Điêu khắc chân mày bị lỗi là nỗi lo lắng lớn nhất của phái nữ khi lựa chọn kỹ thuật làm đẹp này. Những lỗi phổ biến như lông mày không lên màu, màu quá đậm, trổ xanh, trổ đỏ,… có thể khiến khuôn mặt chị em trông mất tự nhiên. Để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điêu khắc chân mày, hãy theo dõi bài viết sau cùng chuyên gia phun xăm tự nhiên Chance Kim!

Quý bạn đọc lưu ý: Thông tin về lỗi điêu khắc chân mày cũng như hướng xử lý trong bài viết dưới đây được biên tập dựa trên kiến thức, kinh nghiệm của chuyên gia Phun xăm tự nhiên Chance Kim. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo không thay thế tư vấn của cơ sở bạn đã thực hiện điêu khắc.

Trân trọng!

Xem thêm:

 • Giải pháp khi điêu khắc lông mày bị mờ
 • Mẹo xử lý điêu khắc chân mày bị to

1. 7 lỗi thường gặp khi điêu khắc lông mày và cách khắc phục

Tuỳ vào loại da, kỹ thuật điêu khắc của chuyên viên sẽ xuất hiện các lỗi điêu khắc chân mày khác nhau. Dưới đây, bài viết xin tổng hợp 6 lỗi cơ bản nhất thường gặp phải sau điêu khắc.

1.1. Điêu khắc lông mày không lên màu, bị mờ

Tình trạng: Sau 2 tháng kể từ thời điểm điêu khắc, nếu lông mày không có màu hoặc màu sắc mờ, nhạt không như ý muốn.

Nguyên nhân:

 • Lựa chọn mực sai: Chọn mực gốc dầu khó bám vào da hoặc chọn màu mực quá sáng dẫn đến tình trạng khó đậu mực.
 • Khắc quá nông: Kỹ thuật viên chưa khắc sợi vào đúng tầng da khiến mực chưa đậu bám được vào da. Vì lỗi kỹ thuật này mà trong quá trình bong, mực xăm sẽ bong luôn theo vảy thay vì lưu lại trên da.

Cách xử lý:

 • Cách 1: Khắc đè lên các vết khắc cũ để tạo sợi rõ đậm. Tuy nhiên, cách làm này cần kỹ thuật viên tay nghề cao để đảm bảo lần khắc thứ 2 không bị lỗi vì da đã bị tổn thương từ lần 1 khó bám màu hơn, hơn nữa việc khắc đè còn dễ xảy ra tình trạng sợi bị nở và to do mực mới và mực cũ còn trong da chồng lên nhau.
 • Cách 2: Hút mực và làm lại lông mày với công nghệ tạo sợi FlyBrows cho khả năng đậu sợi, lên màu và đẹp ngay từ lúc vừa làm xong. Tuy nhiên, ít nhất 2 tháng kể từ khi điêu khắc lông mày, bạn mới có thể tiến hành hút mực và làm lông mày mới.
Lông mày sau khi bong bị mờ
Lông mày ngay sau khi bong bị mờ, nhạt mực làm lộ sợi mày điêu khắc và sợi lông mày thật

1.2. Điêu khắc chân mày bị hỏng – Lông mày trổ xanh, trổ đỏ

Tình trạng: Lỗi lông mày điêu khắc trổ xanh, trổ đỏ xuất hiện kể từ sau khi lông mày bong và bước sang giai đoạn phai mực. Quan sát kỹ, bạn sẽ thấy sợi lông mày không có màu thuần nâu hay thuần nâu đen mà sẽ lẫn sắc xanh hoặc sắc đỏ.

Nguyên nhân: Tình trạng nói trên là kết quả từ kỹ thuật khắc sợi không đúng cách, cụ thể:

 • Trổ đỏ: Do khắc sợi quá sâu tạo sẹo đỏ trên da hoặc dùng tone mực quá nhiều màu nâu, khi mực phai còn đọng lại màu đỏ mà da không thể đào thải hết.
 • Trổ xanh: Do khắc sợi vào tầng da quá sâu bằng màu mực nâu đen. Mực nâu đen quá nhiều ở tầng da sâu nhất khiến sợi điêu khắc sẽ phai màu và có ánh màu xanh.

Cách xử lý: Hút mực, xóa mực và làm lại một cặp chân mày mới. Quá trình hút/xóa mực tiêu tốn nhiều thời gian (có thể mất 1 tháng – 3 tháng – 6 tháng hoặc hơn 1 năm mới có thể lấy được gần hết mực dưới da). Quá trình hút mực có thể gây đau đớn, khó chịu tại vùng da hút mực.

