Với những tác hại trên môi như thế, thì chị em cần kiêng thịt bò trong bao lâu? Một số chuyên gia khuyến cáo rằng quá trình kiêng khem nên được áp dụng từ thời điểm kết thúc thủ thuật cho tới khi môi hoàn toàn lành trở lại. Giai đoạn này được rút ngắn hay kéo dài thường tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, cách chăm sóc, miễn dịch, kỹ thuật xăm…Việc nắm rõ thời gian phục hồi sẽ giúp xác định thời điểm có thể ăn thịt bò trở lại.

Xăm môi lần 1

  • Trong 3 – 5 ngày đầu: Màu mực xăm thường chưa lên rõ, vẫn còn sưng nhẹ và ửng đỏ.
  • Trong 7 – 10 ngày sau: Môi thường bị khô và bong nhẹ, bề mặt da vùng môi lúc này đang dần đi vào trạng thái ổn định.
  • Sau 14 ngày: Có thể áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Xăm môi lần 2

  • Trong 2 – 4 tuần đầu tiên: Môi sẽ căng cứng, độ mềm mượt chưa có, mực xăm thường bị đậm hơn khoảng 1 tông.
  • Trong tuần thứ 5 – 6: Da của môi sẽ bong vảy
  • Sau 2 – 3 tháng: Màu môi đã lên chuẩn hoàn toàn, lúc này có thể ăn uống và sinh hoạt lại bình thường.

Những mốc thời gian ở trên thường mang tính chất tương đối, nên các chị em không được quá nóng vội trong việc lựa chọn kiêng hay không kiêng thịt bò sau xăm môi. Lời khuyên tốt dành cho chị em đó là luôn duy trì chế độ dinh dưỡng đúng cách, đủ chất và an toàn, nếu không tự tin hãy tham khảo của các chuyên gia về dinh dưỡng và thẩm mỹ để cùng xây dựng một chế độ ăn phù hợp cho mỗi cá nhân.

4. Vô tình ăn thịt bò sau xăm môi có bị sao không?

Thịt bò có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và bắt mắt, điều này thường làm chị em phụ nữ không thể cưỡng lại được. Đôi khi, thịt bò có thể được trộn lẫn vào một số món ăn, khiến chị em lỡ ăn phải. Vậy điều này có đáng lo hay không?

Theo ý kiến của các chuyên gia xăm môi, nếu lỡ ăn thịt bò ở lượng ít từ 3 – 6 miếng nhỏ thì hầu như sẽ không gây ra hậu quả nặng nề cho môi. Do đó những chị em bị rơi vào trường hợp như vậy thì không phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu lỡ ăn quá nhiều từ khoảng 100 gram thịt bò trở lên thì lúc này cần phải thận trọng, theo dõi môi và cần thông báo với bác sĩ thẩm mỹ, để khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì đến ngay cơ sở xăm môi để được chỉ dẫn hướng khắc phục và xử lý kịp thời.

Trong một số trường hợp, với những người có cơ địa dễ nhạy cảm với thịt đỏ nói chung và thịt bò nói riêng, tuyệt đối không nên sử dụng các loại thịt này sau khi xăm môi. Với những đối tượng này, việc chỉ ăn từ 1 – 2 miếng thịt nhỏ cũng đủ để hình thành những phản ứng xấu trên môi.

Rate this post