Bị mụn mọc trong mũi đau nhức là do đâu? Mụn rộp ở tiền đình mũi có thể xuất hiện do nhiễm virus Herpes simplex tuýp 1, gây nổi nhiều mụn nước li ti, tụ lại, nhiễm trùng tạo mụn mủ.

6. Do đeo khuyên mũi

Mốt xỏ khuyên mũi cũng gây tổn thương dẫn đến viêm nhiễm vùng rìa lỗ xỏ là nguyên nhân gây mụn trong mũi.

7. Sổ mũi kéo dài: Nguyên nhân làm mụn mọc trong mũi

Sổ mũi, dịch mũi chảy ra cửa mũi trước dài ngày sẽ gây viêm da ở tiền đình và vùng mũi môi, tạo mụn. Viêm da có thể lan rộng do nhiễm liên cầu khuẩn.

8. Do liệu pháp trị ung thư

mọc mụn trong mũi

Một số liệu pháp trúng đích trong điều trị ung thư cũng có thể gây ra mụn tiền đình mũi.

9. Do mắc bệnh hệ thống

Bệnh hệ thống như lupus còn được gọi là lupus ban đỏ, là một bệnh tự miễn, có nghĩa là hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm các mô khỏe mạnh. Lâu ngày nó có thể phá hủy các mô trên cơ thể, và mũi cũng không ngoại lệ. Nó có thể gây mụn trong tiền đình mũi.

10. Lối sống thiếu điều độ

Thói quen lạm dụng những chất kích thích như cà phê, thuốc lá, bia rượu, thực phẩm ngọt và gia vị “nóng”, sinh hoạt thiếu khoa học, stress kéo dài gây suy yếu hệ miễn dịch… đều là những yếu tố có thể gây nổi mụn trong mũi.

Ngoài 10 nguyên nhân kể trên, mụn trong mũi thường xuất hiện là do nhiễm tụ cầu khuẩn. Tụ cầu vàng và liên cầu thường gây viêm nặng thành nhọt lớn và dễ lan rộng thành viêm mô tế bào vùng mặt. Cần lưu ý, tác nhân vi khuẩn tụ cầu vàng là loại “cứng đầu khó trị” vì nó thường đề kháng với kháng sinh nên rất nguy hiểm do khó kiểm soát được mức độ lan rộng của viêm nhiễm.

Mụn mọc trong mũi có thể gây ra những biến chứng nào?

mụn mọc trong mũi

Rate this post