Gọt cằm, độn cằm là phương pháp gì?

Bác sĩ Văn Cường (hội viên Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP.HCM) cho biết: “Độn cằm là một tiểu phẫu đơn giản, thời gian thực hiện ngắn, giúp khách hàng sở hữu cằm V-line thon gọn. Khắc phục các khuyết điểm cằm lẹm, ngắn… bằng cách đưa sụn nhân sinh học vào niêm mạc miệng để cải thiện khuyết điểm”.

Một khách hàng với chiếc cằm V-line thanh thoát tại Viện thẩm mỹ La Ratio

Phẫu thuật gọt cằm, độn cằm được thực hiện như thế nào?

Bằng sự hỗ trợ của thiết bị và máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ đưa miếng độn vào bên trong dưới cằm kết hợp động tác cân chỉnh và cố định để cằm vào dáng tự nhiên và hài hòa với gương mặt. Phương pháp độn cằm phù hợp với những chị em có chiếc cằm ngắn, cằm lẹm, cằm thô, lệch gây mất cân đối trên khuôn mặt. Tùy vào mức độ khuyết điểm cũng như nhu cầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp độn cằm tự nhiên phù hợp nhất.

Các phương pháp độn cằm hiện nay

Hiện nay, ngoài thắc mắc độn cằm được bao lâu thì các phương pháp độn cằm được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu nhất. Sau đây là các phương pháp độn cằm được ưa chuộng hiện nay.

Độn cằm không phẫu thuật

Đây là phương pháp thẩm mỹ rất đơn giản, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm filler vào vùng cằm và tạo hình cằm V-line. Phương pháp này được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi ưu điểm nhanh chóng, an toàn, không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng và đặc biệt là không dao kéo.

Nữ khách hàng với chiếc cằm độn rất tự nhiên tại Viện thẩm mỹ Y khoa Dr. Hải Lê

Hiệu quả của độn cằm bằng chất làm đầy chỉ duy trì được từ 1 – 2 năm và khách hàng sẽ phải tiêm duy trì để giữ được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn.

Độn cằm bằng sụn nhân tạo

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong niêm mạc, trước xương cằm, qua môi dưới khoảng 2 – 3 cm. Sau đó tiến hành bóc tách niêm mạc, tạo khoảng trống ở vùng cằm và đưa chất liệu độn (sụn sinh học) vào để tạo hình lại cằm V-line.

Độn cằm bằng sụn nhân tạo sẽ giúp khắc phục hầu hết các khuyết điểm của vùng cằm và chỉnh sửa toàn bộ khuôn mặt cho cân đối, hài hòa

Đây cũng là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn áp dụng, cho hiệu quả nhanh chóng, an toàn, hiệu quả lâu dài, vĩnh viễn.

Độn cằm tự thân (trượt cằm)

Trượt cằm là phương pháp chỉnh sửa cằm V-line bằng cách can thiệp trực tiếp vào xương cằm. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ tách xương hàm, sau đó tiến hành đẩy toàn bộ khối cằm về phía trước hoặc phía sau tùy theo tình trạng khuyết điểm và thay đổi dáng cằm như ý muốn. Phương pháp trượt cằm giúp chỉnh cằm V-line nhanh chóng.

Ca độn cằm với kết quả như ý qua bàn tay “phù thủy” của bác sĩ thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ La Ratio

Độn cằm V-line là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất cần được thực hiện theo một quy trình chuẩn. Tại các bệnh viện thẩm mỹ, viện thẩm mỹ có giấy phép và có bác sĩ chuyên ngành rõ ràng, mọi quy trình đều được thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo yếu tố vô trùng, vô khuẩn từ không gian đến trang thiết bị, dụng cụ.

Độn cằm, gọt cằm trái tim được bao lâu?

