Có thể nói, ngành chăm sóc sắc đẹp những năm vừa qua luôn đứng trong top các ngành phát triển nhất. Do vậy, ngày càng nhiều cơ sở spa làm đẹp hình thành và kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao. Nhận thức được điều đó, một số học sinh sau tốt nghiệp định hướng theo ngành spa. Vấn đề thắc mắc được đặt ra là ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp là gì?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp giống như tên gọi là ngành chuyên đào tạo các kiến thức, kỹ năng liên quan đến làm đẹp. Với sự phát triển của nền thẩm mỹ thế giới, ngành này cũng trở nên đa dạng sự lựa chọn hơn. Có các chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau. Song song đó cũng có các ngành chỉ hướng đến một lĩnh vực nhất định.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp tại nhiều trường hiện nay chủ yếu là chăm sóc da mặt, body cùng các công nghệ làm đẹp tiên tiến. Ngoài ra cũng có các nhóm ngành chuyên biệt dành riêng dạy nghề nối mi, phun xăm, massage, gội đầu dưỡng sinh…

Ngành Chăm sóc sắc đẹp được nhiều người quan tâm hiện nay

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Muốn ứng tuyển vào ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào là thắc mắc của nhiều người. Tuy nhiên có một thực tế là rất ít trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam có ngành này. Một vài những cái tên nổi bật như Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng, Cao đẳng Y Hà Nội… Đa phần các trường đều tuyển sinh khối tự nhiên A, B hoặc D, với các tổ hợp môn liên quan Toán, Lý, Hoá, Sinh, Anh Văn.

Trong khi đó các trường Trung cấp thường xét điểm học bạ để tuyển sinh nên mọi người không phải lo lắng về khối thi. Ngoài ra, ngành Chăm sóc sắc đẹp tại các trung tâm đào tạo nghề cũng là tự do không xét điểm thi nên hầu như ai cũng có thể đăng ký khóa học.

Nên học ngành chăm sóc sắc đẹp ở trường nào?

Có thể nói ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành dịch vụ bao hàm rất nhiều nghề khác nhau như làm nail, phun xăm, nối mi, make up, spa,… Ngày càng nhiều hình thức làm đẹp hiện đại ra đời kích thích nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Đồng thời điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm và biến ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ.Đó cũng là lý do khiến lượng câu hỏi thắc mắc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào ngày càng nhiều.

Các trường đại học, cao đẳng dạy nghề chăm sóc sắc đẹp

Khi nhắc tới khối thi chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ đến kỳ thi vào các trường đại học. Tuy nhiên, hiện nay có khá ít trường đào tạo về ngành nghề này. Điển hình chỉ có trường Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng,… là đang có một số ngành liên quan tới thẩm mỹ, làm đẹp.

Trong trường hợp bạn muốn học chăm sóc sắc đẹp tại các trường đào tạo chính quy, bạn cần phải trải qua kỳ thi xét tuyển với các khối tại các trường có tổ chức ngành chăm sóc sắc đẹp. Cụ thể:

Đại học Văn Lang

Năm 2020, Đại học Văn Lang bắt đầu mở và tuyển sinh ngành Công nghệ Sinh học Y dược, thiên về ứng dụng công nghệ sinh học vào chăm sóc sắc đẹp. Do đó, đây cũng được coi là một trong những ngành chăm sóc sắc đẹp mà học sinh hướng tới.

Với ngành học này, học sinh phải trải qua thời gian đào tạo là 3,5 năm và xét tuyển các tổ hợp môn thiên về khối A và B như:

 • Toán – Lý – Hóa.
 • Toán – Hóa – Sinh.
 • Toán – Hóa – Anh.
 • Toán – Sinh – Anh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: ​​45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 7105 9999
Học chăm sóc sắc đẹp ở trường Đại học Văn Lang
Học chăm sóc sắc đẹp ở trường Đại học Văn Lang

Đại học Tôn Đức Thắng – Ban Cao đẳng – Trung cấp nghề chuyên nghiệp

Đối với bậc Cao đẳng – Trung cấp nghề, nhà trường không yêu cầu khối thi truyển, chỉ cần xét học bạ và điểm thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Với ngành học chăm sóc sắc đẹp, trường Đại học Tôn Đức Thắng bậc Cao đẳng, Trung cấp nghề đào tạo bao gồm các chuyên ngành:

