Người vừa mới phun môi nên ăn gì? Sữa chua từ lâu đã nổi tiếng với công dụng hỗ trợ tiêu hóa và bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho da.

  • Vitamin A đảm bảo sự phát triển bình thường của da, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để chống lại các bệnh nhiễm trùng.
  • Vitamin E là một trong những chất chống oxy hóa (anti-oxydant) chủ yếu, bảo vệ cơ thể.
  • Sắt cùng với protein tạo thành huyết sắc tố hemoglobin vận chuyển máu đến toàn bộ cơ thể. Đặc biệt, các chất này giúp tăng lưu thông máu đến vùng da môi liên tục, giúp vết thương mau lành và tăng sắc tố cho môi thêm rạng rỡ.

4. Xăm môi nên ăn gì? Cà chua

Ăn gì sau khi xăm môi? Chia sẻ với bạn đấy chính là cà chua. Nguyên nhân là vì sau khi xăm môi, cơ thể cần một lượng chất lycopene, một tác nhân chống oxy hóa mạnh mẽ. Hợp chất này giúp loại bỏ tế bào chết và kích thích quá trình phục hồi các tế bào bề mặt, làm sáng da.

Tuy nhiên, cơ thể không thể tự tạo lycopene mà cần được bổ sung qua đường ăn uống. Trong khi đó, cà chua là loại quả có chứa lycopene dồi dào.

Ngoài ra, beta-caroten, vitamin C có trong cà chua là chất chống oxy hóa chống lại các tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Bên cạnh đó nó còn giúp cho da môi đẹp hơn. Do đó, sau khi để môi tự bong tróc vảy khoảng 5-7 ngày sau khi phun xăm, bạn có thể uống cà chua để môi phục hồi.

5. Nên ăn thêm dứa sau khi xăm môi

mới xăm môi nên ăn gì

Mới xăm môi nên ăn gì? Các loại thực phẩm giàu vitamin C cũng là một lựa chọn phù hợp cho bạn, đặc biệt là quả dứa. Trong 1 quả dứa tươi có khoảng 86% nước và 13% là carb không có protein và chất béo. Vì thế, dứa là loại trái cây cần thiết cho da, giúp tái tạo các vết thương nhanh chóng.

Ngoài ra, dứa chứa nhiều vi chất bromelain có khả năng chữa lành vết thương nhanh hơn, tăng cường chức năng miễn dịch, thúc đẩy phục hồi và giảm viêm.

Chính vì thế, việc thường xuyên cung cấp dứa cho cơ thể sau khi phun xăm môi sẽ giúp môi lên màu tự nhiên, nhanh chóng hơn. Đây cũng là nguyên liệu dưỡng môi được nhiều chị em rỉ tai nhau khi thắc mắc phun xăm môi nên ăn gì.

Rate this post