Cách kiểm tra hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua nhanh và chuẩn

Cách kiểm tra hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua nhanh và chuẩn

Kem chống nắng Skin Aqua sản xuất tại Nhật Bản trên bao bì ghi toàn tiếng Nhật, không ghi hạn sử dụng khiến người Việt khó xem. Bạn đang băn khoăn không biết hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua được bao lâu? Làm cách nào để kiểm tra hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua tone up? Những chia sẻ dưới đây của Cẩm nang làm đẹp NewwayMart sẽ giúp bạn có câu trả lời thích đáng.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

MUA NGAY TẠI SHOPEE

1. Vì sao nhiều loại mỹ phẩm nội địa Nhật không in hạn sử dụng?

Vì sao nhiều loại mỹ phẩm nội địa Nhật không in hạn sử dụng?

Đầu tiên hãy nhớ tại sao hàng nội địa Nhật được chị em yêu thích và mỹ phẩm Nhật được chị em tin dùng mặc dù có rất nhiều thương hiệu Nhật Bản đã có mặt và sản xuất tại Việt Nam với giá thành tốt hơn rất nhiều?

Vì chất lượng hàng Nhật nội địa vượt trội hơn hẳn, bản thân người Nhật đã nổi tiếng kỹ tính, rõ ràng…. Vì vậy, những sản phẩm có xuất xứ thực sự từ “Nhật Bản” từ lâu đã trở thành thước đo của sự tín nhiệm.

Trên thực tế, chính nhờ mức độ tin tưởng và “tự giác” mới này mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay không còn cần thông tin về hạn sử dụng mà vẫn quản lý được sản phẩm trên thương trường.

2. Lô hàng hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua được quản lý chặt chẽ

Lô hàng hạn kem chống nắng Skin Aqua được quản lý chặt chẽ

Dù được bán trên các website thương mại điện tử, hay tại các siêu thị Nhật thì mỹ phẩm đều là sản phẩm mới, được nhà sản xuất và nhà phân phối quản lý chặt chẽ theo Lot Number (hay Batch Number) (Batch Code là một dãy các chữ và số quy định thông tin số lô sản phẩm, ngày sản xuất của sản phẩm).

Từ đó, toàn bộ mỹ phẩm cũ, mỹ phẩm tồn kho sẽ được thu hồi một cách rất bài bản và dứt điểm, thay vì tồn đọng trên thị trường khiến bạn không thể mua được.

Hàng kem chống nắng Skin Aqua mới bán tại các store Nhật thường có hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua khoảng 3 năm kể từ ngày mua (nếu chưa mở nắp sản phẩm).

Nếu sản phẩm kem chống nắng Skin Aqua đã mở nắp, hãy sử dụng trong vòng một năm và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

>> Xem thêm: Review kem chống nắng Skin Aqua màu tím có tốt không?

3. Kem chống nắng Skin Aqua hạn sử dụng bao lâu?

Liệu kem chống nắng Skin Aqua hạn sử dụng bao lâu? Tương tự như nhiều dòng kem chống nắng khác, Skin Aqua có hai hạn sử dụng mà người dùng cần lưu ý: hạn sử dụng chưa mở và hạn sử dụng đã mở. Đối với sản phẩm nhập khẩu thường có nhãn phụ tiếng Việt với đầy đủ thông tin. Người dùng có thể biết ngày sản xuất và ngày hết hạn. Nhưng đối với các sản phẩm nội địa của Nhật Bản, có thể hơi khó để xem ngày hết hạn.

Hạn kem chống nắng Skin Aqua là 3 năm kể từ ngày sản xuất

Hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi lựa chọn dòng sản phẩm này. Hạn sử dụng của kem chống nắng Skin Aqua sản xuất tại Nhật Bản phụ thuộc vào tình trạng của sản phẩm, cụ thể:

  • Khi chưa mở nắp: Theo quy định của FDA, hạn kem chống nắng Skin Aqua là 3 năm kể từ ngày sản xuất, và các sản phẩm của Nhật Bản cũng không ngoại lệ.
  • Khi đã mở nắp: Theo nhà sản xuất, kem chống nắng Skin Aqua có hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày mở.

4. Cách xem hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua nhanh và chuẩn

Skin Aqua cũng là một trong những dòng kem chống nắng được yêu thích nhất hiện nay. Đừng quên kiểm tra hạn sử dụng trên kem chống nắng nếu bạn cũng sử dụng sản phẩm này. Vì sử dụng kem chống nắng hết hạn có thể gây ra rất nhiều tình trạng tiêu cực cho da. Vậy kem chống nắng Skin Aqua dùng được bao lâu? Làm cách nào để kiểm tra hạn sử dụng của kem chống nắng Skin Aqua?

4.1. Xem vị trí ngày sản xuất kem chống nắng Skin Aqua

Kem chống nắng Skin Aqua đôi khi không ghi hạn sử dụng mà chỉ có ngày sản xuất, đây là đặc điểm chung của hàng nội địa Nhật. Để đọc hiểu các bạn cần chú ý:

  • Đối với dạng tuýp: Như đã chia sẻ, nếu bạn dùng kem chống nắng dạng tuýp thường sẽ thấy ngày sản xuất in nổi dưới đáy tuýp. Đối với chai, ngày sản xuất thường được đóng dấu dưới đáy chai. Bạn có thể tìm thấy nó ở dưới cùng của ống, dập nổi.
  • Đối với dạng chai: bạn có thể tìm thấy ở dưới đáy chai.