 • Chăm sóc thẩm mỹ chuyên đào tạo về da, cơ thể học, quy trình chăm sóc da, spa, sản phẩm, máy chăm sóc da…
 • Trang điểm thẩm mỹ.
 • Chăm sóc và tạo kiểu cho móng.
 • Tạo mẫu tóc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19 Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 1900 2024.
Ban Chăm sóc sắc đẹp Đại học Tôn Đức Thắng

Cao đẳng Viễn Đông

Cũng như Tôn Đức Thắng, Cao đẳng Viễn Đông không xét tuyển khối ngành thi vào. Do đó học sinh có thể đăng ký trực tiếp vào ngành học chăm sóc điều trị da chuyên sâu đang được đào tạo tại trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Công viên phần mềm, Lô 2 Đường Số 16, Quang Trung, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 3891 1111.
Sinh viên trường Cao đẳng Viễn Đông
Sinh viên trường Cao đẳng Viễn Đông

Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành chuyên đào tạo các ngành Tạo mẫu tóc và chăm sóc sắc đẹp. Học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thể ứng tuyển bằng cách xét tuyển học bạn và điểm số tốt nghiệp.

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội nổi tiếng với khoa Chăm sóc sắc đẹp. Chương trình dạy chuyên sâu với sự dẫn dắt của các chuyên viên và bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực. Khoá học kết hợp song song lý thuyết, thực hành cùng các buổi tham quan thực tế giúp mọi người nhanh chóng nắm bắt được các kỹ năng. Ở đây có nhiều các khóa học khác nhau như chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, nail, trang điểm…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 40 ngõ 20 đường Mỹ Đình, P.Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0966 659 045.
Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo chăm sóc sắc đẹp
Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo chăm sóc sắc đẹp

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội với chương trình đào tạo chăm sóc sắc đẹp nổi tiếng. Đặc biệt nội dung chuẩn Hàn Quốc mang đến cho sinh viên các kiến thức vô cùng bổ ích. Trường có quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại và đặc biệt là đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp. Sở hữu được tấm bằng tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp ở trường này chắc chắn sẽ mang đến cơ hội việc làm rất cao cho mọi người.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhuệ Giang, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3765 3568.
Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam

Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam với ngành Chăm sóc sắc đẹp là lựa chọn của nhiều sinh viên. Đặc biệt trong những năm gần đây, trường đang tiến hành đầu tư nhiều hơn trang thiết bị, đội ngũ giảng viên và tuyển sinh trên toàn quốc. Hình thức tuyển sinh xét học bạ đơn giản mang đến cơ hội cao hơn cho sinh viên. Lựa chọn học tập ở Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam mọi người không phải lo về chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Số điện thoại: 0966 988 638.
Trường Cao đẳng công nghệ Y - Dược Việt Nam
Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam

Các trung tâm, trường trung cấp nghề đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp uy tín

Ở Việt Nam có rất nhiều các trung tâm, trường trung cấp đào tạo nghề Chăm sóc sắc đẹp. Thời gian học thường là ngắn, học phí phải chăng nên cũng được nhiều người lựa chọn hơn. Nếu chưa biết nên lựa chọn điểm học nào mọi người có thể thử tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Trường dạy nghề thẩm mỹ Seoul Academy

Trường dạy nghề thẩm mỹ Seoul Academy là một trong những địa chỉ đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp uy tín mà mọi người có thể lựa chọn. Trường với trụ sở chính tại TP HCM và rất nhiều chi nhánh khắp các tỉnh thành. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho học viên có thể học chăm sóc sắc đẹp ở nhiều nơi.

