Mặc dù chỉ dư 1 nếp gấp trên mí mắt nhưng mắt nhiều mí nhìn chung được đánh giá là kém thẩm mỹ. Do đó, việc khắc phục vấn đề nhanh chóng và hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang lo lắng về đôi mắt nhiều mí hay muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp thẩm mỹ mắt thì hãy đọc tiếp bài viết sau.

Mắt nhiều mí là như thế nào?

Thông thường mắt chỉ có 1 hoặc 2 mí. Khi mắt xuất hiện 3 mí trở lên, các nếp mí trên mắt chồng lên nhau rất khó phân biệt và lộn xộn thường gọi chung là nhiều mí. Tình trạng này thậm chí có thể kéo dài suốt đời. Tuy nhiên, có những trường hợp mắt nhiều mí chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn rồi nhanh chóng biến mất. Nếu tạm thời xuất hiện nhiều mí mắt, điều này có thể do các nguyên nhân sau:

  • Do lão hóa da mắt: Khi lớn tuổi, làn da bị lão hóa dần, vùng da mí mắt trở nên nhăn nheo, tạo nên nhiều nếp nhăn trên mí mắt.
  • Do thẩm mỹ mắt bị hỏng: Nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng, kỹ thuật kém đã dẫn đến tình trạng mắt sụp mí, hai bên mí mắt mất cân đối.
  • Do bẩm sinh: Những người sinh ra đã có nhiều nếp gấp trên mí mắt. Vì vùng da mí mắt có cấu trúc lỏng lẻo, chảy xệ nên gây ra nhiều nếp nhăn và hình thành nhiều mí mắt.
  • Ngủ dậy mắt 3 mí: Đây là tình trạng tạm thời của mắt nhiều mí do nhắm mắt trong thời gian dài, ảnh hưởng đến cơ nâng mí, mắt nhắm và hình thành nhiều nếp nhăn nhỏ. Tuy nhiên, việc chớp mắt nhiều lần sẽ khiến mắt trở lại bình thường.
  • Các yếu tố khác: Thường xuyên thức khuya, sinh hoạt thất thường, stress,… khiến vùng da quanh mắt chảy xệ nhiều, nếp gấp mí xếp chồng lên nhau tạo thành mắt nhiều mí.

Mắt nhiều mí có ảnh hưởng gì không?

Sở hữu đôi mắt nhiều mí có thể gây ra nhiều trở ngại cho bạn. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý.

Mắt nhiều mí ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn của bạn. Khi cơ nâng mí yếu đi, da sẽ dày lên gây giảm thị lực. Do đó, nếu bạn có nhiều mí mắt trong thời gian dài sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị che khuất.

Theo quan điểm của người Á Đông nói riêng và người Việt Nam nói chung, đôi mắt bồ câu hai mí được coi là đôi mắt đẹp và hoàn hảo nhất. Tức là mắt 1 mí hay nhiều mí được xem là khuyết điểm của mắt. Nhiều lớp mí mắt xếp chồng lên nhau thường tạo cảm giác thiếu sức sống và da chùng xuống nếp nhăn lộ rõ khiến gương mặt ủ rũ, mệt mỏi.

Cách biến mắt nhiều mí thành 2 mí rõ đẹp

Chỉnh sửa mắt nhiều mí đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ giúp bạn khắc phục nhược điểm thẩm mỹ của mắt, làm đường nét khuôn mặt sắc sảo hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để hết mắt nhiều mí là điều không hề dễ thực hiện. Dưới đây là 2 giải pháp để bạn tham khảo. Một là sử dụng các giải pháp tạm thời như dán kích mí, trang điểm, hai là thực hiện các biện pháp như cắt mí hoặc nhấn mí. Tùy thuộc vào mục đích của mỗi người mà lựa chọn cách khắc phục mắt nhiều mí phù hợp.

Cách khắc khục mắt nhiều mí tại nhà không xâm lấn

Bạn có thể sử dụng miếng dán kích mí để tạo mí giả cho mắt và che đi nếp mí thừa để có đôi mắt 2 mí to tròn. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước dán mí thì việc có đôi mắt 2 mí không còn khó khăn nữa. Có nhiều loại miếng dán kích mí với hình dáng và kích thước khác nhau. Tùy vào dáng mắt của mỗi người mà chọn miếng dán phù hợp nhất. Ngoài việc sử dụng miếng dán kích mí, bạn cũng có thể thay thế bằng keo kích mí để thay đổi kích thước mí mắt nhằm thay đổi nhược điểm mắt nhiều mí của mình.

Ưu điểm:

  • Che khuyết điểm mắt nhiều mí nhanh chóng.
  • Chi phí thấp.
  • Không cắt rạch hay phẫu thuật mà bạn vẫn có thể “ăn gian” được mắt 2 mí.

Nhược điểm:

  • Mang tính chất tạm thời khi tháo miếng dán kích mí, mắt sẽ trở lại bình thường. Lạm dụng lâu dài có thể khiến mắt bạn sụp mí và lão hóa nhanh hơn.
  • Để khắc phục nhược điểm của phương pháp này thì giải pháp chuyên biệt như nhấn mí, cắt mí chính là lựa chọn hoàn hảo lúc này. Do đó, các phương pháp này có thể giúp bạn duy trì mắt 2 mí lâu dài.

Nhấn mí khắc phục mắt nhiều mí

Đây là giải pháp tối ưu cho những ai sở hữu mắt 3 mí và ít khuyết điểm quanh mắt. Bằng thủ thuật đơn giản không “dao kéo”, các bác sĩ khéo léo tạo hình mắt 2 mí đẹp mà vẫn đáp ứng tiêu chí an toàn, hạn chế xâm lấn tối đa. Đối tượng áp dụng là nam, nữ mắt 3 mí dưới 30 tuổi, có ít mỡ thừa hoặc da thừa vùng mí mắt.

Kỹ thuật nhấn được thực hiện bằng cách tạo các điểm đánh dấu sẵn trên bề mặt mắt rồi dùng chỉ chuyên dụng luồn qua cơ nâng mi và sụn mi để tạo nếp mí mới. Nhờ sức căng của chỉ bất kỳ nếp mí dư thừa và da chùng đều được ẩn trong nếp gấp mí mắt mới.

Cắt mí khắc phục mắt nhiều mí

Với phương pháp cắt mí bác sĩ sử dụng cụ đặc biệt để loại bỏ một phần da, mỡ thừa ở mí mắt đồng thời tạo nếp mí mới hài hoà với khuôn mặt. Phẫu thuật chỉ tác động đến phần mô mềm và hoàn toàn không xâm lấn đến các dây thần kinh nên an toàn cho bạn. Những người mắt nhiều mí, có hiện tượng sụp mí do da chùng, mỡ thừa quá nhiều trên 30 tuổi khi mí mắt bị lão hóa thực hiện giải pháp này mang hiệu quả tối ưu hơn.

Thực tế các biện pháp như nhấn mí hay cắt mí không hề nguy hiểm hay đau đớn như bạn tưởng tượng. Toàn bộ kỹ thuật được thực hiện rất đơn giản, chỉ tác động đến vùng da mí mắt không xâm lấn quá nhiều vào cấu trúc da hay chức năng của mắt.

Có thể nói các biện pháp chuyên khoa lâu dài như nhấn mí, cắt mí được cho là cách chữa mắt nhiều mí hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí rõ ràng, cải thiện tính thẩm mỹ tốt nhất. Hãy đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động để được tư vấn giải pháp phù hợp.

Cao Hiếu

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Rate this post