Lưu ý: Để không phải chịu nỗi đau đớn như vậy, ngay từ lần đầu làm đẹp lông mày, bạn nên lựa chọn công nghệ tạo sợi tự nhiên, đưa lượng mực vừa đủ để chân mày đẹp, rõ dáng nhưng không nhồi quá nhiều mực xuống da. Sau 1.5 -2 năm mực bay theo da chết và không cần hút, xoá.

may tro xanh do
Điêu khắc chân mày bị trổ đỏ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt

1.3. Điêu khắc lông mày bị hỏng – Quá đậm

Tình trạng: Khi vừa làm xong và kể cả sau khi bong, sợi điêu khắc sẽ có màu (thường là màu đen, nâu đen) đậm hơn nhiều so với màu lông mày gốc khiến tổng thể hàng lông mày trông cứng và “dữ”.

Nguyên nhân điêu khắc lông mày bị hỏng:

 • Chọn sai tone mực so với màu lông mày nguyên bản.
 • Kỹ thuật viên khắc sợi vào tầng da quá sâu, đưa quá nhiều mực xuống da khiến mực không đào thải được. Màu sợi điêu khắc không thể nhạt bớt đi trong quá trình bong và ở lại rất lâu dưới da.
 • Vết khắc quá tổn thương do kỹ thuật tay nghề kém, làm vết khắc ngấm một lượng mực quá lớn.

Cách xử lý: Hút hoặc xóa mực để làm lại lông mày mới.

Lưu ý: Chị em nên tìm hiểu công nghệ làm đẹp chân mày có công thức pha mực giống màu lông mày nguyên bản và phương pháp làm đẹp đưa tối thiểu mực xuống da vừa đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên, vừa thuận tiện khi muốn làm lại dáng mày mới.

Lông mày điêu khắc quá đậm khiến gương mặt dữ hơn.
Lông mày điêu khắc quá đậm khiến gương mặt dữ hơn.

1.4 Lông mày điêu khắc bị hỏng – để lại sẹo

Tình trạng: Bề mặt da ở vùng lông mày xuất hiện các vết sẹo li ti, khi di nhẹ đầu ngón tay vùng da điêu khắc thấy gợn gợn khi sờ vào. Sẹo sau điêu khắc là rất nhỏ không nhìn rõ nhưng lại ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp làm đẹp chân mày về sau (nền da sẹo sẽ khó bám mực hơn da bình thường).

Nguyên nhân lông mày điêu khắc bị hỏng: Phương pháp điêu khắc gây tổn thương da, dùng dao được ghép lại từ 16 – 18 mũi kim và rạch để đưa mực xuống dưới da. Quá trình rạch sẽ gây tổn thương, chảy máu, sưng, đau và để lại sẹo trên da.

Cách xử lý: Với nền da bị sẹo, bạn có thể tham khảo kỹ thuật tạo sợi tự nhiên FlyBrows. Công nghệ sử dụng đầu kim siêu vi, đưa mực xuống da mà không gây tổn thương, hạt mực đậu hoàn toàn. Hiệu quả đậu sợi, nét sợi lên tới 90%.

 • Xem thêm: Điêu khắc lông mày có để lại sẹo không? Phương pháp nào an toàn
Lông mày sau điêu khắc bị sẹo li ti
Lông mày sau điêu khắc có thể gặp tình trạng sẹo li ti trên bề mặt.
Hiệu quả đậu sợi của công nghệ FlyBrows trên nền da sẹo
Hiệu quả đậu sợi của công nghệ FlyBrows trên nền da sẹo

1.5. Lông mày điêu khắc bị hỏng – Bị đứt, vỡ sợi

Tình trạng: Sợi không liền mạch, đứt đoạn, rời rạc. Tình trạng này có thể xuất hiện ngay khi vừa điêu khắc xong hoặc sau khi lông mày bong.

Nguyên nhân điêu khắc chân mày bị hỏng:

 • Kỹ thuật đi sợi kém, kỹ thuật viên đi lực không đều tay.
 • Dao khắc để lại những vết sẹo nhỏ li ti trên bề mặt da. Kết cấu da bị sẹo làm xơ cứng, khó ngậm mực, từ đó khó đậu sợi và dễ đứt sợi.

Cách xử lý: Hút hết mực cũ trong da và lựa chọn phương pháp thẩm mỹ chân mày khác là giải pháp duy nhất cho trường hợp này.

Lỗi lông mày điêu khắc kém mượt mà
Đường nét lông mày điêu khắc trông kém mượt mà, uyển chuyển vì từ đầu đến đuôi chân mày có quá nhiều sợi khắc bị đứt, gãy.