Những ưu điểm của trường Seoul Academy

Lựa chọn trường Seoul Academy mọi người không phải lo lắng về vấn đề ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Trường tuyển sinh đơn giản và tạo nhiều điều kiện thuận tiện cho học viên. Bên cạnh đó còn vô số các ưu điểm vượt trội khác từ trường này như:

 • Điều kiện trang thiết bị học nghề đảm bảo, đầy đủ và hiện đại.
 • Đào tạo nghề chú trọng thực hành, đảm bảo học viên luôn được thực hành chiếm đến 80% các khóa học.
 • Nội dung đào tạo chuyên sâu, chương trình đầy đủ, hiện đại và có tính ứng dụng cao.
 • Đội ngũ giảng viên của trường đều là người có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm dạy nghề cho từng học viên.
 • Mỗi khoá học ở Seoul Academy luôn cấp bằng chứng nhận uy tín cho học viên. Đây là bằng trọn đời và có hiệu lực toàn quốc với mức dộ tin cậy cao, được các đơn vị tuyển dụng đặc biệt ưu tiên.
 • Học phí rõ ràng, có các chính sách hỗ trợ trả góp, tạo điều kiện có mọi người thực hiện ước mơ tìm kiếm công việc mơ ước.
Trường dạy nghề thẩm mỹ Seoul Academy uy tín
Các khóa học chăm sóc sắc đẹp tại Seoul Academy

Tại Seoul Academy có nhiều các khóa học khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn. Học viên có thể học từng khóa riêng biệt hoặc kết hợp nhiều chương trình để toàn diện các kỹ năng hơn.

Khóa học spa – chăm sóc da chuyên sâu

Một trong những khoá học được nhiều người lựa chọn và nổi tiếng của trường Seoul Academy là khoá spa chăm sóc da. Chương trình đào tạo với nhiều các nội dung khác nhau như:

 • Tìm hiểu về cấu tạo da, các vấn đề ảnh hưởng đến làn da, lão hoá da.
 • Chuyên đề về mụn, các cách điều trị mụn.
 • Nội dung về các phương pháp chăm sóc da chuyên sâu.
 • Kỹ thuật massage da mặt chuyên nghiệp.
 • Các phương pháp trị liệu làn da.
 • Massage body.
 • Nội dung về các loại máy móc, thiết bị dùng trong chăm sóc da chuyên nghiệp.
Khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp Seoul Academy
Khoá học spa chăm sóc da chuyên nghiệp Seoul Academy

Khoá học phun xăm thẩm mỹ

Ngành chăm sóc sắc đẹp chuyên về phun xăm thẩm mỹ cũng đặc biệt được nhiều người quan tâm. Tại Seoul Academy đây là một trong những khoá học thu hút nhiều học viên. Lựa chọn chương trình này mọi người sẽ được hướng dẫn nhiều các kỹ năng khác nhau như:

 • Nguyên lý hoạt động của phương pháp phun xăm thẩm mỹ.
 • Tìm hiểu về các dụng cụ, thiết bị và màu phục phun xăm.
 • Các kiểu dáng chân mày, dáng môi được ưa chuộng, hợp xu hướng.
 • Quy trình các bước phun xăm môi, điêu khắc chân mày đạt chuẩn.
 • Nội dung về cách xử lý các trường hợp phun xăm bị hỏng.
Khoá học phun xăm thẩm mỹ

Đào tạo nghề nối mi

Dịch vụ nối mi đặc biệt rất được chị em ưa chuộng. Do đó chị em nên học thêm về kỹ thuật nối mi để giúp công việc sau này được thuận tiện hơn. Học nối mi tại Seoul Academy gồm nhiều các nội dung như:

 • Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của ngành nối mi.
 • Những dụng cụ cần thiết dùng trong nối mi chuyên nghiệp.
 • Các kiểu dáng mi được khách hàng ưa chuộng.
 • Hướng dẫn quy trình cách nối các kiểu dáng mi phổ biến như classic, thiên thần, nối mi, volume, hoa hồng đen…
 • Kỹ thuật mix mi phù hợp theo nhu cầu khách hàng.
Khoá học nối mi chuyên nghiệp
Khoá học nối mi chuyên nghiệp

Khóa học gội đầu dưỡng sinh

Trong những năm gần đây dịch vụ gội đầu dưỡng sinh đang nhận được nhiều sự quan tâm. Do đó có rất nhiều học viên với nhu cầu học về gội đầu dưỡng sinh. Khoá học tại Seoul Academy với nội dung chuyên sâu, giá cả phải chăng là gợi ý lý tưởng cho mọi người. Chương trình dạy gội đầu dưỡng sinh ở trung tâm này sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết quy trình các bước gội đầu, nguyên vật liệu, thảo dược trong gội đầu dưỡng sinh…

