Mũi tẹt là một trong những đặc điểm khá phổ biến của người dân châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn cái đẹp từ xưa đến nay, mũi tẹt vốn được xem là dáng mũi kém duyên dáng, khiến khuôn mặt thiếu điểm nhấn và sự thanh tú. Vậy mũi tẹt là gì? Dáng mũi này có những đặc điểm gì? Và có phương pháp nào khắc phục mũi tẹt để chiếc mũi thêm cao và đẹp tự nhiên? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Thanh Hằng Beauty Medi giải đáp ngay bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Tổng hợp cách làm mũi cao tự nhiên và hài hòa

Mũi tẹt là gì?

Mũi tẹt là dáng mũi có phần sống mũi thấp, xương mũi to bè, đầu mũi lớn, lỗ mũi rộng. Sự mất cân đối của mũi tẹt còn tác động đến sự cân đối tổng thể của gương mặt. Vì mũi tẹt làm cho tổng thể mũi ngắn, có tình trạng hếch lộ rõ lỗ mũi. Điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy mất đi sự tự tin về ngoại hình và mong muốn sửa chữa để có được diện mạo ưng ý hơn.

Mũi tẹt là gì? Đặc điểm của mũi tẹt là như thế nào? (Nguồn: Internet)

Mũi tẹt là như thế nào? Để nhận biết mũi tẹt, bạn có thể quan sát những đặc điểm của mũi tẹt theo hướng trực diện và nhìn nghiêng, cụ thể:

 • Theo hướng trực diện: Theo hướng nhìn này, bạn sẽ không thấy rõ hoặc không thấy sống mũi của người ở hữu mũi tẹt. Bên cạnh đó, sống mũi to và đầu mũi bè khiến khuôn mặt thiếu nét nổi bật.
 • Theo hướng nhìn nghiêng: Vì sống mũi không đủ cao, khi nhìn từ góc này, bạn sẽ thấy xương sống mũi gần với mặt. Đỉnh đầu mũi, môi và cằm không cùng trên một đường thẳng. Thậm chí, một số trường hợp chiếc mũi tẹt khiến tổng thể gương mặt như bị gãy mất cân đối.

>> Xem thêm: Mũi gồ là gì? Nguyên nhân, đặc điểm, khắc phục – Nên sửa mũi gồ không?

Đặc điểm của dáng mũi tẹt là gì? (Nguồn: Internet)

Các dáng mũi tẹt

Dù mũi tẹt nhìn chung đều là đặc điểm khiến khuôn mặt thiếu nổi bật, là dáng mũi khiến chủ nhân kém thu hút, tuy nhiên dáng mũi này cũng sẽ có nhiều loại. Việc xác định và phân biệt các dạng mũi tẹt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp. Dưới đây là 4 dáng mũi tẹt phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

1. Mũi tẹt thông thường

Nhìn chung, dáng mũi tẹt không có quá nhiều khuyết điểm. Với dáng mũi này, sống mũi thường thấp và không có sự phồng lên ở phần trên của đỉnh mũi. Tuy nhiên, mũi tẹt thông thường lại có đầu mũi và cánh mũi thon gọn, tự nhiên.

Đây là dáng mũi khá phổ biến ở nhiều người châu Á. Bên cạnh đó, một số người lại có mong muốn điều chỉnh dáng mũi để đạt được sự cân đối và tỷ lệ chuẩn với khuôn mặt tổng thể của họ.

>> Xem thêm: Mũi lân là gì? Có nên phẫu thuật chỉnh sửa không? Tốt hay xấu?

Dáng mũi tẹt thông thường vẫn duyên dáng, xinh đẹp (Nguồn: Internet)

2. Mũi tẹt to bè

Bên cạnh đặc điểm có sống mũi thấp, dáng mũi tẹt to bè có phần đầu mũi của dáng mũi này thường sẽ to tròn. Cụ thể, kiểu sống mũi thấp đầu mũi tròn sẽ có cánh mũi khá dày, bè ngang và phần lỗ mũi to khiến cho tổng thể dáng mũi trở nên thô kệch.