Bạn có thể tìm thấy ngày sản xuất kem chống nắng Skin Aqua ở dưới cùng của ống.

4.2. Cách đọc hiểu ngày sản xuất kem chống nắng Skin Aqua

Các dòng kem chống nắng của Nhật trong đó có Skin Aqua thường sử dụng batch code để xác định ngày sản xuất. Do đó, người dùng cần chú ý đến 2 chữ số đầu tiên của batch code để đọc hiểu. Chữ số đầu tiên thường cho biết năm sản xuất và chữ cái thứ hai cho biết tháng sản xuất, theo thứ tự bảng chữ cái. Ví dụ: mã lô 8E1 thường được hiểu là tháng 5 năm 2018.

Người Nhật có cách viết ngày sản xuất theo batch code, bạn chỉ cần chú ý 2 ký tự đầu là đọc được, cách đọc như sau:

  • Số đầu tiên: Con số này thể hiện năm sản xuất, ví dụ 9 nghĩa là sản xuất năm 2009 hoặc 2019, người dùng cần xem xét tình trạng của sản phẩm.
  • Chữ cái thứ hai: thể hiện tháng sản xuất, ví dụ A thể hiện tháng 1, B thể hiện tháng 2,…

Qua mã lô 8E1, có thể biết sản phẩm được sản xuất vào tháng 5/2018 và hạn sử dụng vào tháng 5/2021.

Khi bạn biết ngày sản xuất sản phẩm, bạn cũng có thể suy ra thời hạn sử dụng. Ngoài ra, chị có thể hỏi thêm nhân viên tư vấn để biết thêm thông tin chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể suy ra ngày hết hạn dựa trên số kiểu sản phẩm, chẳng hạn như năm sản xuất.

4.3. Check bao bì để biết hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua tone up

Hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm đều thay thế bao bì mới sau mỗi 1-3 năm

Hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm đều thay thế bao bì mới sau mỗi 1-3 năm. Nó không chỉ có thể cải tiến công thức sản phẩm mà còn giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm mới hay đã sản xuất lâu mà không cần tra cứu thông tin batch code.

Bạn có thể vào trang web của công ty để kiểm tra xem bao bì sản phẩm bạn mua có phải là sản phẩm hiện tại không

Nếu không phải nhãn mác, bao bì mới thì đó là hàng cũ, còn nếu là hàng thật thì bạn yên tâm mình đang mua hàng kem chống nắng Skin Aqua tone up từ 3 đến 5 năm (chưa mở nắp) và nên sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày mở gói.

5. Một số dòng mỹ phẩm có ghi ngày sản xuất nhưng bạn không đọc được

Các bạn có thể tham khảo lọ kem dưỡng Hada Labo Premium có số batch number là 9I1. Đây là cách chỉ định năm theo thứ tự bảng chữ cái theo số và tháng.

– Số 9 – ký tự đầu chỉ năm sản xuất, số cuối là 9 => 2019

Tuy nhiên, hiện nay nhiều công ty sử dụng nhiều mã lô khác nhau nên khó đọc hơn, không phải mã nào cũng đọc được. Thì chúng ta làm theo cách khác bên dưới, đây là cách thông dụng nhất.

>> Xem thêm: Bà bầu dùng kem chống nắng Skin Aqua được không? có an toàn cho bé?

6. Một số lưu ý cần biết về hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua

Nói chung hàng nội địa Nhật đôi khi gây rắc rối cho người dùng vì hạn sử dụng khó hiểu, các bạn lưu ý:

  • Sản phẩm có thể ghi hoặc không ghi hạn sử dụng: Mỹ phẩm Nhật có hạn sử dụng mặc định là 3 năm (kể từ ngày sản xuất) và 1 năm (kể từ ngày mở hộp) nên bên Nhật chỉ ghi hạn sử dụng nếu khác. Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy ngày hết hạn, điều đó không có nghĩa là sản phẩm đó là giả!
  • Ý nghĩa của batch code: Mỹ phẩm Nhật Bản thường có số lô để nhà sản xuất thu hồi khi sắp hết hạn sử dụng. Số lô không giống như mã vạch, được sử dụng để truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.
  • Không nên kiểm tra hạn sử dụng bằng barcode: Barcode không có ý nghĩa gì trong việc kiểm tra hạn sử dụng, dãy số và mã vạch này chỉ cung cấp thông tin về nước sản xuất, kinh doanh và phân loại của sản phẩm.
  • Mẫu mã sản phẩm có thể giúp nhận biết hạn sử dụng: Mỹ phẩm Nhật thường thay đổi mẫu mã khoảng 1-3 năm một lần nên nếu bạn có model mới nhất thì có thể yên tâm sản phẩm còn hạn sử dụng.

Barcode và batch code có ý nghĩa khác nhau và mã vạch hoàn toàn không cho biết ngày hết hạn của sản phẩm.

Qua những thông tin vừa chia sẻ trên. Chắc chắn bạn đã biết cách kiểm tra hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua của mình. Đừng quên like và share cho Cẩm nang làm đẹp NewwayMart nếu bạn thấy hay nhé.

Rate this post