Học gội đầu dưỡng sinh chuyên sâu

Ngoài ra còn nhiều các khóa đào tạo nghề khác ở đây như:

 • Đào tạo làm tóc, trang điểm.
 • Dạy nghề nail chuyên nghiệp.
 • Khoá học tiêm filler, botox…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 18000084

Seoul Academy – Top đầu đào tạo nghề spa – thẩm mỹ:

Trường dạy nghề Ana Beauty Academy

Lựa chọn Ana Beauty Academy mọi người cũng không phải lo lắng về việc ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Trường nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo nghề và đặc biệt các tiêu chí tuyển sinh cũng vô cùng đơn giản. Trường Ana có quy mô lớn, chất lượng dạy nghề cũng đặc biệt được đánh giá cao. Tại đây có đa dạng các khoá học khác nhau mà mọi người có thể đăng ký từ chăm sóc da, massage body chuyên sâu, nối mi, phun xăm thẩm mỹ đến nail…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 5 Trần Thị Nghỉ, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Số điện thoại: 0963.540.566.
Trường dạy nghề Ana Beauty Academy uy tín
Trường dạy nghề Ana Beauty Academy uy tín

Cali Beauty Academy

Nếu chưa biết ngành chăm sóc sắc đẹp học trường nào mọi người có thể tham khảo Cali Beauty Academy. Trung tâm đào tạo nghề nhiều năm kinh nghiệm sở hữu đội ngũ các chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực. Học nghề ở Cali Beauty Academy luôn cam kết tay nghề, hỗ trợ việc làm cho học viên sau khoá học. Đặc biệt học viên cũng được cấp bằng chứng nhận để dễ dàng xin việc cũng như mở tiệm sau này. Tốt nghiệp chương trình mọi người có thể tự tin xin vào làm việc ở các spa, thẩm mỹ viện lớn hoặc tự mình mở các điểm chăm sóc sắc đẹp riêng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 167 Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, TPHCM.
 • Số điện thoại: 0901 352 865.
Học chăm sóc sắc đẹp ở Cali Beauty Academy

Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh

Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh là địa chỉ uy tín mà mọi người có thể tham khảo. Các khoá học tại Xinh Xinh rất đa dạng nhưng được lựa chọn nhiều nhất là khóa học về chăm sóc da và phun xăm thẩm mỹ. Có nhiều các ưu điểm khác nhau của trường dạy nghề này như:

 • Đào tạo chuyên sâu, nội dung đầy đủ và cập nhật các kỹ thuật tiên tiến nhất.
 • Học nghề cầm tay chỉ việc, hướng dẫn bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu.
 • Khóa học thực hành chiếm phần lớn nên học viên tốt nghiệp đều có tay nghề đảm bảo.
 • Dạy nghề chi phí hợp lý, tài trợ nhiều dụng cụ trang thiết bị cho học viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 179 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TPHCM.
 • Số điện thoại: 0944 609 959.
Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh
Trường dạy nghề thẩm mỹ Xinh Xinh

Trung tâm đào tạo Spa Thẩm mỹ New Gem

Trung tâm đào tạo Spa Thẩm mỹ New Gem cũng khá nổi tiếng tại TPHCM. Ở đây có nhiều những khoá dạy nghề khác nhau mà học viên có thể lựa chọn như chăm sóc da mặt, body, phun xăm, nối mi, nail… Học viên của New Gem đến từ nhiều nơi và luôn được hướng dẫn vô cùng tận tình.

