Hình xăm mới có thể mất từ 4 đến 6 tuần để lành hoàn toàn. Trong giai đoạn lành vết thương này, có 5 điều có thể làm hỏng hình xăm mới của bạn trước khi nó lành hẳn.

1. Tác phẩm xấu từ một nghệ sĩ tồi

Có thể làm hỏng hình xăm mới của bạn bằng cách chọn một nghệ sĩ không lành nghề. Khi nói về kỹ năng, tôi không đề cập đến kỹ năng nghệ thuật của họ. Đây sẽ là về quy trình xăm và kỹ năng ứng dụng của các nghệ sĩ. Da của mỗi người là da khác nhau. Khỏe mạnh, không khỏe mạnh, đầy đặn, lỏng lẻo, căng, nhờn hoặc khô. Bề mặt da, độ dày và độ căng của da cũng khác nhau trên khắp cơ thể. Những khác biệt này có thể có tác động bất lợi đến cách mực bám vào da của bạn.

2. Nhiễm trùng hình xăm

Trong quá trình lành vết xăm, tránh chạm vào vết mực trừ khi rửa hoặc áp dụng các biện pháp chăm sóc sau. Rất dễ để bụi bẩn và vi trùng xâm nhập vào hình xăm mới (vết thương hở) do tay bẩn.

3. Hình xăm ngâm nước thường xuyên

Giữ một hình xăm mới sạch sẽ. Vì vậy, đừng bao giờ nhấn chìm một hình xăm mới dưới nước. Ngoài ra, tránh tiếp xúc với nước quá nhiều trong khi tắm. Da của chúng ta giống như một miếng bọt biển và nó sẽ hấp thụ nước, có thể làm hỏng hình xăm.

4. Cạo hoặc gãi da bị ngứa hoặc bong tróc

Trong giai đoạn lành hình xăm, một số người bị ngứa và nổi vảy trên da. Lý do cho điều này xảy ra là một phần của quá trình chữa lành da của bạn. Nhưng dù bạn làm gì đi chăng nữa, hãy cố gắng đừng cạy hoặc lột da vì điều này có thể làm hỏng màu sắc và đường nét của hình xăm mới của bạn.

Để tránh hoặc chấm dứt tình trạng bong tróc da ngứa trong quá trình chữa lành hình xăm, hãy luôn sử dụng sản phẩm chăm sóc sau tốt. Giữ cho hình xăm của bạn sạch sẽ và được dưỡng ẩm nhiều lần trong ngày. Đừng để hình xăm của bạn bị khô và chỉ bôi một lớp mỏng sản phẩm chăm sóc hình xăm sau mỗi lần làm sạch.

5. Phơi nắng quá nhiều

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời là một cách nhanh chóng để làm hỏng một hình xăm mới. Hãy nhận biết bất kỳ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trên mực tươi của bạn. Nếu bạn phải ở bên ngoài, hãy luôn che kín hình xăm của bạn, trong ít nhất 40 ngày đầu tiên. Che phủ bằng quần áo hoặc cố gắng tránh ánh nắng mặt trời.

Rate this post