Môi trên dày hơn môi dưới là dáng môi không hiếm gặp. Khi sự bất cân xứng của hai bờ môi quá lớn thì cần can thiệp chỉnh sửa. Cùng Thẩm mỹ Kyoto – Dr. Hiếu Liêm tìm hiểu thêm cách khắc phục môi trên dày hơn môi dưới có đẹp không và đâu là cách làm cho môi trên mỏng lại hiệu quả nhé!

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Môi trên dày có đẹp không?2. Cách làm môi trên mỏng lại​3. Thẩm mỹ môi ở dâu đẹp, an toàn?

1. Môi trên dày có đẹp không?

Đôi môi được nhận định là đẹp hay không thường sẽ dựa trên một số các tiêu chí. Cụ thể như sau:

+ Độ dày môi trên khoảng 1.5 – 1.7cm, môi dưới khoảng 2.5 – 3.5cm

+ Chiều rộng miệng bằng khoảng cách giữa 2 đồng tử.

+ Tỷ lệ đẹp giữa môi trên và môi dưới là 0.7 – 1.5 lần. Nếu vượt qua tỷ lệ này thì khuôn miệng có xu hướng bị móm.

+ Đường viền môi có độ hở nhẹ, tạo thành hình như trái tim, cánh cung,…

Thông qua tiêu chuẩn và tỷ lệ trên, có thể thấy môi trên dày hơn môi dưới là dạng môi không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nếu môi dày kèm theo đường viền môi không đều, tỷ lệ không tương quan với khuôn mặt sẽ càng làm gương mặt trở nên kém thu hút.

Tuy xét về nhân tướng học, môi trên dày hơn môi dưới không phải là tướng xấu, những người có dáng môi này lại khá lương thiện và tốt tính, thế nhưng khi có sự chênh lệch giữa hai bờ môi quá lớn thì cần phải can thiệp chỉnh sửa.

2. Cách làm môi trên mỏng lại​

Có rất nhiều cách được cho là có khả năng khắc phục môi trên dày hơn môi dưới. Điển hình là sử dụng kem đánh răng, mật ong, kem dưỡng ẩm, mặt nạ môi tự nhiên,… Những cách này thật ra chỉ giúp chúng ta tẩy tế bào chết vật lý cho môi. Tác dụng cao là để môi mềm mịn và bớt thâm hơn chứ không có khả năng làm môi trên mỏng lại được.

Những cách làm môi trên mỏng lại hoặc cách để môi trông có vẻ là mỏng hơn là những cách sau đây. Quý khách hàng có thể tham khảo và tìm ra cho mình một phương pháp giúp tăng độ thu hút cho đôi môi.

2.1 Trang điểm làm cho môi trên mỏng lại

Đây là bí quyết giúp Quý chị em có thể làm môi trên trông như mỏng lại vô cùng đơn giản và hiệu quả tức thời. Chỉ cần son môi và kem che khuyết điểm thì đôi môi đã trở nên vô cùng tươi tắn với độ dày môi trên mỏng hơn môi dưới gần như đạt được tỷ lệ vàng.

Quý chị em có thể tiến hành bằng cách bôi một lớp che khuyết điểm ở toàn bộ môi trên và dưới. Tiếp theo là tô son ở phần lòng môi. Chú ý là đậm màu ở lòng môi và nhạt dần khi tán đều ra ngoài viền.

Kem che khuyết điểm sẽ đóng vai trò là lớp phủ nhẹ, giúp màu son được hiện lên rõ hơn. Việc tô son đậm nhạt khác nhau sẽ giúp tạo cảm giác môi mỏng hơn, đặc biệt là khi chỉ tô lòng dưới rồi tán ra sẽ giúp môi trên mỏng lại.

Cách làm chỉ là phương pháp chữa cháy chứ không mang lại bất kỳ giá trị nào lâu dài và cũng khá mất thời gian. Khi muôn dáng môi chuẩn tỷ lệ hơn cũng như khi muốn khắc phục môi trên dày hơn môi dưới, Quý chị em có thể thực hiện tiêm filler tạo hình môi hay lâu dài hơn là phẫu thuật tạo hình môi.

2.2 Tiêm filler tạo hình môi

Tiêm filler tạo hình môi cũng là cách khắc phục môi trên dày hơn môi dưới hiệu quả. Phương pháp này được tiến hành bằng cách tiêm hoạt chất làm đầy Hyaluronic Acid (HA) vào vị trí đang thiếu hụt để tạo độ đầy đặn cũng như tạo hình môi quyến rũ.

Đây là phương pháp tiêm thẩm mỹ, không xâm lấn bằng dao kéo, phù hợp với những đôi môi đã có sẵn khuôn đẹp, chỉ bị môi trên dày hơn môi dưới hoặc ngược lại. Chỉ cần 15 phút thì phương pháp đã được thực hiện xong và có khả năng duy trì kết quả đến hơn 6 tháng.

Để sở hữu dáng môi căng mọng, chuẩn tỷ lệ vàng thì Quý khách hàng có thể tiến hành tiêm lặp lại sau khi filler đã tan hết.

2.3 Phẫu thuật thu mỏng môi dày

Khắc phục môi trên dày hơn môi dưới một cách hiệu quả và duy trì hiệu quả trọn đời chỉ sau một lần thực hiện chính là phương pháp phẫu thuật thu gọn môi dày – Tạo hình dáng môi như mong muốn.

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành loại bỏ một phần lớp niêm mạc môi, cụ thể ở đây sẽ là phần môi trên. Phần da môi dư thừa sẽ được cắt bỏ theo đúng tỷ lệ chuẩn so với khuôn mặt của từng cá nhân khách hàng. Vì thế mà kết quả sau cùng sẽ vô cùng tự nhiên.

Thao tác thực hiện khá đơn giản nhưng sẽ đem đến hiệu quả làm cho môi trên mỏng lại rất rõ rệt. Bên cạnh việc loại bỏ niêm mạc dư thừa, Quý khách cũng có thể được tiêm thêm filler để môi được căng mọng và quyến rũ hơn.

3. Thẩm mỹ môi đẹp, an toàn cùng PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm:

Những thông tin phía trên cũng có thể giúp Quý khách hàng phần nào hiểu về các cách khắc phục môi trên dày hơn môi dưới. Điều quan trọng khi thực hiện thẩm mỹ vẫn luôn là tìm kiếm được đơn vị phòng khám uy tín và bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bên cạnh đó, tại Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản – đứa con tinh thần của Bác sĩ Hiếu Liêm luôn được:

+ Trang bị thiết bị y tế hiện đại.

+ Áp dụng các xu hướng làm đẹp mới.

+ Cập nhật công nghệ làm đẹp tiên tiến.

+ Không ngừng nghiên cứu và cải tiến phương pháp làm đẹp.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín - Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm tư vấn thẩm mỹ

Rate this post