Giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu nhờ việc ăn chuối xanh

Giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu nhờ việc ăn chuối xanh

Theo NDTV, chuối là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Nó chứa nhiều kali, chất xơ và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Ngoài ra, nó có vị ngon, làm cho nó trở thành một loại trái cây ngon.

Mặt khác, chuối xanh hoặc chuối chưa chín không có hương vị tuyệt vời và do đó mọi người tránh tiêu thụ chúng. Không nhiều người biết rằng chuối sống có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chuối xanh là nguồn cung cấp kali dồi dào. Ảnh: Pexels

Chuối xanh là nguồn cung cấp kali dồi dào. Ảnh: Pexels

Tuy nhiên, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của việc ăn chuối xanh.

Tăng cường sức khỏe tiêu hóa

Lovneet Batra, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tại Ấn Độ, giải thích rằng chuối xanh có tỷ lệ hợp chất phenolics liên kết cao nhất. Những chất phytochemical liên kết trong chuối giúp tiêu hóa. Ngoài ra, các chất hóa học thực vật được giải phóng sau khi tiêu hóa bởi hệ vi khuẩn cũng có lợi cho sức khỏe.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Chuối xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch. Chúng là một nguồn cung cấp kali dồi dào, làm cho nó trở thành thuốc giãn mạch tự nhiên. Hơn nữa, kali còn giúp điều hòa huyết áp đồng thời duy trì nhịp tim khỏe mạnh.

Tốt cho người tiểu đường

Chuối xanh có hàm lượng đường thấp hơn chuối vàng. Chuối xanh cũng chứa pectin và tinh bột đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. Ngoài ra, chuối xanh chưa chín có chỉ số đường huyết thấp, với giá trị là 30.

Giảm viêm

Chất chống oxy hóa trong chuối xanh giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Không chỉ vậy, nó còn ngăn ngừa tổn thương oxy hóa đối với các tế bào khỏe mạnh.

Các hợp chất hoạt tính sinh học như vitamin C, beta-carotene và các chất dinh dưỡng thực vật khác như lutein và zeaxanthin có trong chuối sống giúp giảm viêm.

Có thể giúp giảm cân

Chuối xanh có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn. Hàm lượng chất xơ cao trong chuối xanh cũng thúc đẩy cảm giác no, khiến bạn tiêu thụ ít calo hơn trong một ngày, theo NDTV.

Rate this post