Hỏi

Chào bác sĩ,

Mình bị nổi mụn nước ở miệng, có hạch dưới cằm và mụn li ti quanh người. Mụn quanh người chỉ mọc 1-2 ngày rồi tự hết nhưng mình theo dõi 1-2 tuần nay đều thấy mụn mới mọc lên. Gần đây mình cũng có quan hệ tình dục với bạn trai (có sử dụng bao cao su), sức khỏe bạn trai mình khi khám định kỳ đều bình thường. Bác sĩ cho mình hỏi, nổi mụn khắp người kèm mụn nước ở miệng là dấu hiệu của bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ!

Phương Nguyễn (Hải Phòng)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng – Bác sĩ Da Liễu – Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Nổi mụn khắp người kèm mụn nước ở miệng là dấu hiệu của bệnh gì? ”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo thông tin mô tả, bạn bị nổi mụn nước ở miệng nhưng bạn không nói rõ mụn nước trong miệng hay quanh miệng. Trường hợp bệnh lý trong niêm mạc miệng, bạn có thể mắc một bệnh da bọng nước. Nếu mụn nước cạnh miệng, má, trong miệng nhưng chỉ bị một bên mặt kèm nổi hạch vùng lân cận và đau, có thể bạn bị Zona. Nếu mụn nước ở vùng môi tái phát nhiều lần có thể bạn bị Herpes, bệnh này khá phổ biến, trường hợp nhẹ bệnh có thể tự khỏi sau 5-7 ngày. Ngoài ra, bạn có nổi mụn khắp người nhưng không mô tả tính chất của mụn (như mụn nước, mụn sưng đau…), bạn nên sớm gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám, tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về hiện tượng nổi mụn khắp người, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Rate this post