Nước thần có công dụng chính là dưỡng ẩm, trị những vết thâm mụn và kích hoạt da, giúp cho các bước dưỡng sau có thể thấm thấu tốt nhất vào da (serum và kem). Ngoài ra, nước thần kích thích quá trình tái tạo tế bào da tự nhiên, cung cấp đầy đủ những dưỡng chất tốt nhất để tạo ra làn da tinh khiết, sáng mịn như pha lê. Chính vì công dụng hết sức tuyệt vời này mà nước thần SK-II trở thành sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu. Càng nhiều người biết đến thì cũng có nhiều nghi vấn, thậm chí nhầm lẫn giữa nước thần và nước hoa hồng. Bài viết này LAMOON sẽ chỉ ra những đặc điểm để phân biệt nước thần và nước hoa hồng SK-II chị em nhé.

1. Nước thần là gì?

Nước thần là “activating lotion” hay còn gọi là “pre-serum”, được dùng tại bước dưỡng da thứ ba ngay sau bước làm sạch da mặt và dùng nước hoa hồng. Tác dụng chính của những sản phẩm này không phải là đặc trị, mà là “đánh thức/kích hoạt” làn da và “hỗ trợ” các sản phẩm dưỡng da ở các bước kế tiếp phát huy hiệu quả hơn.

Nước thần SK-II Facial Treatment Essence cung cấp dưỡng chất nhằm cải tạo kết cấu làn da, giúp làm căng da mặt, thu nhỏ lỗ chân lông, ngăn ngừa vết nhăn, lão hóa xuất hiện trên da đặc biệt là những vùng da khô, bã nhờn trên khuôn mặt sẽ được những dưỡng chất có trong nước thần điều tiết dưỡng ẩm một cách hợp lý nhất để tình trạng da được đồng đều hơn. Những vết thâm trên da do mụn, nám, tàn nhang cũng được làm mờ đáng kể. Nói một cách chính xác, nước thần SK-II là một bước đệm để giúp da hấp thu tối đa dưỡng chất ở những bước dưỡng tiếp theo.

2. Nước hoa hồng là gì?

blank

Nước hoa hồng là thứ 2 trong chu trình skincare, dùng sau khi rửa mặt sạch. Nước hoa hồng có tác dụng làm sạch và cân bằng da. Ngoài ra, lượng dưỡng chất từ nước hoa hồng giúp cấp ẩm nhẹ nhàng và làm dịu da ngay lập tức. Chính xác hơn, nước hoa hồng là bước làm sạch cuối cùng trước khi da bước vào chu trình skincare.

3. Phân biệt nước thần và nước hoa hồng SK-II

blank

Một điều chắc chắn rằng nước thần khác với nước hoa hồng, nước thần được sử dụng ở bước thứ 3 (sau khi lau mặt bằng lotion). Tuy nhiên, hai sản phẩm này có bề ngoài khá giống nhau, từ kích thước cho đến màu sắc. Các bạn hãy nhìn vào phần chữ in trên thân chai phía trước để nhận dạng: nước hoa hồng có tên là “Facial Treatment Clear Lotion Toner” nằm ở bên dưới, nước thần có tên Facial Treatment Essence in ở phía trên.

Về công dụng, nước hoa hồng (tên đầy đủ là Facial Treatment Clear Lotion), được sử dụng ở bước thứ 2 trong chu trình dưỡng da (sau khi rửa mặt sạch). Công dụng của lotion cũng hoàn toàn khác nước thần, lotion giúp cân bằng PH trên da và làm sạch da thêm một lần nữa trước khi bước vào dưỡng da.

Vậy chúng ta có nên dùng cả 2 hay không hay chỉ chọn 1 trong 2? Vì công dụng của mỗi sản phẩm là khác nhau, một bước là làm sạch, một bước là kích hoạt và nuôi dưỡng nên tốt nhất chúng ta dùng cả 2 để độ PH trên da thay đổi một cách hợp lý nhất, đảm bảo hiệu quả cao nhất khi dưỡng da bạn nhé.

Rate this post