Học nghề ở New Gem mọi người sẽ được tạo điều kiện thực hành nhiều. Chuyên viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho học viên ngay cả khi đã kết thúc khoá học. Đồng thời mọi người cũng sẽ được cấp bằng chứng nhận vô cùng uy tín.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 126B Phan Đăng Lưu, P.3, quận Phú Nhuận, TPHCM.
 • Điện thoại: 0939 878 979.
Trung tâm đào tạo Spa Thẩm mỹ New Gem

Trường thẩm mỹ Lali

Trường thẩm mỹ Lali cũng là nơi mọi người không phải lo lắng việc ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Trường này luôn nằm trong top những địa chỉ uy tín, hàng năm thu hút nhiều học viên đăng ký. Trường có quy mô lớn đồng thời cũng đa dạng khoá học cho mọi người lựa chọn. Đặc biệt các khoá có sự phân chia cơ bản và nâng cao phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Đào tạo nghề tại Trường thẩm mỹ Lali cam kết tay nghề cho học viên đồng thời cũng cấp bằng chứng nhận uy tín. Không chỉ vậy đây còn là bằng trọn đời với hiệu lực trên khắp cả nước nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 462 Trường Chinh, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 093 769 78 26.
Trường thẩm mỹ Lali chất lượng hàng đầu
Trường thẩm mỹ Lali chất lượng hàng đầu

Các yếu tố cần thiết khi tham gia ngành chăm sóc sắc đẹp

Sau khi học xong bậc trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông, bạn có thể tìm hiểu các khóa học làm đẹp của trung tâm dạy nghề. Tiếp đến là nộp các hồ sơ hay lệ phí được yêu cầu để tham gia khóa học và không cần quan tâm ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Bên cạnh đó, bạn không thể thiếu sự kiên trì cũng như lòng đam mê khi quyết định theo học các ngành dịch vụ này.

Sự đam mê

Sự đam mê chính là yếu tố cần thiết nhất khi bạn quyết định lựa chọn một ngành nghề nào đó. Khi có đam mê, yêu thích nghề thì bản thân mới có tinh thần để phấn đấu và cố gắng hơn. Từ đó, bạn sẽ phát triển nhanh hơn trong lĩnh vực này.

Còn nếu bạn không có đam mê, dù công việc có mức lương cao, môi trường làm việc tốt thì vẫn không gắn bó được lâu dài. Vậy nên, khi định hướng bản thân theo một nghề nghiệp nào đó, bạn nên dựa trên các yếu tố phù hợp với bản thân, niềm yêu thích với ngành nghề đó.

Sự đam mê ngành nghề

Luôn tỉ mỉ và khéo tay

Các công việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp thường phải tiếp xúc trực tiếp với làn da trên cơ thể con người, đặc biệt là vùng mặt. Vì vậy mọi thao tác đều phải thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật, tránh xảy ra những trường hợp xấu. Bạn luôn phải tỉ mỉ, cẩn trọng để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình trải nghiệm dịch vụ.

Hơn nữa, ngành dịch vụ này còn tiếp xúc với khá nhiều máy móc hiện đại, tác động trực tiếp lên da mặt khách hàng. Học viên cần phải ghi nhớ công dụng và thực hiện thành thạo những loại cơ bản nhất để tránh nhầm lẫn. Bởi điều đó sẽ dẫn tới hậu quả khó lường, đôi khi còn làm nhan sắc xấu hơn ban đầu.

Luôn tỉ mỉ và khéo tay trong quá trình thực hiện
Luôn tỉ mỉ và khéo tay trong quá trình thực hiện

Tìm hiểu thêm: Có nên học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp?

Lòng kiên trì và nhẫn nại

Như chúng ta đã biết, ngành chăm sóc sắc đẹp là một ngành dịch vụ, cung cấp sản phẩm trực tiếp cho người dùng. Do đó, sự hài lòng của khách hàng cũng chính là cái quyết định trình độ của bạn. Trong quá trình làm, bạn luôn phải tiếp thu ý kiến của họ và đáp ứng điều đó với thái độ lịch sự và chu đáo nhất.

Đúng như vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp không chỉ yêu cầu bạn thực hiện đúng các kỹ thuật cơ bản mà còn hiểu đúng tâm lý khách hàng. Để đạt được điều đó, bạn phải có lòng kiên trì và nhẫn nại học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước. Bên cạnh đó, không quên trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề với mục đích đáp ứng nhu cầu dịch vụ một cách tốt nhất.

Biết kiên trì và nhẫn nại học hỏi kinh nghiệm

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?

