Trong nhân tướng học, có nhiều kiểu lông mày khác nhau và mỗi kiểu sẽ mang ý nghĩa riêng gắn liền với chủ nhân của nó. Xem tướng qua lông mày ít nhiều sẽ đoán được một phần về tính cách, vận mệnh giàu sang hay nghèo khổ của một người.

Lông mày ngang

Theo nhân tướng học, người có lông mày ngang, sợi trung bình, đẹp là người có tính cách cứng cỏi, hay câu nệ nhưng biết phân biệt thị phi. Bạn thường đưa ra quyết định dựa trên lý trí nhiều hơn cảm xúc, luôn tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, bạn là người có tấm lòng nhân hậu, bao dung, hay giúp đỡ người khác mà không cần đền đáp.

Cách xem tướng qua lông mày nữ cho biết, nếu nữ giới sở hữu tướng lông mày này thì họ là những người có thể dung hòa tốt giữa sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, nếu người nào có lông mày ngang và hướng xuống phía mắt, bất kể là nam hay nữ, thì đây lại là người có tình tính cố chấp, có tà ý.

Lông mày hình vòng cung

Lông mày hình vòng cung là kiểu lông mày có phần đầu và phần đuôi nhọn, nhỏ hơn so với phần giữa hoặc hơi cong, đầu chân mày cao, đuôi lông mày thấp. Người sở hữu dáng lông mày này thường sống có trách nhiệm, đáng tin cậy, có tính tình mềm mỏng nhu thuận. Ngoài ra, họ cũng là người biết sắp xếp thời gian, cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình.

Lông mày cong, góc cạnh

Đây là một người rất cứng đầu, sống nội tâm, ít chia sẻ với người khác nhưng rất có ý chí và nghị lực. Mỗi khi tìm thấy mục tiêu, họ sẽ cố gắng hết sức để thực hiện tới cùng. Ngoài ra, những người này thường có con mắt thẩm mỹ rất tốt, biết cách phối màu sắc hài hòa và nếu được bồi dưỡng, họ có thể trở thành họa sĩ hoặc một nhà thiết kế tài ba.

Lông mày đậm và dày

Người có lông mày đậm được coi là rất tốt, họ rất tự tin vào bản thân, luôn chiếm ưu thế và không thích xếp sau người khác. Nhóm người này không thích quan tâm tới việc người khác nghĩ gì về mình, họ chỉ tập trung vào cuộc sống của họ theo cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, nếu thất bại, những người có tướng lông mày đậm và dày rất dễ thất vọng và nản chí. Không chỉ vậy, nếu ai có lông mày quá đậm, không thể nhìn thấy chân lông mày thì đó là tướng phá tài, dễ bị cùng quẫn.

Lông mày mỏng và nhạt

Lông mày mỏng và nhạt tức là những sợi lông mày nhỏ, ngắn như sợi lông măng, nếu nhìn xa thì gần như không thấy. Xem tướng qua lông mày cho thấy, họ là những người có xu hướng tự ti về bản thân và cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có. Họ sợ những cuộc tranh luận, cãi vã và thường xuyên tránh né nó nhưng họ lại là người biết lắng nghe và thấu hiểu người xung quanh. Ngoài ra, người có lông mày mỏng và nhạt thường rất cẩn thận, đôi khi cẩn thận thái quá và có tính đa nghi.

Lông mày mọc ngược

Lông mày đa số mọc xuôi theo chiều thuận nhưng nếu mọc hướng lên phía trên thì đó gọi là lông mày mọc ngược. Người có tướng lông mày như thế này đa phần có tính tình rất cương bạo, ưa tranh đấu nhưng khi gặp khó khăn thì mất hết khí phách con người. Nếu lông mày mọc ngược kết hợp với mắt chó sói hoặc mắt óc lồi thì người đó không chỉ tàn nhẫn mà còn rất háo sắc, hay suy nghĩ tiêu cực.

Lông mày thưa

Lông mày thưa là sợi lông mày to bằng sợi tóc, khoảng cách giữa các sợi lông mày bằng khoảng cách giữa các sợi lông chân, tay. Nếu lông mày thưa ngắn hoặc mịn nhưng các sợi xoắn lấy nhau hay mọc ngược chiều và kết hợp thêm ánh mắt vô thần thì đây là một kẻ ngoan cố.

Lông mày thưa, mỏng là kẻ hay a dua, nịnh hót, tài trí tầm thường. Lông mày thưa mà đậm hoặc đuôi lông mày có nốt ruồi đen biểu thị kẻ háo dâm, tham lam, ưa trộm cắp. Lông mày thưa, ngắn không tới đuôi mắt thường có tính tình ưa cô độc, không thích giao du với người khác vì thế nên không có bạn tâm giao.

Lông mày ngắn hoặc không có lông mày

Đa phần những người có kiểu lông mày như thế này đều là người thiếu kiên nhẫn, thiếu sự tập trung, rất dễ nổi nóng và mất bình tĩnh. Tuy quyết đoán nhưng họ rất chú trọng tới lợi ích cá nhân nên khó xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Ngoài ra, nếu lông mày ngắn nhưng mọc ngược thì họ thường là những kẻ ngoan cố, tính tình cứng nhắc, hay cãi lý.

Lông mày dài

Người có lông mày dài thường rất khéo ăn khéo nói, thân thiện, hòa đồng, có khả năng giải quyết tốt mọi vấn đề nảy sinh trong cuộc sống và chịu stress rất tốt. Trong công việc, họ được cấp trên đánh giá cao, dễ trở thành người tiên phong trong mọi việc. Người có lông mày dài và mịn là biểu hiện của sự thông minh, khéo léo cả về công việc tay chân lẫn cách ứng xử.

Khoảng cách giữa mắt và lông mày tương đối xa

Đây là những người này thường hay mơ mộng, thích lãng mạn và có tính cầu toàn. Họ luôn đặt ra những tiêu chuẩn khá cao cho bản thân và những người xung quanh, luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo.

Khoảng cách giữa mắt và lông mày gần

Người có kiểu lông mày này thường rất cẩn thận, luôn xem xét mọi việc kỹ lưỡng trước khi giải quyết, nên họ luôn có sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, đôi khi quá cẩn thận quá lại khiến họ mất rất nhiều thời gian mặc dù đó chỉ là một vấn đề nhỏ.

Đuôi mày chĩa lên trên tạo hình dấu sắc

Đây là những người có tính hiếu thắng, ghét sự thất bại và trong “từ điển” của họ không có hai từ thất bại. Nếu gặp đối thủ cạnh tranh mạnh, họ sẽ cố gắng tập duyệt trước, đưa ra nhiều hướng giải quyết khác nhau để cố gắng đạt được thành công.

Đuôi mày chĩa xuống dưới tạo hình dấu huyền

Cách xem tướng qua lông mày cho thấy, người sở hữu dáng lông mày như thế này thường là người có lối suy nghĩ đơn giản, không thích phức tạp hóa vấn đề, biết cách ăn nói nên rất được lòng người. Ngoài ra, họ là người sống tình cảm và hay quan tâm đến người khác nhưng điều này đôi khi lại khiến họ dễ mắc vào những rắc rối của người khác.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Rate this post