Nếu như bạn có một đôi môi quá mỏng khiến bạn không vừa ý, bạn hoàn toàn có thể đến cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn về những phương pháp làm đầy đôi môi để có được một khuôn môi cân đối hơn với khuôn mặt.

Có 2 nhóm phương pháp chính có thể được áp dụng để làm tăng kích thước môi:

  • Phương pháp tiêm các chất làm đầy vào môi: Các chất làm đầy như Collagen, Restylane, Perlane… khi được tiêm một lượng thích hợp vào môi sẽ cho bạn một đôi môi đầy đặn, gợi cảm. Bác sĩ chỉ cần khoảng 5-10 phút để tiêm chất làm đầy vào môi bạn, tùy thuộc vào kích thước, hình dáng môi mong muốn và chất làm đầy được lựa chọn.

Phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp này là kết quả chỉ mang tính tạm thời, không lâu dài, các chất làm đầy sau khi được tiêm vào có thể bị đào thải, đôi khi có một số phản ứng dị ứng với chất làm đầy tùy theo cơ địa.

  • Phương pháp phẫu thuật làm đầy môi mỏng: Đây là phương pháp phẫu thuật tạo hình môi kiểu V-Y (sử dụng vạt niêm mạc môi chữ V tái tạo chuyển thành chữ Y), tạo hình W để tăng độ dày môi hoặc cấy ghép mỡ tự thân vào vùng môi cần làm đầy để tăng kích thước và thay đổi hình dáng của môi, giúp môi đầy đặn và đẹp tự nhiên như mong muốn.

Mỡ được lấy từ cơ thể chúng ta là chất làm đầy tự nhiên do vậy rất mềm mại và tạo cảm giác mịn màng tự nhiên cho làn môi của bạn. Trước khi tiêm, mỡ được lọc qua bằng máy li tâm để đảm bảo chỉ có những tế bào sống còn sót lại và được tiêm vào vùng môi cần làm đầy.

Trái ngược với những làn môi mỏng, đôi môi dày sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trông không thon gọn, thanh mảnh,kém cân đối và hài hòa, thậm chí đôi khi làm cho khuôn mặt bạn trông khá thô kệch. Phẫu thuật làm mỏng môi dày sẽ giúp bạn cắt bỏ một số mô cơ vành môi giúp đôi môi bạn mỏng và hài hòa hơn với khuôn mặt.

Đôi môi thanh mảnh, hài hòa hơn với khuôn mặt sau phẫu thuật làm mỏng môi dày

Đôi môi thanh mảnh, hài hòa hơn với khuôn mặt sau phẫu thuật làm mỏng môi dày

Phẫu thuật làm mỏng môi dày là một tiểu phẫu nhằm cắt bớt một phần niêm mạc môi nằm ở phần ranh giới giữa vùng môi khô và môi ướt. Vết thương sau đó sẽ được khâu bằng chỉ tự tiêu, do đó bạn không cần phải cắt chỉ sau phẫu thuật và sẽ không để lại sẹo.

Sau phẫu thuật vùng môi sẽ bị sưng nề khoảng một hoặc hai tuần, sau vài tháng mới hoàn toàn tự nhiên được. Tuy nhiên, sau quá trình hồi phục bạn sẽ có được một làn môi thanh mảnh, thon gọn và cân đối với khuôn mặt hơn.

Cũng giống như tất cả các thủ thuật thẩm mỹ khác, làm đầy môi mỏng hay làm mỏng môi dày đều cần được thực hiện ở những trung tâm thẩm mỹ có uy tín, được Bộ y tế chứng nhận và được các bác sĩ có những chứng chỉ thẩm mỹ cũng như nhiều năm kinh nghiệm tiến hành. Chỉ có đám bảo những yếu tố trên mới tăng hiệu quả thủ thuật tối đa cũng như giảm tối thiểu những nguy cơ và biến chứng của thủ thuật.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích để các chị em tự tin hơn trong việc tìm hiểu những phương pháp cải thiện đôi môi, nhằm có được đôi môi hài hòa và thanh thoát với gương mặt.

Thông tin liên hệ

  • Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
  • Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Facebook Fanpage: Thẩm Mỹ Ngoại Khoa – BV Nguyễn Tri Phương
  • Đăng ký (Subcribe) kênh Youtube: https://youtube.com/bvntp
  • ☎ Hotline tư vấn – đặt lịch: 0707 16 17 18

Rate this post