1.6 Điêu khắc chân mày bị hỏng – Loang sợi, nở sợi

Tình trạng: Ngay sau khi bong hoặc sau 3 – 6 tháng, bạn có thể quan sát thấy sợi lông mày điêu khắc không còn nét. Kích thước sợi nở to. Từng sợi nhòe và loang thành cục/mảng mực.

Nguyên nhân lông mày điêu khắc bị hỏng: Dao khắc tác động xuống tầng trung bì nơi chứa tuyến dầu làm loang màu mực khiến sợi lông mày nở, vỡ, không được nét. Tình trạng này xảy ra nhiều ở chị em có làn da dầu vì tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ hơn, kích thích quá trình đào thải mực dưới da nhanh hơn khiến sợi điêu khắc dễ loang và nở hơn.

Cách xử lý: Hút mực và chọn một phương pháp làm đẹp khác. Hãy ưu tiên những kỹ thuật tạo sợi chỉ đi sợi trên tầng biểu bì của da, không tác động vào tuyến dầu và thích hợp với mọi loại da như FlyBrows.

Lỗi điêu khắc chân mày loang sợi nở sợi
Sợi điêu khắc nở và loang khiến hàng lông mày trông như một mảng mực.

1.7. Điêu khắc lông mày bị hỏng – Sợi thô và cứng

Mỗi hàng lông mày nguyên bản có cấu trúc xếp sợi riêng biệt. Sợi lông mày thật có đặc điểm đậm màu ở phần gốc và nhạt hơn ở phần ngọn. Muốn đạt độ tự nhiên khi làm đẹp chân mày, kỹ thuật viên phải đi sợi thuận theo chiều lông đổ tự nhiên và tạo sự chuyển màu trên từng sợi.

Sợi điêu khắc dễ gặp lỗi cứng và thô, không có sự mềm mại và sự chuyển màu linh hoạt giữa gốc và ngọn như lông mày nguyên bản.

Nguyên nhân lông mày điêu khắc bị hỏng:

 • Do kỹ thuật điêu khắc: Điêu khắc thường đi sợi theo công thức chung, không tuân theo chiều lông đổ tự nhiên, dẫn đến việc lông mày thật và sợi điêu khắc không thể hòa quyện vào nhau một cách tinh tế.
 • Do dao điêu khắc: Dao điêu khắc được ghép từ nhiều mũi kim, lưỡi dao lớn, không thể tạo được sự chuyển màu linh hoạt nên từ đầu đến cuối sợi giống nhau.

Cách xử lý điêu khắc lông mày bị hỏng: Không ưng ý với sợi điêu khắc thô cứng, bạn có thể đi hút mực và làm lại một cặp chân mày mới. Trong lần tiếp theo làm chân mày, bạn nên cân nhắc đến phương pháp tạo sợi FlyBrows cho vẻ đẹp tự nhiên như thật, sợi mày mềm bay, mảnh mượt và có sự chuyển màu nhịp nhàng trên từng sợi tương tự lông mày thật.

Lỗi điêu khắc chân mày sợi thô và cứng
Sợi điêu khắc không có sự chuyển màu nhịp nhàng và không ăn nhập với lông mày gốc tạo nên tổng thể thô cứng, kém thanh thoát.

2. Lời khuyên khi điêu khắc chân mày bị lỗi từ chuyên gia

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ chân mày, Chance Kim đã gặp nhiều trường hợp lông mày điêu khắc bị lỗi. Phần lớn trường hợp như vậy đều không tự khắc phục được tại nhà vì không có dụng cụ, máy móc chuyên dụng và cũng không có chuyên môn để xử lý.

Tuy nhiên, chị em không cần quá lo lắng vì đa phần lỗi điêu khắc chân mày như không lên màu, quá đậm màu, trổ xanh trổ đỏ, sợi điêu khắc thô cứng, đứt gãy, loang sợi, nở sợi,… đều có phương án chỉnh sửa.

Lời khuyên cho phái nữ:

 • Không nóng vội: Hãy đợi ít nhất 2 tháng kể từ lúc làm lông mày điêu khắc, tức là khi làn da đã phục hồi hoàn toàn sau lần điêu khắc trước mới đi hút mực và làm lại chân mày.
 • Tìm hiểu kỹ để lựa chọn đơn vị uy tín: Để tìm ra đơn vị đáng tin cậy, bạn cần chú ý tới các yếu tố như kinh nghiệm làm việc, công nghệ mà đơn vị đó áp dụng, yếu tố thương hiệu uy tín có thể đảm bảo chất lượng và trách nhiệm với khách hàng.
 • Chọn phương pháp xoá sửa lông mày phù hợp: Các phương pháp hiện nay: phun chồng màu da, hút mực bằng laser, hút mực bằng dung dịch xóa xăm chuyên dụng. Trong đó, hút mực bằng laser là phương pháp vừa thẩm mỹ vừa an toàn, có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp điêu khắc lông mày lỗi, mực xăm ăn sâu.
Lời khuyên từ chuyên gia xử lý lỗi lông mày
Hình ảnh khách hàng bị loang mực, trổ đỏ sau điêu khắc lông mày và hút mực laser tại Phun xăm tự nhiên Chance Kim