3. Mũi tẹt không có sống mũi

Mũi tẹt không có sống mũi sẽ là dáng mũi khó có thể thấy hoặc thậm chí không nhìn thấy được sống mũi. Khi nhìn trực diện hay nhìn nghiêng, tổng thể của khuôn mặt của người mũi sẽ thường có nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn.

4. Mũi tẹt hếch

Dáng mũi tẹt hếch là một dạng biến dạng mũi khiến gương mặt thiếu đi sự cân đối. Dáng mũi này có thể được nhận biết qua những chi tiết sau:

 • Sống mũi thấp, tẹt hoặc thậm chí không thể thấy được sống mũi
 • Đầu mũi hếch và hướng lên trên, làm cho lỗ mũi bị lộ nhiều ra ngoài khi nhìn đối diện.

>> Xem thêm: Mũi dọc dừa: Người sở hữu mũi dọc dừa có đặc điểm nào?

Dáng mũi tẹt hếch có xấu không? (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa của mũi tẹt

Mũi tẹt có xấu không?

Theo tiêu chuẩn cái đẹp từ xưa, mũi tẹt là dáng mũi không tốt theo nhân tướng học. Về phương diện thẩm mỹ, mũi tẹt vẫn luôn bị đánh giá thấp vì khiến khuôn mặt của chủ nhân thiếu đi sự hài hòa, thanh tú. Điều này khiến họ trở nên nhạt nhòa, khó nổi bật trong đám đông hay tạo ấn tượng với những người xung quanh.

Mặc dù vậy, người sở hữu chiếc mũi tẹt không nên thiếu tự tin trong cuộc sống. Bởi lẽ, dù sở hữu chiếc mũi không cao nhưng khuôn mặt nữ ca sĩ IU lúc nào cũng ngọt ngào giúp cô luôn được nhận xét là đáng yêu và trẻ hơn so với tuổi thật.

>> Xem thêm: Dáng mũi S line là gì? Bí quyết sở hữu dáng mũi tỷ lệ vàng S line

Tướng số con gái mũi tẹt

 • Tính cách: Con gái mũi tẹt thường nhạy cảm về mặt cảm xúc, dẫn đến việc đời sống tinh thần của họ dễ bị chi phối. Vì thế, trong nhiều trường hợp, họ khó phân định được việc đúng hay sai.
 • Sự nghiệp: Cuộc sống của con gái mũi tẹt thường gặp nhiều khó khăn, họ cần phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo về mặt tài chính cho cuộc sống hàng ngày.
 • Tình duyên: Về mặt tình duyên, phụ nữ mũi tẹt có thể phải trải qua cảm giác thất vọng, thiệt thòi. Nếu có gia đình, họ cũng khá chật vật để có thể duy trì được mối quan hệ hạnh phúc.

>> Xem thêm: Tổng hợp 8 phương pháp nâng mũi đẹp phổ biến hiện nay

Nữ ca sĩ IU sở hữu chiếc mũi tẹt nhưng rất kiêu sa, quyến rũ

Nữ ca sĩ IU sở hữu chiếc mũi tẹt nhưng rất kiêu sa, quyến rũ (Nguồn: Internet)

Tướng số con trai mũi tẹt

 • Tính cách: Đàn ông sở hữu mũi tẹt thường có tính cách khép kín. Thay vào đó, họ tập trung vào những mối quan hệ gần gũi như gia đình và bạn bè thân thiết. Tính cách này thường thể hiện sự ổn định và tận tình đối với những người họ quan tâm.
 • Sự nghiệp: Trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán, nam giới có dáng mũi tẹt thường đối mặt với nhiều khó khăn. Họ thường cần phải làm việc vất vả để đảm bảo tài chính ổn định. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ đạt được những thành tựu nhất định nếu họ kiên nhẫn và bền bỉ với công việc họ làm.
 • Tình duyên: Con trai mũi tẹt thường rất trân trọng và có sự chân thành trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, do tính cách trung thành và dễ bị lợi dụng, họ có thể gặp phải những khó khăn trong tình yêu và hôn nhân khi gặp phải đối tượng không phù hợp.

