Để quản lý tốt nhân sự và duy trì nề nếp hoạt động, mỗi Spa cần phải có nội quy cụ thể. Vậy bạn có biết trong nội quy Spa thường có những quy định gì? Mẫu nội quy spa được Hoteljob.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

mẫu nội quy spa

Ảnh nguồn Internet

Mẫu nội quy Spa

– Nhân viên Spa phải thực hiện đúng thời gian làm việc, không sử dụng điện thoại, không ra ngoài trong giờ làm việc khi chưa có sự cho phép của quản lý.

– Nhân viên Spa phải mặc đồng phục trong giờ làm việc, nếu mồ hôi ra nhiều khi phục vụ khách thì phải thay đồng phục mới.

– Luôn giữ gương mặt sạch sẽ, tươi tắn khi phục vụ khách; nữ búi tóc, nam chải tóc gọn gàng.

– Móng tay kỹ thuật viên Spa phải cắt ngắn sát da, chăm sóc da tay mỗi tuần, rửa sạch tay trước và sau khi phục vụ khách bằng xà phòng thơm. Giữ gìn, chăm sóc da tay để khi phục vụ khách bàn tay luôn mềm mại, sạch sẽ.

– Tiếp đón, phục vụ khách niềm nở, ân cần, lịch sự, chu đáo. Khi giao tiếp với khách phải nói năng lễ độ, nhỏ nhẹ: cảm ơn – xin phép – xin lỗi đúng chỗ, đúng lúc.

– Khi giao tiếp với khách cũng như môi trường xã hội bên ngoài, nhân viên phải có trách nhiệm bảo vệ uy tín các sản phẩm – dịch vụ của Spa. Đồng thời thực hiện việc tuyên tuyền, quảng bá hình ảnh của Spa khi có điều kiện.

– Không bình luận về khách hàng hoặc ăn nói tùy tiện, nói xấu đồng nghiệp ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Spa.

– Kỹ thuật viên cần phải am hiểu tất cả các dịch vụ của Spa để giải thích những nét đặc sắc của từng dịch vụ với khách.

​Tìm hiểu thêm: Spa Therapist Là Gì? 3 điều cần biết về Spa Therapist trong khách sạn

– Kỹ thuật viên phục vụ khách theo đúng quy trình và thời gian quy định từng dịch vụ của Spa. Bật nhạc đúng bài quy định.

– Các thiết bị làm đẹp, dụng cụ massage phải được vệ sinh sạch sẽ vào cuối mỗi ca phục vụ.

– Các thiết bị điện, nước phục vụ công việc phải được kiểm tra và tắt vào cuối mỗi ca làm việc.

– Nhân viên Spa có trách nhiệm cất giữ cẩn thận đồ tư trang được khách giao bảo quản. Trường hợp khách để quên đồ phải có trách nhiệm liên hệ trao trả lại cho khách.

– Nhân viên Spa có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các trang thiết bị, dụng cụ thuộc trách nhiệm quản lý của mình.

– Chi phí dịch vụ Spa phải được thực hiện tại quầy thanh toán của Spa, kỹ thuật viên không được thu tiền của khách tại phòng chăm sóc dịch vụ, trừ tiền Tip.

– Các công việc khác của Spa thực hiện đúng theo quy định phân công nhiệm vụ cho nhân viên của Spa.

Xem thêm: Việt Nam sở hữu Spa sang trọng nhất thế giới 2017

Ms.Smile

Rate this post