Tài chính luôn là một yếu tố quan trọng chi phối mọi quyết định của con người. Chính vì vậy, sau khi tìm hiểu về tiềm năng phát triển ngành thẩm mỹ cũng như ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào thì các bạn trẻ lại vướng phải vấn đề này. Tuy nhiên, trên thực tế thì chi phí để tham gia một khóa học về làm đẹp không quá cao, có thể dao động từ 3 – 20 triệu.

Mức học phí ngành Chăm sóc sắc đẹp phụ thuộc vào nhiều các yếu tố. Nếu học chương trình tại các trường Đại học, Cao đẳng mức phí có thể cao hơn so với trung tâm dạy nghề. Dưới dây là tổng hợp học phí một vài khoá thẩm mỹ tại các trung tâm hiện nay:

 • Học phí học nghề chăm sóc da: Giao động trong khoảng 20 đến 25 triệu đồng.
 • Học phí khóa phun xăm thẩm mỹ: Từ 10 đến 20 triệu đồng.
 • Học phí khoá nối mi chuyên nghiệp: Trong khoảng 10 đến 15 triệu đồng.
 • Học phí học nail: Trong khoảng 15 triệu đồng mỗi khoá.
 • Học phí đào tạo massage body chuyên nghiệp: Trong khoảng 20 triệu đồng mỗi khoá.
Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?
Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?

Nhìn chung mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp cơ bản là như vậy, con số này còn bị tác động bởi cơ sở bạn lựa chọn học. Nhiều trung tâm đưa ra khóa học combo để tiết kiệm chi phí cho học viên. Để đạt được hiệu quả sau khi kết thúc khóa học thì bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng. Điều này cũng đồng nghĩa việc mức chi phí có thể cao hơn bởi họ đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường.

Với khoản phí đó, bạn sẽ được tham gia học một khóa trong vòng 2 – 3 tháng. Còn nếu bạn đăng ký học theo combo thì thời gian sẽ thay đổi ít nhiều. Việc tham gia các khóa học chỉ là giúp bạn có kiến thức cơ bản, nền tảng phục vụ cho ngành nghề. Điều quan trọng nhất là bản thân mỗi bạn cần biết cố gắng tìm tòi, học hỏi để nâng cao tay nghề, kinh nghiệm làm đẹp.

Như thế nào là địa chỉ học ngành chăm sóc sắc đẹp tốt?

Việc tham gia một khóa học khá dễ nhưng để lựa chọn ra cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng thì khá khó. Với xu thế phát triển ngành chăm sóc sắc đẹp như hiện nay, nhiều trung tâm đã hình thành với chiến lược marketing hiệu quả để thu hút khách hàng. Do đó, nhiều bạn trẻ đã bị sa bẫy và mất tiền oan từ những chiêu trò lừa đảo này.

Chính vì vậy, bạn cần xem xét thật kỹ các tiêu chí để đánh giá chất lượng trung tâm dạy nghề. Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là Trường đào tạo quốc tế Seoul Academy gồm 3 trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, TP. Cần Thơ. Đây được đánh giá là một hệ thống đào tạo thẩm mỹ hàng đầu cả nước. Seoul Academy đã tạo được thương hiệu cho riêng mình qua chất lượng đào tạo.

Theo thống kê, 100% học viên đã tốt nghiệp khóa học ở Seoul Academy đều xin được việc làm hoặc được vào làm tại hệ thống thẩm mỹ Seoul Spa. Chương trình đào tạo cũng như giáo trình luôn được cập nhật nhanh chóng, phù hợp với xu hướng hiện đại. Ngoài ra, Seoul Academy luôn tạo điều kiện cho học viên học thực hành nâng cao tay nghề, trải nghiệm trực tiếp với máy móc hiện đại.

Seoul Academy – trường đào tạo uy tín, chất lượng

Lời kết

Khi lựa chọn học ngành chăm sóc sắc đẹp thì các bạn trẻ nên theo học tại các trung tâm dạy nghề thay vì trường đại học. Bởi các cơ sở đó đào tạo chuyên sâu và bài bản hơn về cả lý thuyết, thực hành. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Seoul Academy là một gợi ý tuyệt vời, hy vọng sau khóa học tại đây bạn sẽ phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này.

Rate this post