4 Phương pháp khắc phục dáng mũi tẹt hiệu quả

Massage giúp mũi tẹt nhìn nghiêng cao hơn

Massage là một trong những phương pháp bạn có thể nghiên cứu và thực hiện ngay tại nhà. Bằng cách tác dụng lực nhẹ lên xương sống mũi và dùng ngón tay massage nhẹ từ đầu mũi đến chóp mũi, bạn có thể làm mũi trông thon gọn hơn.

Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn dành thời gian thực hiện các bài tập massage hàng ngày để có được kết quả như mong muốn.

>> Xem thêm: Các loại sụn nâng mũi phổ biến, đánh giá ưu và nhược điểm từng loại

Massage để mũi tẹt nhìn nghiêng trông cao hơn (Nguồn: Internet)

Dùng kẹp nâng mũi

Kẹp nâng mũi là công cụ hữu ích để giúp mũi cao lên mà không cần phẫu thuật. Dụng cụ này được đặt vào hai bên cánh mũi và có thể điều chỉnh lực lên mũi. Bạn cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ cách dùng trước khi sử dụng kẹp nâng mũi để tránh gây tổn thương cho mũi. Tương tự với phương pháp massage, việc dùng nâng kẹp mũi sẽ cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để có được kết quả như ý.

>> Xem thêm: Dáng mũi L-line là gì? Khác biệt – nên nâng mũi S-line hay L-line?

Dùng kẹp nâng mũi giúp cải thiện tình trạng mũi tẹt

Dùng kẹp nâng mũi giúp cải thiện tình trạng mũi tẹt (Nguồn: Internet)

Trang điểm để sống mũi cao, đẹp tự nhiên

Biết được những thủ thuật trang điểm mũi sẽ giúp bạn sở hữu sống mũi cao và đẹp tự nhiên trong tích tắc. Việc tạo khối, lợi dụng hiệu ứng sáng tối sẽ làm sống mũi trở nên thon gọn và cao hơn.

 • Bạn có thể bắt đầu với thủ thuật trang điểm tập trung vào vùng chữ T, dùng cọ và kẻ một đường highlight dọc sống mũi.
 • Sau đó, bạn dùng phấn tối màu để đánh phấn tối màu lên 2 bên sống mũi và cánh mũi.

Trang điểm giúp mũi tẹt trông cao và đẹp tự nhiên (Nguồn: Internet)

Tiêm filler nâng mũi – khắc phục dáng mũi tẹt hiệu qu

Tiêm filler là kỹ thuật nâng mũi không phẫu thuật mang lại kết quả thẩm mỹ hiệu quả, nhanh chóng. Đây sẽ là giải pháp tối ưu cho những không có nhiều thời gian để trang điểm hay thực hiện các bài tập massage. Tiêm filler sẽ là phương pháp làm đẹp không gây đau, phù hợp với những ai sợ tác động dao kéo. Dù thủ thuật này nghe qua có vẻ nhẹ nhàng, tuy nhiên nó đòi hỏi độ chính xác và kỹ thuật tay nghề của bác sĩ phải cao để khách hàng không gặp bất kỳ biến chứng nào. Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp nâng mũi tẹt bằng filler, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn địa chỉ uy tín.

Phẫu thuật nâng mũi an toàn và tự nhiên tại Thanh Hằng Beauty Medi

Khi nói về kỹ thuật tiêm filler nâng mũi, Thanh Hằng Beauty Medi tự tin là địa chỉ làm đẹp để bạn có thể sở hữu dáng mũi ưng ý để tự tin tỏa sáng với diện mạo mới.

Một trong những ưu điểm nổi bật khi nâng mũi bằng filler tại Thanh Hằng Beauty Medi so với các cơ sở khác đó chính là khách hàng sẽ sở hữu chiếc mũi thẳng, đẹp tự nhiên đồng thời hài hòa với tổng thể gương mặt. Tại Thanh Hằng Beauty Medi, filler được sử dụng là Restylane có xuất xứ từ Thụy Sĩ, đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm. Đây là loại filler vốn được sử dụng rộng rãi trên 100 quốc gia. Bên cạnh đó, đôi bàn tay tài hoa của đội ngũ tiến sĩ, bác sĩ đến từ Hàn Quốc có chuyên môn cao, không chỉ tạo hình dáng mũi chuẩn đẹp mà còn đảm bảo tối đa sự an toàn cho khách hàng. Đó là lý do vì sao bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng và độ uy tín khi sử dụng dịch vụ tại Thanh Hằng Beauty Medi.

