến nghị của chuyên gia, việc thực hiện một chế độ ăn uống cung cấp nhiều protein có thể giảm hữu hiệu cảm giác thèm ăn, hơn nữa giúp tăng cường đốt cháy chất béo xấu.

Trên thực tế đã có nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh việc tiêu thụ nhiều thực phẩm có nguồn protein chất lượng cao giúp giảm nguy cơ béo phì và đánh bay nhanh chóng lượng mỡ thừa trong cơ thể. Ngoài ra, việc cung cấp lượng protein cần thiết cũng góp phần duy trì khối lượng cơ bắp, tăng cảm giác no, giảm tần suất cơn đói, giảm lượng calo nạp vào và tăng cường quá trình trao đổi chất trong suốt quá trình giảm cân. Bạn có thể bổ sung những nguồn thực phẩm giàu protein vào chế độ ăn uống thường ngày, chẳng hạn như trứng, sữa, thịt, hải sản, đậu phụ, các loại đậu, phô mai hoặc sữa chua.

Rate this post