Theo các chuyên gia tại Viện thẩm mỹ La Ratio, phương pháp này sẽ có thể duy trì là vĩnh viễn, nếu không gặp biến chứng và chăm sóc sau khi thực hiện đúng cách. Độn cằm là phương pháp thẩm mỹ được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ sau khoảng 7 – 10 ngày, vết khâu ở vùng niêm mạc đã khô. Sau 3 – 4 tuần nữa, vùng cằm đã ổn định hoàn toàn và có dáng V-line tự nhiên như mong muốn.

Độn cằm bằng mỡ tự thân tại bệnh viện thẩm mỹ Đông Á không đụng chạm trực tiếp dao kéo, vì thế sẽ cho kết quả thẩm mỹ đẹp, cân đối, tự nhiên

Vì sao độn cằm V-line, gọt cằm trái tim được nhiều bạn trẻ yêu thích?

Lý giải cho điều này, bác sĩ tại Viện thẩm mỹ Y khoa Dr. Hải Lê cho biết: “Độn cằm V-line đang trở thành xu thế làm đẹp trong giới trẻ vì có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các biện pháp truyền thống. Ngay từ khi ra đời, phẫu thuật độn cằm V-line nhận được sự đồng tình lớn từ các chuyên gia thẩm mỹ và áp dụng rất thành công bởi những lý do:

1. Khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của cằm

Những trường hợp cằm lẹm, cằm quá dài, cằm lệch, cằm ngắn… đều được cải thiện và hiệu quả lên đến 98%, cho bạn gái khuôn mặt cân đối, thon gọn và đẹp tự nhiên. Trước đây, muốn khắc phục tình trạng này bạn phải sử dụng phương pháp phẫu thuật thông thường gây đau đớn, hiệu quả không cao và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu như mặt đơ cứng, bị lệch… do đội ngũ bác sĩ thiếu kinh nghiệm thực hiện.

2. Chất liệu độn cằm an toàn

Chất liệu độn cằm được sử dụng là sụn sinh học hoặc sụn tự thân có độ tương thích cao tuyệt đối với cơ thể nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chất độn cằm được các nhà khoa học khẳng định không gây biến chứng, không gây tác dụng phụ, không nguy hiểm như chất độn silicon. Sử dụng chất độn silicon không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khiến cho cằm bị lệch mà còn dễ gây dị ứng, có hại cho sức khỏe con người.

3. Độn cằm V-line mang lại kết quả vĩnh viễn

Nếu như các cách độn cằm khác chỉ duy trì hiệu quả trong vài năm đầu (do chất độn cằm kém chất lượng, thiếu độ bền), thì phương pháp phẫu thuật độn cằm V-line đem lại hiệu quả vĩnh viễn, trọn đời.

4. Thực hiện nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng khi gọt cằm, độn cằm

Chỉ với 60 phút thực hiện trọn vẹn ca phẫu thuật độn cằm là bạn đã sở hữu chiếc cằm đẹp như ý, hài hòa với khuôn mặt. Quá trình thực hiện nhanh chóng và đơn giản nên sau khi phẫu thuật sức khỏe của bạn vẫn được đảm bảo, có thể ra về ngay mà không cần nghỉ dưỡng. Để có được hiệu quả cao, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt lời khuyên của bác sĩ để chăm sóc cằm tại nhà khoa học”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Cường (Viện thẩm mỹ Kim Anh) bổ sung thêm: “Khách hàng có nhu cầu phẫu thuật tạo cằm chẻ, cằm V-line nên suy nghĩ một cách chín chắn trước khi quyết định phẫu thuật. Vì việc phẫu thuật này chưa hẳn đã làm tăng vẻ đẹp nếu nó không phù hợp với các chi tiết khác trên gương mặt, thậm chí có tác dụng ngược lại. Bởi vậy phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để có được kết quả như ý”.

Ảnh: Viện thẩm mỹ La Ratio, Viện thẩm mỹ Y khoa Dr. Hải Lê, Viện thẩm mỹ Kim Anh, bệnh viện thẩm mỹ Đông Á

Rate this post