>> Xem thêm: Lưu ý khi tiêm filler trong làm đẹp

Tiến sĩ – Bác sĩ Shin Dong Min với 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Thanh Hằng Beauty Medi tự hào là địa chỉ thẩm mỹ tại Việt Nam hội tụ đội ngũ tiến sĩ, bác sĩ giỏi nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm đến từ các cường quốc về thẩm mỹ như Hàn Quốc, Mỹ… Khi nói về phẫu thuật nâng mũi, với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, các bác sĩ không những thấu hiểu về nỗi niềm, xu hướng làm đẹp của người Việt mà còn có góc nhìn chân thực, phù hợp hơn với từng cá nhân.

Tiến sĩ - Bác sĩ Shin Dong Min

Tại Thanh Hằng Beauty Medi, quá trình phẫu thuật mũi sẽ được thực hiện bởi Tiến sĩ – Bác sĩ Shin Dong Min – giảng viên chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ của Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc). Với kiến thức chuyên ngành vững chắc và kinh nghiệm dày dặn, Tiến sĩ đã thành công giúp các nhan sắc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và Việt Nam thêm tỏa sáng và rực rỡ. Trong đó phải kể đến người mẫu châu Á Trương Mỹ Nhân – một trong những trường hợp “lột xác” nhan sắc sau khi sử dụng dịch vụ tại Thanh Hằng Beauty Medi.

Hình ảnh Trương Mỹ Nhân trước và sau khi phẫu thuật chỉnh sửa mũi (Nguồn: Internet)

Hình ảnh thực tế của khách hàng khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại Thanh Hằng Beauty Medi

Qua bài viết trên, Thanh Hằng Beauty Medi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và đưa ra lời khuyên bổ ích xoay quanh chủ đề dáng mũi tẹt. Dựa vào đó, bạn có thể cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn, chính xác nhất trong việc lựa chọn địa chỉ phẫu thuật, chỉnh sửa thẩm mỹ mũi uy tín, an toàn. Bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để tránh các biến chứng không mong muốn xảy ra. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, vui lòng liên hệ với Thanh Hằng Beauty Medi để được đội ngũ chuyên viên tư vấn giải đáp tận tình.

Hình ảnh thực tế của khách hàng khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại Thanh Hằng Beauty Medi
Hình ảnh thực tế của khách hàng khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại Thanh Hằng Beauty Medi

Xem thêm: nên làm cầu răng hay implant, dán răng sứ có bền không, giá dán răng sứ, sau khi trồng răng implant nên ăn gì, nên bọc răng sứ loại nào, có nên dán răng sứ, bọc răng sứ loại nào tốt, dán răng sứ, bọc răng sứ thẩm mỹ…

GIỚI THIỆU VỀ THANH HẰNG BEAUTY MEDI – VIỆN CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP

Với kinh nghiệm 35 năm trong lĩnh vực làm đẹp và 13 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, Thanh Hằng Beauty Medi tự hào là thương hiệu được tin cậy hàng đầu tại Việt Nam của hàng nghìn khách hàng.

Đội ngũ y bác sĩ chất lượng quốc tế đến từ Hàn Quốc với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mắt, mũi, nha khoa,… của Thanh Hằng Beauty Medi có thể đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng, mang lại vẻ đẹp tổng thể hài hòa, tự nhiên, an toàn và thanh thoát.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tại Hà Nội:

 • 36 Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
 • Hotline: 0904 08 5588 – (024) 3974 8889

Tại TP. Hồ Chí Minh:

 • 9 Phùng Khắc Khoan, Phường ĐaKao, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 511 6688 – (028) 6269 6688

Rate this post