3. Từ A – Z về xoá sửa lông mày sau khi điêu khắc

3.1. Xoá sửa lông mày sau điêu khắc được thực hiện như thế nào?

Hiện nay, có 2 phương pháp xóa xăm phổ biến: Hút màu phun xăm bằng dung dịch chuyên dụng và sử dụng laser. Tuỳ thuộc vào tình trạng mực trên da, chuyên viên sẽ tư vấn phương pháp xoá mực phun xăm phù hợp hoặc kết hợp cả hai phương pháp, tùy từng giai đoạn.

Dưới đây, bài viết xin giới thiệu quy trình xoá màu phun xăm bằng laser.

 • Bước 1: Thăm khám tình trạng mực cũ và đưa ra lộ trình hút mực phun xăm
 • Bước 2: Lau sạch lông mày/mí bằng bông muối
 • Bước 3: Bôi 1 lớp tê mỏng 2 bên lông mày + dán ni- lông ủ trong 10phút
 • Bước 4: Đeo kính chống ánh sáng cho khách hàng
 • Bước 5: Điều chỉnh năng lượng, tần số phù hợp với tình trạng da và màu mực của KH
 • Bước 6: Sử dụng máy chườm lạnh

Thời gian xóa mực xăm có thể mất từ 1 – 4 tháng tùy mức độ ăn sâu của mực điêu khắc trên làn da từng khách hàng.

Cách xử lý lỗi điêu khắc chân mày
Với chân mày bị lỗi sau điêu khắc, chuyên gia sẽ tư vấn phương pháp xoá màu laser hoặc hút màu dung dịch tuỳ tình trạng mực phun xăm

3.2. Chi phí xóa sửa lông mày sau điêu khắc bao nhiêu?

Mức giá xóa sửa lông mày phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công nghệ xóa sửa, lượng mực và diện tích mực ăn sâu vào da khách hàng, dịch vụ mà khách hàng lựa chọn (xóa theo buổi hay combo trọn gói),…

Mức giá xoá mày giao động khoảng 4.5 triệu – 5.5 triệu.

3.3. Địa chỉ xóa sửa lông mày sau khi điêu khắc uy tín

Việc lựa chọn địa chỉ xóa sửa lông mày uy tín sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp xoá lông mày phù hợp, hiệu quả hút mực cao, tiết kiệm thời gian và giảm đau đớn.

Tại Phun xăm tự nhiên Chance Kim, tuỳ tình trạng mực trên da sẽ tư vấn lộ trình hút màu phù hợp. Với mày đậm, dữ giai đoạn đầu sẽ dùng năng lượng laser tác động xuống tầng da phá vỡ liên kết mực, phương pháp hút mực bằng laser của Chance Kim khiến mực đào thải tự nhiên qua hệ bài tiết/ hệ bạch huyết.

Khi hút hết hạt mực đen, còn lại hạt mực vàng, cam (sóng laser không thể nhận diện được) sẽ sử dụng dung dịch để hút sạch mực dưới da trả lại nền da sạch mực tới 90%. Sau khi tiến hành hút mực, da có thể ngậm mực, đậu sợi với nét mảnh đẹp tự nhiên trong lần tạo sợi tiếp theo.

Hình ảnh Chance Kim Lady sau khi sử dụng dịch vụ tạo sợi lông mày FlyBrows
Vẻ đẹp tự nhiên của Chance Kim Lady sau khi sử dụng dịch vụ tạo sợi lông mày FlyBrows

Phái đẹp nên ưu tiên phương pháp làm đẹp chân mày tự nhiên có thể bay màu sau 1 thời gian để giảm thiểu nguy cơ điêu khắc chân mày bị lỗi và phiền toái khi xử lý hút màu, xoá mực phun xăm. Phương pháp tạo sợi lông mày FlyBrows đang là lựa chọn ưu tiên của phái đẹp hiện đại. Không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên, FlyBrows tự bay màu mực sau 1.5 – 2 năm giúp phái đẹp dễ dàng thay đổi dáng mày, không phải chịu đau đớn, mất thời gian. Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia Chance Kim 10 năm kinh nghiệm ngay hôm nay.

Rate this post